Du học Châu Á

Những khó khăn khi du học nhất định bạn sẽ gặp

Khi mới chân ướt, chân ráo đặt chân đến 1 chân trời mới, chắc chắn bạn sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn khi đi du học. Dưới đây có thể là những khó khăn khi đi du học mà bạn sẽ gặp phải, chúng tôi hi vọng sau khi đọc xong bài này, các bạn sẽ tự trang bị được kinh nghiệm cho mình để khi đối mặt với những khó khăn, thử thách này, bạn sẽ biết cách vượt qua.

kho-khan-khi-di-du-hoc

1.Hoang mang đêm đầu tiên xa nhà

Bạn vừa mới đặt chân đến một nơi xa lạ với ngổn ngang đống hành, bạn cảm thấy mệt mỏi và không có người thân bên cạnh chắc chắn lúc đó bạn sẽ cảm thấy tủi thân và muốn khóc. Khi đó, có thể bạn sẽ tự đặt ra cho mình hàng loạt câu hỏi như “Tại sao mình không học đại học ở nhà?” hay “ du học liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn?”

Giải pháp: Hãy ra ngoài và gặp gỡ những người bạn mới! Hãy chia sẻ với những người đồng  cảnh ngộ, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy an ủi phần nào.

 2.Rào cản ngôn ngữ

Cho dù bạn có sở hữu tấm bằng IELTS hay TOEFL danh giá nhưng không có nghĩa là bạn có thể giao tiếp trôi chảy trong bất kì hoàn cảnh nào (nhất là những khi cần phải dùng đến các kiến thức chuyên ngành). Đôi khi bạn sẽ không hiểu người khác nói gì hoặc thậm chí có đôi lúc người bản xứ cũng không thể hiểu điều bạn nói nhưng bạn đừng quá lo lắng vì điều này nhé.

Giải pháp: Bạn hãy coi việc sai sót khi dùng ngoại ngữ là hết sức bình thường. Hãy yên tâm là mọi người sẽ giúp bạn sửa sai chứ không cười cợt hay coi thường bạn đâu. Thế nên, bạn đừng nên lo lắng về điều đó.

3.Cảm thấy nhớ nhà

Cảm giác đơn độc khi không có những người thân bên cạnh có thể đến khi những người bạn cùng nhà đã về quê vào cuối tuần hoặc đôi khi chỉ là nhìn thấy những đồ vật thân thương cũng đủ làm bạn cảm thấy nhớ nhà và đôi lúc sẽ cảm thấy “bỗng dưng muốn khóc”.

Cách khắc phục? Chia sẻ với bạn bè quốc tế sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ hơn vì những người bạn đó cũng hiểu được cảm giác mà bạn đã từng trải qua. Việc nói chuyện với những bạn bè ở nhà cũng sẽ giúp bạn nhận ra mình may mắn thế nào khi được sinh sống và học tập ở nước ngoài.

4.Tiền, tiền, tiền

Có lẽ bạn sẽ phải cần một vài tuần để làm quen với tỷ giá của nước mà bạn học. Nếu cứ quy đổi ra tiền Việt, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy đắn đo, cân nhắc vì giá trị của 1 món đồ. Chưa kể việc khiến người thu ngân bản địa phải mất kiên nhẫn chờ đợi trong lúc bạn loay hoay với những tờ tiền mới mẻ có lẽ cũng là một trải nghiệm chẳng mấy thú vị.

Cách khắc phục: Lên kế hoạch tài chính từ trước là vô cùng quan trọng. Điều kiện tài chính sẽ ảnh hưởng một phần lên lựa chọn điểm đến du học của bạn, và cũng chính là tiêu chí đánh giá quan trọng của sứ quán khi cấp visa du học.

5.Không “kết nối được với thế giới xung quanh”

Những tiện ích như FaceTime, Skype, Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi người ở nhà, nhưng không phải lúc nào bạn cũng dùng chúng được chẳng hạn như khi các thiết bị đó bị hết pin hoặc bạn quên mang bộ đổi nguồn.

Giải pháp: Hãy mang theo một bộ đổi nguồn, tìm thông tin về các kiểu đầu cắm ở đất nước bản địa trước khi lên đường.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055