Du học Phần Lan

Những điều tuyệt vời khi du học Phần Lan

So với du học Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand hay Hà Lan đang ngày càng phổ biến, du học Phần Lan vẫn chưa thực sự nổi bật ở Việt Nam. Tuy nhiên với những ưu điểm tuyệt vời, du học Phần Lan đang dần chiếm được cảm tình của sinh viên Việt qua mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm.

Du học Phần Lan
Du học Phần Lan

Mặc dù không quá phổ biến nhưng số lượng học sinh Việt Nam du học và sinh sống tại Phần Lan ngày càng đông đảo với số lượng nộp hồ sơ mỗi mùa tuyển sinh đứng thứ 03 – đứng sau Nga. Vậy lý do gì khiến du học Phần Lan tuyệt vời đến vậy?

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu những điều tuyệt vời khi du học Phần Lan bạn nhé!

1. Du học Phần Lan với chất lượng giáo dục cao

Người dân Phần Lan đặc biệt coi trọng nền giáo dục của quốc gia. Mỗi giáo viên ở bất kỳ bậc giáo dục từ mẫu giáo trở lên đều bắt buộc phải có chứng chỉ về trình độ Sư phạm cũng như ngành Thạc sỹ.

Giáo viên cũng có quyền tự do trong việc điều chỉnh linh hoạt nội dung và phương pháp sư phạm sao cho phù hợp nhất với khả năng của học viên. Cũng chính nhờ vậy, 3 năm 2009 – 2010 – 2012 Phần Lan đều nằm trong Top 05 bài thi PISA dành cho lứa tuổi 15, trong số 65 nước phát triển thuộc tổ chức OECD – Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

2. Miễn học phí khi du học Phần Lan

Tỉ lệ tài trợ khi du học Phần Lan
Tỉ lệ tài trợ khi du học Phần Lan

Cho tới hiện tại, giáo dục Phần Lan vẫn tuân theo chính sách “Giáo dục miễn phí bình đẳng cho tất cả mọi người”. Chính sách miễn phí giáo dục được thực hiện một phần từ thuế thu nhập cá nhân và chi tiêu công cộng của chính phủ. Không kể xuất xứ, tài chính hay tôn giáo, học sinh sinh viên đều được hưởng một nền giáo dục miễn phí từ bậc Mẫu giáo tới bậc Tiến sỹ và Giáo sư. Học sinh chỉ phải tự chi trả tiền sinh hoạt khi sinh sống tại Phần Lan, mà không cần phải trả tiền tài liệu học tập hay mua sách giáo khoa.

3. Không áp lực học hành

Học sinh ở Phần Lan dành khá ít thời gian vào bài tập theo nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Theo một nghiên cứu của OECD năm 2014 dành cho học sinh các nước trên toàn thế giới ở lứa tuổi 15, trung bình một học sinh Phần Lan chỉ dành 2,8 giờ một tuần để làm bài tập về nhà. Theo quy định, giáo viên phải cho học sinh nghỉ giải lao khoảng 15 phút cho mỗi 45 phút giảng dạy. Trong giảng dạy bậc Cao đẳng và Đại học, sinh viên làm bài kiểm tra sau mỗi khóa học chứ không có kỳ thi tập trung như đại đa số các nước Châu Âu khác, giảm tải rất nhiều áp lực cho cả giáo viên và học sinh.

4. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Phần Lan cực kỳ nhiệt tình

WTF - Hội sinh viên du học Phần Lan
WTF – Hội sinh viên du học Phần Lan

Trang facebook của sinh viên Việt Nam ở Phần Lan được bình chọn là một trong những nhóm dành cho du học sinh Việt Nam đông đảo và nhiệt tình tại Châu Âu. “WTF – Welcome to Finland” không chỉ là nơi để bình luận và trao đổi những vấn đề của du học sinh đang sinh sống tại Phần Lan, đó còn là nơi giúp đỡ các bạn có nguyện vọng du học Phần Lan với những thông tin, tài liệu ôn thi và kinh nghiệm quý báu.

Đăng ký du học

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044