Du học Anh

Toát mồ hôi với những câu phỏng vấn “quái chiêu” của Đại học Oxford

Là một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới nên không khó hiểu khi Oxford cũng có một kho những bài kiểm tra hết sức “quái chiêu” cho những ai muốn thành tân sinh viên của trường.

Đại học Oxford

Đại học Oxford  – ngôi trường của những câu phỏng vấn “quái chiêu”

Do có quá nhiều đơn đăng ký, Đại học Oxford ngày càng đưa nhiều câu hỏi phỏng vấn và bài kiểm tra năng khiếu vào đánh giá kiến thức cũng như khả năng suy luận của thí sinh.

Cùng New Ocean khám phá những câu phỏng vấn “quái chiêu” của Đại học Oxford qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Bạn có bất ngờ không khi thí sinh ứng tuyển vào khoa tâm lý học, trường Brasenose College thuộc Oxford có thể sẽ gặp câu hỏi: “Điều gì là bình thường đối với con người?”

Thậm chí nhiều học sinh khi nộp hồ sơ vào ngành sinh vật học của St Anne’s College đã bị choáng váng khi được cho xem một cây xương rồng kèm theo câu hỏi: “Hãy nói cho tôi nghe về nó.”

Nếu ứng tuyển vào khoa công nghệ y sinh của trường St Peter’s College có thể bạn sẽ phải đối mặt với câu hỏi “khó nhằn: của giáo sư như thế này: “Tại sao mắt mèo lại sáng rực trong bóng tối?”

Khi thi vào trường Pembroke College, các thí sinh đăng ký ngành thần học lại cười ra nước mắt với câu hỏi: “Nếu ai đó liều mạng sống của anh ta – và của người khác, khi chơi thể thao hoặc các hoạt động mạo hiểm khác, anh ta nên được coi là một anh hùng hay một thằng ngốc?”

Giải đáp cho vấn đề các câu hỏi “quái chiêu” của mình, Tư vấn du học New Ocean đã tìm hiểu và được các quan chức phụ trách tuyển sinh của trường Oxford cho biết: Các câu hỏi phỏng vấn nhằm mục đích “buộc thí sinh phải suy nghĩ, chứ không phải nhắc lại một kiến thức hoặc câu trả lời có sẵn.” Tuy những câu hỏi có vẻ khá độc nhưng đó hoàn toàn là một bài test hết sức bình thường, các câu hỏi của Oxford cũng tránh hết sức những câu hỏi mang tính gài “bẫy.”

Đại học Oxford

Hãy bình tĩnh vượt qua những câu phỏng vấn “quái chiêu” để vào Đại học Oxford 

Mặc dù Oxford đã nâng cao tiêu chuẩn đầu vào, chẳng hạn học sinh ít nhất phải được nhiều điểm A liên tục ở cấp II và cấp III tuy nhiên có thể nhận thấy số lượng hồ sơ đăng ký học tại Oxford vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Chính vì vậy, những câu hỏi “độc” vẫn là lựa chọn ưu tiên của ban tuyển sinh trường Oxford.

Một trong những câu hỏi “quái chiêu” khác được áp dụng trong các kỳ tuyển sinh chuyên ngành Văn học Anh của Đại học Oxford là: “Tại sao sinh viên thích xem series phim truyền hình “Coronation Street” khi mà nó đã được chiếu suốt 50 năm qua?”

Giáo sư Lynn Robson, giảng viên văn học Anh, cho biết các câu hỏi kiểu trên được thiết kế nhằm kiểm tra kỹ năng phân tích văn học có thể được áp dụng vào lĩnh vực văn hóa quần chúng như thế nào.

Một câu hỏi “không giống ai” nữa được áp dụng cho các thí sinh ngành âm nhạc:“Nếu bạn có thể sáng tạo ra một nhạc cụ mới, âm thanh của nó sẽ như thế nào?”

Với kiểu câu hỏi “mở” và người phỏng vấn chủ yếu quan tâm đến trí tưởng tượng của người được hỏi như vậy ứng viên cần phải thể hiện được hết sự sáng tạo, lòng say mê và niềm hứng thú của mình nếu muốn được chạm tay đến tấm vé vào trường.

Ngoài ra còn có rất nhiều câu hỏi khác bấy lâu vẫn được coi là phần “khoai” nhất và khiến thí sinh hồi hộp nhất trong thủ tục tuyển sinh của các trường thuộc Oxford. Những câu hỏi này không có mục đích tìm kiếm một đáp án đúng hoặc kiểm tra kiến thức chuyên ngành của thí sinh, mà nhằm đánh giá xem các em sẽ phản ứng ra sao trước một ý tưởng mới.

Bạn muốn du học Anh? Bạn muốn đầu quân vào đội ngũ sinh viên Đại học Oxford danh tiếng? Hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý trước những câu phỏng vấn “quái chiêu” mà thú vị này bạn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055