Du học Châu Á

7 nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa du học

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Đại sứ quán từ chối visa du học của bạn và dưới đây là những lý do mà các bạn học sinh, sinh viên hay gặp nhất. Hi vọng sau khi đọc xong các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân nhé.

1.Nộp hồ sơ muộn:

Nếu bạn đã có ý định đi du học thì bạn phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ thật đầy đủ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán cũng như của trường mà bạn sẽ đi du học yêu cầu. Nếu bạn muốn đi du học theo diện xin học bổng thì bạn phải biết nắm bắt thời cơ mà học bổng bắt đầu có cũng như thời hạn xét duyệt hồ sơ để cấp học bổng. Chính vì vậy nếu hồ sơ của bạn đến được tay Đại sứ quán nhanh thì bạn sẽ được xét duyệt cấp visa sớm, ngược lại nếu bạn nộp chậm so với thời hạn họ yêu cầu thì không những khiến họ khó chịu mà còn có thể bị lỡ cơ hội xét duyệt cho đợt nhập học bạn đã dự kiến.

Nộp hồ sơ muộn cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa du học
Nộp hồ sơ muộn cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa du học

2.Kết quả học tập kém:

Điểm số trong học bạ cũng như bảng điểm, bằng tốt nghiệp của bạn phải luôn đảm bảo đạt loại khá trở lên. Đây là một điều vô cùng thuận lợi giúp làm đẹp hồ sơ của bạn với Đại sứ quán. Nếu kết quả học tập của bạn mà kém thì chắc chắn họ còn phải xem xét rất khắt khe trường hợp của bạn.

3.Bài luận văn kém chất lượng:

Thông thường hồ sơ của bạn nộp vào Đại sứ quán phải kèm theo một bài luận văn hay thư tường trình cá nhân. Đại sứ quán đánh giá rất cao hồ sơ của bạn nếu bài luận văn của bạn hay, viết đúng chủ đề và qua bài luận văn đó họ thấy được năng lực và mong muốn của bạn được đi du học như thế nào.Vậy nên nếu bài luận văn của bạn không hay, các ý không mạch lạc, lời văn lủng củng rời rạc, không nói lên được những điều mà họ mong muốn thấy được ở bạn thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt hồ sơ.

4.Thông tin cá nhân sai lệch: 

Khi điền mọi thông tin vào hồ sơ , bạn phải luôn đảm bảo được rằng những thông tin mà mình cung cấp trong hồ sơ là đúng – đủ và chính xác. Nếu bạn khai sai lệch những thông tin không có thật về thân nhân, hay thành tích học tập của mình thì chính bạn đã tự loại mình chứ không ai khác.

5.Hồ sơ không đẹp mắt:

Nếu hồ sơ của bạn trình bày lộn xộn, quăn mép, chữ viết cẩu thả, giấy tờ bị vấy bẩn thì Đại sứ quán sẽ đánh giá không tốt về thái độ học tập của bạn, vậy nên cách sắp xếp giấy tờ, trình bày văn bản sao cho đẹp mắt, hợp lý là rất quan trọng. Nó vừa giúp bạn lấy được thiện cảm của người xét duyệt hồ sơ, vừa giúp bạn thể hiện một phần nào đó con người và thái độ học tập của bạn với Đại sứ quán, để họ xét duyệt hồ sơ của bạn nhanh chóng mà cấp visa cho bạn sớm.

6.Hồ sơ tài chính yếu kém:

Đối với nhiều quốc gia thì nếu bạn không chứng minh với đại sứ quán được rằng bạn và gia đình có 1 tài chính ổn định đủ và thừa để cho các bạn đi du học thì chắc chắn rằng hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt visa.

7.Giấy tờ giả mạo:

Nếu đại sứ quán kiểm tra và phát hiện ra giấy tờ của bạn là giả mạo, không có thật thì hồ sơ của bạn sẽ bị rớt đầu tiên. Đại sứ quán rất đề cao tính chân thực và chính xác của các loại giấy tờ, hồ sơ mà bạn cung cấp, nên bạn phải hoàn toàn trung thực với hồ sơ của mình.

                      Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

                                     ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

                                              Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

                                                          Tel : ( 04 ) 353.783.11

                                                   Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

                            Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055