Du học Úc

NEW OCEAN – Cầu nối Việt Nam và Australia

Du học Úc được xem là địa chỉ học tập hấp dẫn đối với các sinh viên Việt Nam nhờ có hệ thống giáo dục chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Australia, Diễn Đàn Doanh Nghiệp Việt Nam đã có buổi phỏng vấn bà Phạm Thị Dương, chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Cổ Phần Đầu Tư Tân Đại Dương, một doanh nghiệp đã trở thành cầu nối văn hóa và giáo dục đáng tin cậy giữa Việt Nam và Australia – Theo phóng viên Quang Sáng.

Phạm Thị Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị New Ocean
Phạm Thị Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị New Ocean trên Tạp chí Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Bà nghĩ sao về mội trường học tập tại Australia so với các quốc gia khác như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc?

Australia có khí hậu phù hợp cho sinh viên Việt Nam học tập và sinh sống. Người dân Australia cũng được biết đến là những con người thân thiện, hiếu khách luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người hòa nhập vào môi trường sống.

Trên thị trường giáo dục toàn cầu, chúng ta đều biết rằng Australia là một địa chỉ học tập lý tưởng nhờ hệ thống đào tạo chất lượng được công nhận quốc tế. Đến với Australia, các sinh viên có cơ hội học tập, tiếp xúc với môi trường xã hội. Các sinh viên cũng được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập để trang trải các chi phí sinh hoạt.

Có thể nhận thấy rằng, chi phí học tập tại Australia cao hơn nhiều so với ở các quốc gia khác, tuy nhiên điều này cũng tương xứng với chất lượng giáo dục mà sinh viên nhận được khi học tập tại quốc gia này. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên được cấp thẻ xanh (thường trú) để được phép làm việc tại Australia, nhiều sinh viên khác quay trở về Việt Nam làm việc ở những vị trí cao trong các công ty, tổ chức quốc tế và Việt Nam.

Theo quy định của chính phủ Australia và các thủ tục xin cấp Visa tại các đại sứ quán, Các sinh viên Việt Nam không cần phải chứng minh khả năng tài chính (đại học và sau đại học). Điều này rất thuận tiện do người Việt Nam thường cảm thấy khó khăn trong việc chứng minh khả năng tài chính. Hi vọng với chính sách mới này, sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam sang học tập tại Australia. Đặc biệt, New Ocean còn là một trong số 5 công ty tư vấn du học uy tín nhất ở khu vực phía bắc Việt Nam được mời đóng góp vào sự thay đổi mới trong chính sách xin cấp Visa vào năm 2012 được đề xuất bởi Đại Sứ Quán Australia trong tháng 4 cùng năm.

Trên thị trường tư vấn du học có tính cạnh tranh cao như hiện nay, bà có thể vui lòng chia sẻ những điểm mạnh mà New Ocean sẽ quyết tâm  đạt được để tạo dựng nên thương hiệu và văn hóa của công ty?

Phương châm xây dựng thương hiệu, văn hóa và bản sắc của New Ocean nằm ở việc tạo dựng một môi trường làm việc nhiêt tình, hiệu quả, chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Chúng tôi luôn luôn cung cấp cho sinh viên, phụ huynh và phía đối tác những  thông tin đầy đủ và cần thiết. Chúng tôi không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng các dịch vụ hiện có. Công ty cũng sở hữu một đội ngũ nhân viên thường trực để giúp đỡ, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình. Chúng tôi cũng  luôn nỗ lực cố gắng thực hiện những cam kết với khách hàng. Phương châm của công ty là cố gắng đa dạng các dịch vụ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Công ty chúng tôi rất hăng hái trong việc tổ chức các sự kiện giáo dục và văn hóa trọng đại để tạo nên một sân chơi giới trẻ. Gần đây, công ty đã tổ chức triển lãm giáo dục tại khách sạn Melia với hơn 300 khách tham dự.

Ngoài những hoạt động chuyên nghiệp, công ty Tân Đại Dương cũng tổ chức những hoạt động vì cộng đồng như giải bóng đá New Ocean. Bà có sẵn lòng cung cấp thêm thông tin về tầm quan trọng và giá trị của những hoạt động kể trên?

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh, đặc biệt là với những người yêu thích bóng đá, chúng tôi đã thu hút rất nhiều trường học cùng tham gia. Ngoài ra, những sự kiện này còn làm cho các trường học, học sinh và các tổ chức xã hội có thêm niềm tin vào chất lượng dịch vụ của New Ocean. Giải bóng đá New Ocean Cup 2012 đã được tổ chức thành công ngoài mong đợi. Điều này càng khích lệ chúng tôi tổ chức giải đấu này hằng năm.

Vậy đâu là chìa khóa để tạo ra một môi trường đầu tư mở rộng và hiệu quả hơn giữa hai quốc gia, đặc biệt liên quan đến việc mở rộng và tăng cường hoạt động hợp tác mà công ty New Ocean cam kết?

Dưới góc nhìn của một doanh nghiệp, chúng tôi luôn quan niệm rằng các doanh nghiệp cần phải nỗ lực để tăng cường sự hợp tác. Với sự ủng hộ của hai chính phủ, các doanh nghiệp đang là trung tâm vì họ liên quan trực tiếp đến các hoạt động hợp tác.

New Ocean cũng vạch ra những chiến lược phát triển riêng cho ba mô hình kinh doanh là du học, du lịch và ngoại ngữ, vì thế chúng tôi đang cố gắng để đóng góp vào sự hợp tác chung giữa Việt Nam và Australia. Với thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi đang tổ chức nhiều hội thảo du học Australia trên toàn quốc để giới thiệu thông tin về môi trường học tập tại Australia. Liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thứ hai của chúng tôi, New Ocean nhận thấy rằng ngoại ngữ như là một chìa khóa để mở cửa thế giới. Với hai trung tâm đào tạo hiện giờ tại Thái Hà và Trần Đại Nghĩa và tương lai sẽ mở thêm một trung tâm nữa ở Cầu Giấy, chúng tôi có thể cung cấp thêm kiến thức cho nhiều học sinh về thế giới, trong đó có Australia.

Về mảng du lịch, New Ocean đang cố gắng giúp khách hàng khám phá những nét đẹp của Việt Nam và Australia. Chúng tôi hi vọng có được sự đồng thuận từ phía Australia để thúc đẩy việc giao lưu văn hóa cho học sinh của hai quốc gia từ đó tạo ra nhiều chính sách du lịch có lợi cho cả hai bên.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học