Du học Anh Du học Châu Âu

Một vài nét về Vương Quốc Anh

EnglandMap1Vương quốc Anh là một xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc, do đó sinh viên từ mọi nguồn gốc, xuất sứ đều được chào đón, và sự tham gia của họ vào cộng đồng địa phương rất được trân trọng

Vương quốc Anh có diện tích là 244.820km2, diện tích đất liền 241.590km2, diện tích biển 3230km2.

Dân số đứng thứ 3 châu Âu.

Vương quốc Anh nằm ở Tây Âu, giáp cộng hoà Ailen 360km, gồm có ba nước khác nhau và một tỉnh: nước Anh, Scotland, xứ Wales, tỉnh Bắc Ailen. Tất cả các nước này đều có đặc điểm và bản sắc rất khác nhau.

Ngôn ngữ chính vẫn là tiếng Anh, ngoài ra còn có tiến địa phương như tiếng Welsh, tiếng Scottish.

Thủ đô của vương quốc Anh là thủ đô LonDon với dân số là 7.3 triệu người.

Tôn giáo thì đa số theo đạo tin lành, Anh giáo.

Tất cả sự đa dạng này nói lên rằng, khi bạn tới Vương Quốc Anh bạn dễ dàng hoà nhập và ổn định, bạn cũng sẽ mở rộng sự hiểu biết của mình với những nền văn hoá khác nhau khi gặp gỡ những người có quốc tịch và tôn giáo rất đa dạng.

Khí hậu ở Anh là khí hậu ôn đới.

Nền kinh tế ở Anh

Là nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa, chủ yếu dựa vào khu vực kinh tế tư nhân( chiếm 80 % sản lượng và 75% lao động ). Trong những năm 80 Anh đi đầu các nước Phương Tây trong việc tư nhân hoá doanh nghiệp nhà  nước. trong thời gian qua, nền kinh tế đã có nhiều thành tựu quan trọng như: duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối  cao so với các nước EU, trung bình 2,5% năm trong 5 năm qua, thất nghiệp thấp khoảng 2,905(2006) thuộc hàng thấp nhất EU, lạm phát thấp khoảng 3% năm 2006.

Các ngành kinh tế mũi nhọn như: ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, sản xuất thép, đóng tàu, khai thác than các ngành công nghiệp hoá chất, điện tử, viễn thông, công nghệ cao, dệt, may mặc.

Đăng bình luận