Du học Canada

Mở cửa Du học Canada 2016 – miễn thi IELTS

Một trong những yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên quốc tế đi du học là các bài thi chuẩn hóa bắt buộc như: TOEFL, IELTS, GMAT, GRE… Tuy nhiên chúng lại thường trở thành rào cản đối với các sinh viên đến từ các quốc gia chưa sử dụng Tiếng Anh rộng rãi trong đó có Việt Nam. Trong nỗ lực tạo điều kiện cho các bạn sinh viên du học Canada dễ dàng hơn, một số trường đại học Canada đã bắt đầu miễn một số bài thi chuẩn hóa, thông thường là miễn thi IELTS.

Miễn thi IELTS là giải pháp tăng cơ hội du học Canada
Miễn thi IELTS là giải pháp tăng cơ hội du học Canada

Tại sao lại miễn thi IELTS?

Các trường đại học Canada nhận thấy rằng sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình đại học hoặc trung học phổ thông tại một số quốc gia đang phát triển đều nắm vững kiến thức và có nền tảng vững chắc để tiếp tục học lên bậc tiếp theo tại Canada. Tuy vậy, tại quốc gia của họ, việc giảng dạy và học tập Tiếng Anh chưa phát triển nên để đáp ứng đủ điều kiện IELTS của trường quả là một việc khá tốn kém và mất thời gian. Thêm vào đó, một số quốc gia như Việt Nam, kỹ năng đọc và viết của học sinh rất tốt, trong khi kỹ năng nghe và nói còn hạn chế. Ngược lại, học sinh Malaysia lại có kỹ năng nghe nói và cần cải thiện ngữ pháp. Trong khi đó, các trường đại học Canada thường yêu cầu cả 4 kỹ năng Tiếng Anh thuần thục. Nhận ra những điều này, các trường Đại học tại Canada đã tìm ra giải pháp hữu hiệu để khắc phục những vấn đề nan giải này.

Giải pháp thay thế IELTS nào được Canada sử dụng?

Sau nhiều nghiên cứu, các trường đại học Canada đã chỉ ra rằng giải pháp tốt nhất cho những sinh viên quốc tế tiềm năng đó chính là học tiếng Anh ngay tại Canada.

Luyện kỹ năng tiếng Anh không cần IELTS
Luyện kỹ năng tiếng Anh không cần IELTS

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường sử dụng Tiếng Anh 24/24 là “liều thuốc hữu hiệu nhất” cho du học sinh nhanh chóng cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của mình. Thông thường, ngay cả đối với những du học sinh mất căn bản nhất cũng chỉ cần trên dưới 40 tuần để đáp ứng đủ điều kiện Tiếng Anh của trường. Với những học sinh đã có vốn Tiếng Anh kha khá, bạn chỉ cần chưa đến 20 tuần để sử dụng Tiếng Anh thuần thục.

Chính bởi lý do này, các trường đại học đã liên kết với các cơ sở chuyên đào tạo Tiếng Anh tại Canada. Điển hình có thể kể đến Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Canada (ILAC), Trường Ngôn ngữ ILSC, Trung tâm Ngoại ngữ ELS… Sinh viên quốc tế hoàn tất khóa học Tiếng Anh tại các cơ sở này đều được nhận trực tiếp vào trường đại học mà không cần thi IELTS. Một số trường đại học thậm chí đã mở riêng các trung tâm ngoại ngữ tại trường của mình để sinh viên có nhiều lựa chọn học tập.

Một số trường đại học Canada miễn IELTS

Nếu muốn du học Canada nhưng chưa tự tin với trình độ tiếng anh của mình bạn có thể tham khảo danh sách các trường Đại học sau:

Tại Ontario: Đại học Algoma, Đại học Lakehead, Đại học Laurentian, Đại học OCAD, Đại học Trent, Đại học Wilfrid Laurier…

Tại British Columbia: Đại học Fairleigh Dickinson, Đại học Royal Roads, Đại học Thompson Rivers…

Các tỉnh bang khác: Đại học Winnipeg, Đại học Saint Mary’s, Đại học Regina, Đại học New Brunswick, Đại học Mount Saint Vincent…

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044