Du học Nhật Bản

Chuẩn bị gì khi làm hồ sơ du học Waseda Bunkakan?

Hồ sơ du học là một trong những vấn đề khá phức tạp đối với phụ huynh và học sinh. Cần phải chuẩn bị những gì, hồ sơ đó phải viết tay hay đánh máy, có cần bản sao công chứng không, cái nào phải là bản gốc, cần bao nhiêu bản, hồ sơ thế nào thì được coi là đạt chuẩn? Trong bài viết này, New Ocean sẽ giúp bạn tìm hiểu về hồ sơ du học vào Waseda Bunkakan. Từ đó, bạn có thể có một cái nhìn tổng thể về các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Hồ sơ du học Nhật Bản

1Lệ phí: Đây là khoản phí để hồ sơ của bạn có thể đến tay phòng tuyển sinh và được phòng tuyển sinh xem xét xem bạn có thể ứng tuyển vào trường hay không.

2. Giấy tình nguyện nhập học. Khi viết giấy này, có thể bạn sẽ viết sai. Do đó, bạn hãy photo thành 3 bản trước khi điền. Các thông tin trong giấy phải đảm bảo hoàn toàn chính xác.

3Bản sơ yếu lý lịch

4Ảnh: Hãy chuẩn bị 8 ảnh 3 x 4, ảnh phải chụp trong thời gian 3 tháng trước khi nộp đơn.

5Giấy tờ chứng minh trình độ văn hóa: Bạn phải nộp bản gốc bằng tốt nghiệp. Nhà trường sẽ trả lại cho bạn. Đối với người đã mất bản gốc, các bạn phải xin khai giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trường đã tốt nghiệp trong đó có:

①Con dấu nhà trường

②Ngày phát hành

③ Con dấu và chữ ký của người phát hành

④Địa chỉ trường

⑤ Số điện thoại của trường.

6Chứng minh kết quả học tập

Người có trình độ văn hóa là tốt nghiệp Phổ thông trung học thì phải nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp

Người có trình độ văn hóa là tốt nghiệp Trung Cấp trở lên thì nộp Giấy chứng nhận kết quả học tập (Bảng điểm)

7. Giấy chứng nhận thành tích

Sinh viên du học Nhật BảnNếu các bạn có bất kì giấy chứng nhận thành tích nào khác, hãy nhớ là trong giấy chứng nhận phải có:

① Dấu của nhà trường

②Ngày cấp

③Chức vụ, chữ ký và dấu của người cấp

④Địa chỉ của trường

⑤Số điện thoại và số fax của nhà trường.

8. Chứng nhận năng lực tiếng Nhật

a. Bản Photo giấy chứng nhận đạt cấp 4 trở lên trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

b. Nếu không có giấy chứng nhận trên thì phải nộp giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật từ 150 giờ đồng hồ trở lên.

(1) Phải ghi giấy chứng nhận học tập trên 150 giờ đồng hồ, nếu chỉ ghi tổng số giờ nghe giảng thì không có giá trị, mà phải ghi tổng số giờ người nộp đơn tham gia thực tế, tức là tỉ lệ tham gia.

(2)Trong giấy chứng nhận phải có:

① Con dấu nhà trường

② Ngày cấp

③ Chức vụ, chữ ký và dấu của người cấp

④ Địa chỉ trường

⑤ Số điện thoại và số fax của nhà trường

(3) Trong trường hợp đã học ở trường thì phải ghi đầy đủ trong lý lịch học tiếng Nhật. Đồng thời nộp giấy chứng nhận học tiếng Nhật của tất cả các trường.

(4) Những bản chứng nhận in mầu hoặc photo đều không có giá trị.

9. Sổ hộ khẩu

a. Chấp nhận bản photo nhưng bản photo phải rõ ràng (Sơ đồ, địa văn).

b. Khi nộp đơn, nếu trình độ văn hóa, nơi làm việc không đúng với tình hình thực tế, bạn phải đến ngay cục công an để thay đổi.

Tuy nhiên, khi đi phỏng vấn, các bạn phải đem theo bản gốc. Hồ sơ gốc sẽ được xác nhận ngay tại đó và hoàn lại ngay.

10. Điều kiện để trở thành người bảo trợ

Người có tiềm năng kinh tế có khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong 1 năm hoặc 2 năm tại Nhật Bản.

Các tài liệu cần thiết đối với người nộp kinh phí trong nước bao gồm:

Giấy nộp kinh phí: Người nộp kinh phí phải tự điền giấy này. Nếu có 2 người (bố và mẹ) thì mỗi người phải viết một bản. Một điểm quan trọng nữa là phải ghi ngày, tháng, kí tên và đóng dấu đầy đủ. Nếu người nộp kinh phí không có quan hệ cha con thì phải ghi rõ vào cột “Lý do đảm nhiệm việc nộp kinh phí”

Bản công chứng Quan hệ họ hàng: Với bản công chứng quan hệ họ hàng, các bạn bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, nơi ở hiện nay của người nộp kinh phí và quan hệ với người nộp đơn. Những bản công chứng thiếu mục địa chỉ… đều không có giá trị.

Bản chứng minh số tiền trong tài khoản ở ngân hàng: Để có thể theo học tại Waseda Bunkakan, bạn phải chứng minh số tiền trong tài khoản là trên 3 triệu Yên Nhật hoặc trên 30,000 USD

Chứng minh nguồn gốc kinh phí du học: Các bạn phải có bản photo số tiền trong ngân hàng để chứng minh nguồn gốc chi phí du học.

Giấy chứng minh đang công tác: Trong giấy chứng minh phải có:

① Dấu của cơ quan

② Ngày cấp

③Chức vụ, chữ ký và đóng dấu của người cấp

④Địa chỉ cơ quan

⑤ Số điện thoại và số fax của cơ quan.

Ngoài ra, bạn phải ghi rõ chức vụ và thời gian làm việc.  Giấy chứng minh in màu bằng máy tính đều không có giá trị.

Giấy chứng minh thu nhập: Trong giấy này, bạn phải ghi rõ tình hình thu nhập trong thời gian 3 năm gần đây. Trong giấy chứng minh phải ghi:

① Con dấu của đơn vị

② Ngày cấp

③ Chức vụ, chữ ký và dấu của người cấp

④ Địa chỉ đơn vị

⑤ Số điện thoại và số fax của đơn vị.

Giấy chứng minh in mầu bằng máy tính hoặc photo màu đều không có giá trị.

Sổ hộ khẩu: Với sổ hộ khẩu, bạn có thể sử dụng bản photo. Tuy nhiên, bản photo phải rõ được các chi tiết như hình vẽ hay hoa văn. Khi nộp đơn nếu trìn,h độ văn hóa, nơi làm việc không đúng với tình hình thực tế, bạn phải đến ngay cục công an để thay đổi. Khi phỏng vấn, bạn cũng phải mang theo sổ hộ khẩu gốc. Hồ sơ của bạn được xác nhận ngay tại đó và hoàn lại ngay.

9. Bản photo giấy phép kinh doanh: Trong trường hợp người nộp kinh phí làm việc tại công ty thì phải có bản photo rõ ràng các hình và hoa văn của bản gốc và bản sao của giấy phép kinh doanh của tất cả các công ty.Trong trường hợp người nộp kinh phí là cá nhân kinh doanh thì phải có bản photo rõ ràng (hình, hoa văn) của giấy phép kinh doanh cá nhân.

New Ocean hy vọng rằng, với những thông tin trên, các bạn sinh viên có thể tự tin hơn khi chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn thiện để đi du học. Nếu các bạn cần hỗ trợ, đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044