Du học Phần Lan

Làm thế nào để xin vào các trường đại học lớn ở Phần Lan?

tu-van-du-hoc-phan-lan-thu-tuc-nhap-hoc

Du học Phần Lan – Chọn trường là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn sẽ phải làm. Đầu tiên bạn sẽ phải lựa chọn trường  và lập ra danh sách các trường đại học bạn dự định xin học. Việc chọn lựa có thể dựa trên sự  yêu thích của bạn đối với một trường đại học nào đó hoặc dựa vào chuyên ngành bạn muốn học hay kết quả học tập của bạn Có thể bạn sẽ là một trong các trường hợp sau:

a) Trường hợp 1:

Bạn đã xác định được trường ĐH bạn mong muốn.  Bạn có thể chuyển thẳng sang bước tiếp theo nói chi tiết về cách apply từng trường.

b) Trường hợp 2:

Bạn chưa xác định được trường bạn muốn học. Vì vậy bạn phải xác định cấp độ muốn học, chuyên ngành bạn muốn học là gì, học lực của bạn ra sao.

+ Xác định chuyên ngành: có 1 số chuyên ngành cơ bản như  IT, Business, accounting, marketing…  Bạn phải xác định mình muốn học những ngành gì, sau đó tìm trường theo list

+ Xác định học lực
: IELTS của bạn được bao nhiêu, kết quả học tập, có những chứng chỉ khác như  SAT hay TOEFL hay không. Sau đó việc này bạn phải vào website từng trường để xem yêu cầu của họ ra sao có phù hợp với khả năng của bản thân hay không? Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định môi trường học tập và kết quả học tập của bạn sau này.

Bạn nên lập list các chuyên ngành mong muốn và lập list các trường giảng dạy những chuyên ngành đó. Với mỗi trường bạn nên ghi chú những yêu cầu cơ bản về điểm của trường, cách xét tuyển hay thi.

Đối chiếu với điểm số của bạn và chọn ra những trường khả thi, hoặc là bạn có thể cố gắng thi lại đối với những trường bạn chưa đạt đủ tiêu chuẩn.

c) Trường hợp 3:

Bạn chỉ muốn đi du học Phần Lan và không quan trọng là chuyên ngành gì.

Trường hợp này thì Tư vấn du học New Ocean sẽ tư vấn để bạn có thể chọn cho mình trường nào phù hợp nhất với bạn. Trong trường hợp này, bạn cố gắng xác định cho mình vài trường dễ dễ để nộp hồ sơ, bạn tự chọn trong list danh sách mà bạn tìm được hoặc văn phòng tư vấn du học đưa ra.

Trên đây là những trường hợp có thể bạn sẽ gặp phải trong quá trình chọn trường phù hợp với mình. Qua một số lời khuyên nho nhỏ, New Ocean hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một trường phù hợp nhất.

Chúc các bạn may mắn!

* * *

Mọi chi tiết liên quan đến tư vấn du học, visa du họchọc bổng du học, hãy liên hệ với

Công ty Tư vấn du học quốc tế New Ocean.

Đăng bình luận