Du học Anh

Làm thế nào để nhận được học bổng du học Anh?

Bạn đang có ý định đi du học Anh và bạn rất mong muốn tìm cho mình một suất học bổng du học? Tuy nhiên bạn lại không biết làm như thế nào để có thể nhận được suất học bổng tuyệt vời ấy? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi trăn trở đó!

Học bổng du học Anh
Học bổng du học Anh

 

Đầu tiên: Bạn phải tìm hiểu các thông tin về khóa học, về chi phí và chương trình học bổng của trường mà bạn muốn theo học. Các thông tin này được đăng tải hầu hết trên các trang web của trường hay sách, báo, tạp chí…Số lượng của các suất học bổng ở mỗi trường đều ở dạng số lượng có hạn, vậy nên bạn phải nắm bắt được các thông tin nhanh chóng, chính xác để có thể giành về được cho mình. Ở Việt Nam hiện nay thường có những triển lãm về giáo dục hoặc các chương trình hội thảo du học… Những sự kiện này rất hữu ích đối với phụ huynh và học sinh. Đến đây bạn sẽ được tư vấn du học kỹ lưỡng và được biết nhiều thông tin học bổng chính xác để có thể lựa chọn cho mình.

Thứ hai: Tiến hành làm hồ sơ du họcxin học bổng. Để làm tốt được hồ sơ của mình thì bản thân bạn trước tiên  phải có học lực khá và phải biết chút ít tiếng anh. Tiếp sau đó là bạn phải viết được một bài kiểu như thư tường trình về quá trình học tập của bạn trong những năm tháng ở Việt Nam; trong bài viết này bạn phải làm nêu bật được những thành tích học tập nổi trội của mình, rồi kế hoạch học tập của mình khi du học Anh, sau khi học xong bạn dự định sẽ về Việt Nam làm gì… Nếu bài viết của bạn tốt thì cơ hội nhận được học bổng của bạn là rất cao.

Thứ 3: Ngay sau khi hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho việc đi du học và xin học bổng, bạn phải mang tới Đại sứ quán nộp ngay. Bạn phải luôn nhớ rằng: số lượng học bổng và số lượng học sinh cần là luôn tỉ lệ nghịch với nhau nên hồ sơ đến sớm bao giờ cũng được ưu tiên xét duyệt sớm.

Thứ 4: Khi phía trường học ở bên Anh đã chấp nhận hồ sơ xin thư mời của bạn thì họ sẽ có 1 cuộc phỏng vấn với bạn qua điện thoại hoặc trực tiếp, lúc này bạn vẫn tiến hành xin học bổng với họ. Bạn phải luôn chứng tỏ với họ là bạn khao khát được đi du học Anh, bạn mong muốn nhận được học bổng của trường. Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện mình thật xứng đáng nếu được trường cấp học bổng khi du học Anh.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044