Du học Phần Lan

Làm sao để đạt điểm cao khi luyện thi Phần Lan?

Với những ưu điểm vượt trội như: nền giáo dục top 5 thế giới, miễn 100% phí đào tạo, chuyên đào tạo những ngành học với nhu cầu nhân lực cao,… khiến du học Phần Lan chưa khi nào hạ nhiệt. Tuy nhiên để có được tấm vé đến với Phần Lan, ngoài yêu cầu về trình độ học vấn, tiếng Anh bạn cần phải vượt qua kì thi đầu vào bắt buộc của Chính phủ nước này. Thông thường kỳ thi thường diễn ra vào tháng 4 với các môn thi là Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh chuyên ngành, được phân chia cụ theo chuyên ngành đã đăng ký.

Luyện thi du học Phần Lan
Xác định rõ mục tiêu khi luyện thi du học Phần Lan bạn nhé!

Vậy luyện thi Phần Lan dễ hay khó?

Đề thi Phần Lan qua các năm nhìn chung có độ tương đồng vào khoảng 80%, còn lại là phần thách thức rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam vì sự thay đổi đa dạng với các câu hỏi Logic. Theo kinh nghiệm của bạn Nguyễn Đức Anh, sinh viên Đại học Helsinki Metropolia Phần Lan chia sẻ: “phần thi này dễ hay khó phụ thuộc vào khả năng tư duy và cách hiểu của thí sinh, chính vì vậy bạn nên chú trọng ôn luyện tiếng Anh và rèn luyện phương pháp tư duy mở rộng và sáng tạo.”

Làm sao để đạt điểm cao khi luyện thi Phần Lan?

Muốn thành công trong bất cứ điều gì bạn đều cần phải có đam mê, luyện thi Phần Lan cũng không ngoại lệ. Việc này cần sự bố trí hợp lý, có phương pháp vì bạn sẽ phải đối mặt với áp lực từ thời gian và khối lượng kiến thức. Trước khi bắt đầu ôn luyện thi Phần Lan bạn nên xác định rõ mục tiêu, tâm lý liệu bạn có đủ đam mê để có thể vượt qua mọi thách thức hay không.

Sau khi xác định được mục tiêu và tâm lý thì việc tiếp theo là suy nghĩ về phương pháp ôn luyện đúng đắn. Muốn vượt qua được kỳ thi này bạn cần phải chú trọng nâng cao kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành đặc biệt là phần nói và viết luận vốn là điểm yếu của học sinh sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn nên tập phương pháp tư duy mở rộng, suy luận logic, có nhiều ý tưởng sáng tạo và cách trình bày tự tin, mạch lạc, dễ hiểu.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học