Du học Châu Mỹ Du học Mỹ

Kinh nghiệm săn học bổng tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Nhiều sinh viên nghĩ rằng sở hữu một suất học bổng tại một trường đại học tại Mỹ là một ước mơ xa vời. Tuy nhiên, nếu có bí quyết thì du học Mỹ bằng bẳng bổng cũng có thể nằm trong tầm tay.

Trong 5 năm qua, học phí tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Harvard đã tăng 13%. Khi kinh tế khó khăn, thì sự tăng mức phí này trở thành một rào cản lớn cho những sinh viên có mong muốn được du học Mỹ. Để tạo điều kiện để các em sinh viên tiếp tục thực hiện ước mơ du học của mình, nhiều trường đại học đã đưa ra các gói học bổng toàn phần (chi phí ăn ở, học phí).

Dưới đây sẽ là những chỉ dẫn để giúp bạn có thể đạt được học bổng toàn phần ở các trường đại học hàng đầu Mỹ.

1. Chủ động tìm hiểu thông tin và chuẩn bị trước

Bạn cần thu hút sự chú ý trong buổi phỏng vấn. Như vậy, bạn cần phải lập ra một kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn, và không bỏ sót việc tìm hiểu thông tin về khóa học, trường học mà bạn quan tâm.

Tìm kiếm thông tin là một việc làm quan trọng, đừng bỏ qua công tác này, bởi nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn, thậm chí bạn có thể sở hữu suất học bổng 5000 USD trong 20 giờ chuẩn bị

2. Gặp gỡ các nhà tài trợ

Để biết được bản thân có phù hợp với các chương trình, nghiên cứu mà bạn có ý định tham gia hay không thì bạn cần tìm hiểu chúng.

Thông qua đó, nhà tài trợ sẽ biết được bạn có thật sự nghiêm túc và thể hiện bạn là người chu đáo, luôn có kế hoạch.

3. Thực hành

Cuộc phỏng vấn rất quan trọng, chính vì vậy, bạn cần thực hành nó trước khi chính thức diễn ra.

Bạn cần tập dượt để tránh những nói sót ý, thể hiện được sự quan tâm của bạn đến ngôi trường này. Bạn có thể thực hành cùng cha mẹ, bạn bè, người thân với một tâm lý thoải mái và cởi mở, đừng ngại thể hiện những thành tích của bản thân.

4. Mạnh dạn hỏi

Trước những cuộc xét duyệt hồ sơ sẽ có những buổi chia sẻ thông tin và giải đáp thắc mắc của sinh viên, nếu như có bất kỳ vấn đề gì mà bạn chưa sáng tỏ hãy mạnh dạn đặt ra câu hỏi.

Để tiếp nhận được những thông tin một cách hiệu quả bạn cần chuẩn bị trước những câu hỏi, không nên hỏi những câu hỏi bạn có thể tìm kiếm trên mạng, hãy hỏi một cách thông minh và cần thiết.

5. Khẳng định mong muốn được học tập của bạn

Người ta sẽ không thể trao học bổng cho một sinh viên khiến họ nghĩ có khả năng bỏ dở. Bởi vậy bạn cần thể hiện sự quyết tâm học tập, nghiên cứu tại ngôi trường đó.

6. Thể hiện lòng biết ơn

Sau buổi phỏng vấn bạn cũng nên gửi email đến tất các các giáo viên đã dành thời gian gặp bạn trong buổi phỏng vấn và thể hiện bạn đã cảm nhận được những gì từ cuộc gặp gỡ đó. Điều đó có thể tạo nên sự chú ý dành cho bạn.

Hy vọng với những kinh nghiệm săn học bổng Mỹ này sẽ giúp bạn thực hiên ước mơ du học Mỹ ngay từ khi còn là sinh viên.