Du học Anh

Kinh nghiệm khi du học tại Birmingham

Birmingham là thành phố lớn thứ hai tại Vương Quốc Anh nhưng cũng đồng thời được biết đến như một “phân xưởng của thế giới” hay “thành phố ngàn nghề”. Du học Anh tại Birmingham có gì khác biệt?

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu một số kinh nghiệm nhỏ khi du học tại Birmingham  bạn nhé!

Birmingham
Birmingham – thành phố lớn thứ 2 Vương quốc Anh

Theo số liệu thống kê, phần lớn sinh viên Việt Nam du học Anh tại Birmingham đều theo học tại các trường như: Đại học thành phố Birmingham, Đại học Ulster, Đại học Birmingham, Đại học Aston,… Chính vì vậy, để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến Birmingham, Tư vấn du học xin gửi đến các bạn những thông tin sau:

1. Kinh nghiệm chọn hành trình bay

Từ Việt Nam, các bạn có rất nhiều cách để đến thành phố Birmingham. Các bạn có thể mua vé bay thẳng xuống sân bay Birmingham International. Thông thường các bạn sẽ transit 1 hoặc 2 lần.

Tuy nhiên có 1 số bạn không muốn transit tại các quốc gia khác. Các bạn cũng có thể hạ cánh xuống sân bay tại London Gatwick. Sau đó bắt tàu từ về Birmingham New Street Station hoặc đi coast để tiết kiệm chi phí du học.

2. Đi gì ở Birmingham?

Metro và xe bus là giải pháp cho các bạn nhà xa khi du học Anh tại Birmingham
Metro và xe bus là giải pháp cho các bạn nhà xa khi du học Anh tại Birmingham

Cũng giống như ở Việt Nam, Birmingham cũng có các phương tiện giao thông phổ biến như đi bộ, xe đạp, bus,… Tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình phương tiện di chuyển thích hợp. Cụ thể:

  • Đi bộ hoặc đi xe đạp cho những bạn nào thuê nhà gần trường và nằm trong khu vực trung tâm. Vừa có cơ hội rèn luyện sức khỏe mà lại tiết kiệm cho các bạn.
  • Xe bus và metro là giải pháp cho các bạn nhà xa nhé. Các bạn có thể mua vé năm và dùng thẻ sinh viên để được giảm giá.
  • Và hãy thử ít nhất 1 lần trải nghiệm hệ thống kênh đường thủy nổi tiếng. Đây cũng là đặc trưng của nước Anh tại thành phố này.
3. Cư ngụ tại Birmingham
Bạn có thể thuê nhà rồi share phòng để tiết kiệm chi phí khi du học Anh tại Birmingham
Bạn có thể thuê nhà rồi share phòng để tiết kiệm chi phí khi du học Anh tại Birmingham

Cũng như các thành phố khác, tại Birmingham các bạn có thể ở ký túc xá, homestay hoặc thuê nhà ở riêng cho thoải mái. Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh chia sẻ, phương án thuê nhà ở chung cùng nhau là giải pháp thể hiện được nhiều ưu điểm nhất. Nếu như bạn thuê nhà ở khu trung tâm (city center), bạn có thể share nhà cùng với 3 bạn  nữa, thì tổng chi phí nhà ở khoảng 150 bảng/tháng bao gồm tất cả các chi phí khác như điện, nước, internet,…

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học