Du học Úc

Kinh nghiệm chọn trường, ngành và công việc khi du học Úc

Với chính sách mở cửa cho sinh viên quốc tế, du học Úc dần trở thành điểm đến hấp dẫn với các bạn học sinh. Tuy nhiên, chọn trường nào để được đào tạo tốt nhất, ngành học nào có tương lai hay cánh cửa tương lai thế nào sau khi du học Úc lại không phải ai cũng biết.

Du học Úc tại Đại học Monash
Du học Úc tại Đại học Monash

Với bài viết dưới đây, New Ocean hy vọng sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm về việc chọn trường, ngành học và công việc sau khi ra trường khi du học Úc.

Cách chọn ngành du học Úc

Một trong những yếu tố quyết định cho hành trình du học của bạn chính là chọn được ngành phù hợp với bản thân.

Nếu chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào, bạn có thể tham khảo các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

Tiếp đó, bạn nên tìm hiểu định hướng mục tiêu tương lai của mình. Khi lựa chọn du học Australia, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề mình định hướng theo đuổi, xem có phù hợp với mục đích cá nhân ở lại sau du học hay quay về Việt Nam.  Nếu không xác định được điều này, học viên sẽ mắc sai lầm khi chọn nghề.

Học sinh, sinh viên cũng cần tìm hiểu các ngành học nào tại Australia đang phát triển, có nhu cầu lao động cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư trước khi quyết định du học.

Ngành nghề có cơ hội việc làm tại Australia

Việc du học không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc bạn thích gì, bạn muốn gì mà còn phải căn cứ vào tiềm năng phát triển của nó nếu bạn muốn lưu lại Úc làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Thế nên sau khi đã xác định được ngành học mong muốn của mình bạn cũng nên chú ý xem ngành nghề bạn chọn có cơ hội việc làm tại Úc hay không.

Ngành quản trị khách sạn đang được nhiều người lựa chọn khi du học Úc
Ngành quản trị khách sạn đang được nhiều người lựa chọn khi du học Úc

Dưới đây là danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục việc làm của chính phủ Australia:

  • Nhóm ngành kinh tế: kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học.
  • Nhóm ngành kỹ sư: điện – điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…
  • Nhóm ngành CNTT – viễn thông: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
  • Nhóm ngành y: bác sĩ đa khoa, nha sỹ, gay mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…
  • Nhóm ngành luật: luật sư, cố vấn pháp luật.
  • Nhóm ngành giáo dục – công tác xã hội: giáo viên mầm non, trung học, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội.

Bên cạnh đó, mỗi quốc gia lại có những thế mạnh riêng về các ngành đào tạo nổi bật. Ở Australia, các ngành như quản trị du lịch và khách sạn, máy tính và công nghệ thông tin, kỹ sư và công nghệ, sức khỏe và y khoa, giáo dục, kinh doanh, môi trường… rất được ưa chuộng, bằng cấp có giá trị quốc tế.

Hướng dẫn chọn trường khi du học Úc

Việc lựa chọn trường du học là cả một quá trình tìm hiểu kỳ công. Do đó, để giúp bạn chọn trường du học phù hợp New Ocean sẽ giúp bạn có những hiểu biết nhất định trước khi chính thức bắt tay làm hồ sơ ứng tuyển.

Trước tiên, bạn cần chọn trường theo ngành nghề học và lĩnh vực mà bạn có hứng thú. Từ đó, bạn có thể đặt những nghề nghiệp nằm trong lĩnh vực đó lên bàn cân rồi bắt đầu tìm kiếm cho mình khóa học, trường học phù hợp.

Đại học James Cook Autralia
Đại học James Cook Autralia

Các bạn có thể tìm kiếm các trường có đào tạo ngành học mong muốn của mình trên các trang web đánh giá mức độ uy tín của trường. Sau đó, bạn có thể chọn trường có xếp hạng cao như: Australian National University (ANU), University of Melbourne, University of Sydney, University of Queensland, University of New South Wales (UNSW), Monash University, University of Western Australia (UWA), University of Adelaide, Macquarie University, University of Newcastle, La Trobe University, Curtin University, James Cook Unviversity

Hàng năm, các trường đại học Australia được The Times Higher Education bình chọn theo các tiêu chí về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Học viên có thể tham khảo bảng xếp hạng các trường uy tín tại đây.

Bạn cũng có thể sắp xếp theo năng lực tài chính. Việc tìm kiếm khóa học hay trường học cho mình tại Australia cần phải dựa trên năng lực và tài chính. Nếu tài chính của bạn có hạn thì không nên chọn các trường top, học phí cao hoặc nếu công việc sau này bạn xác định làm không cần bằng cấp cao thì việc theo học khóa học quá đắt sẽ lãng phí tiền của và thời gian. Các trường với mức học phí thấp, dễ xin visa vào Australia gồm: Kent Institute, Aspire, ICMS, Le Cordon Blue, Thinkedu Group,William Blue College, AAPoly, ATMC, Ozford, Australian Pacific college, James Cook University.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055