Du học Châu Á

IELTS 6.0 có du học Hà Lan thạc sĩ được không?

Trong vài năm trở lại đây, du học Hà Lan cũng trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm bên cạnh các quốc gia quen thuộc khác như: Úc, Mỹ, New Zealand,… Chính vì vậy, Tư vấn du học New Ocean cũng thường xuyên nhận được những thắc mắc về chính sách du học ở đất nước hình chiếc ủng này. Trong chuyên mục tư vấn tuần này, chúng tôi xin trả lời thắc mắc của một số bạn như sau:

Tư vấn du học Hà Lan

“Em đang có bằng tốt nghiệp 6.49 điểm và bằng IELTS 6.0. Xin hỏi em đủ tiêu chuẩn để du học Hà Lan, lấy bằng thạc sĩ về tài chính chưa? Có cần thêm các điều kiện gì không?”  

(huynhmai@gmail.com)

Để giải đáp câu hỏi của huynhmai, Tư vấn du học New Ocean xin gửi bạn những thông tin sau:

Để học thạc sĩ tại Hà Lan, điểm tiếng Anh phải đạt IELTS 6.5 trở lên. Trong trường hợp của bạn, huynhmai vẫn có thể du học Hà Lan nếu tham dự khóa học dự bị thạc sĩ để chuẩn bị vào khóa chính. Tại Hà Lan, các khóa học này rất phổ biến và được thiết kế phù hợp với du học sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, mỗi trường sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau, ví dụ như kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành muốn theo học, điểm GMAT…

Để tìm hiểu thông tin cho các khóa học liên quan đến chuyên ngành Tài chính và điều kiện của từng trường, bạn có thể tham khảo các website chính thức của các trường hoặc của Tổ chức Hợp tác quốc tế về giáo dục của Hà Lan tại địa chỉ www.nesovietnam.org.

Câu hỏi tiếp theo của Nguyễn Hồng Anh (TP.HCM): “Du học sinh có được phép ở lại sống và làm việc dài hạn sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan?”

Với câu hỏi của Nguyễn Hồng Anh, bộ phận Tư vấn New Ocean xin trả lời như sau: Các quốc gia nói tiếng Anh có chính sách nhập cư thoáng và rộng mở cho du học sinh và người lao động quốc tế là Úc, New Zealand, Canada, Hà Lan trong việc làm thêm. Đây là những quốc gia rộng lớn, ít dân và thiếu nguồn lao động – nhất là nguồn lao động trí thức và có tay nghề cao.

Tuy nhiên, các chính sách và quy định có liên quan đều thay đổi theo từng năm nên cần theo dõi để cập nhật chính xác. Ngoài ra việc áp dụng các chính sách và quy định định cư này cũng có nhiều điểm cần lưu ý, nhất là với những người chưa am hiểu nhiều về các chính sách nhập cư, di trú; các gia đình cần tìm hiểu thật cẩn thận, tìm thông tin từ các nguồn chính quy như các phòng và bộ phận phụ trách di trú và nhập cư của đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước tại Việt Nam. Không nên nghe những lời bàn tán, đồn thổi của dư luận để tránh bị lợi dụng dẫn đến tốn kém thời gian và tiền bạc.

Bạn có thể liên hệ các trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế chuyên nghiệp, có uy tín như New Ocean để luôn được cập nhật các thông tin về chính sách dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp như ở lại làm việc lấy kinh nghiệm, làm việc và sinh sống dài hạn cũng như các chính sách di trú và nhập cư theo các diện khác.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

 Miễn phí dịch vụ tư vấn đối với khách hàng có nhu cầu du học Canada đạt đủ điều kiện xin thị thực theo chương trình CES ngay tại thời điểm ký và lựa chọn các trường thuộc đối tác của công ty New Ocean.

Lưu ý: Phí dịch vụ tư vấn du học trên không bao gồm các chi phí chứng thực, chuyển phát nhanh, phí xin visa… Các chi phí này khách hàng nộp theo qui định của các cơ quan chức năng.

  Du học Hà Lan không cần chứng minh tài chính năm 2016