Du học Canada

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, New Ocean đã giúp cho các hàng nghìn du học sinh thực hiện được ước mơ đi du học của mình. Chúng tôi đã giúp cho các em học sinh chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ du học cũng như tư vấn, hướng dẫn các em trong việc chọn trường như thế nào cho hiệu quả.

Qua nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada của nhiều học sinh Việt Nam chưa tốt, dẫn đến tình trạng bị chậm kế hoạch không đúng theo mong muốn của các em. Vì vậy, để giúp các em học sinh thuận lợi trong việc làm hồ sơ xin visa du học Canada, chúng tôi sẽ đưa ra 1 vài lời khuyên, hướng dẫn bổ ích dưới đây cho các em học sinh.

ho-so-xin-visa-du-hoc-canada

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi du học Canada

Visa du học chính là tấm thị thực nhập cảnh cho phép các du học sinh được phép cư ngụ tại canada tất cả thời gian theo học tại các trường cao đẳng, đại học… Để xin được tấm visa này thì các du học sinh cần phải đăng ký nhập học tại các trường được chính quyền Canada cho phép tuyển sinh quốc tế.

Để xin được visa du học canada, chúng ta cần chứng minh được với chính quyền các lý do chính đáng và chứng minh được điều kiện tài chính, điều kiện sức khỏe mà chính quyền yêu cầu.

Hồ sơ xin visa du học Canada của các bạn sẽ được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng qua nhiều bước và trả về cho bạn kết quả, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian vì thế bạn nên nộp hồ sơ xin cấp visa càng sớm càng tốt.

Để làm thủ tục xin visa du học Canada, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Công ty tư vấn du học New Ocean sẽ tư vấn và hướng dẫn các bạn học sinh/ sinh viên về thủ tục xin visa sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Các bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ như  bằng cấp, lý lịch, bảng điểm, chứng minh tài chính … theo yêu cầu của các cơ quan đại diện của Canada

Bước 2:

Kiểm tra lại các giấy tờ hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học gồm có :

• Thư mời nhập học

• Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ

• Bảng điểm

• Giấy xác nhận tài sản

• Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)

• Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

• Giấy khám sức khỏe

• Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau:

–         Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính,

–         Tiền gửi ngân hàng,

–         Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất,

–         Thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…

Bước 3:

Nếu các bạn chọn nhập học tại các trường thuộc tỉnh Quebec thì các bạn cần phải có giấy xác nhận của chính quyền tỉnh Quebec viết tắt là (CAQ). Các bạn sẽ được các nhân viên tư vấn tại New Ocean hướng dẫn các thủ tục cần thiết đảm bảo hồ sơ của các bạn được cấp CAQ trước khi các bạn nộp hồ sơ xin cấp visa.

Bước 4:

Sau khi kiểm tra lại lần cuối bộ hồ sơ của mình thì các bạn có thể nộp hồ sơ tại Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Và bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy khám sức khỏe của bạn trước khi được xét duyệt hồ sơ visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do lãnh sự quán của Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Trong quá trình xét hồ sơ visa thì cơ quan đại diện của canada có thể yêu cầu bạn bổ xung một số giấy tờ cần thiết, các nhân viên tư vấn tại New Ocean sẽ hướng dẫn và cho lời khuyên đến các bạn để hoàn thành những thủ tục này.

Bạn thực hiện tốt tất cả các khâu trong quá trình chuẩn bị  cùng với việc giải trình kế hoạch học tập và chứng minh được tài chính của mình thì chắc chắn các viên chức duyệt visa sẽ hài lòng về hồ sơ của bạn và bạn có thể có được tấm visa đi du học canada đúng theo mơ ước của mình

Để được tư vấn du học vui lòng xin liên hệ !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033