Du học Hà Lan

Hợp pháp hóa văn bằng sau chương trình du học Hà Lan

Để các văn bằng, tài liệu quốc tế có giá trị pháp lý tại Việt Nam bắt buộc bạn phải làm công tác hợp pháp hóa văn bằng. Tương tự vậy, sau khi hoàn thành chương trình du học Hà Lan, công việc bạn không thể bỏ qua chính là hợp pháp hóa văn bằng tốt nghiệp.

Hợp pháp hóa văn bằng sau khi du học Hà Lan
Hợp pháp hóa văn bằng sau khi du học Hà Lan giúp giấy tờ của bạn có giá trị tại Việt Nam

1. Hợp pháp hóa văn bằng là gì?

Về nguyên tắc, cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét các giấy tờ, tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác.

Chính vì vậy, hợp pháp hóa văn bằng có thể hiểu chính là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu do cơ quan/tổ chức nước ngoài cấp để chúng có giá trị pháp lý, có thể sử dụng tại Việt Nam.

2. Hợp pháp hóa văn bằng ở đâu?

IB-Groep (Informatie Beheer Groep) là cơ quan thay mặt Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học hợp pháp hoá các văn bằng của Hà Lan.

Bạn có thể hợp pháp hóa văn bằng của Hà Lan tại địa chỉ:

Informatie Beheer Groep

Kempkensberg 4, 9722 TB Groningen

The Netherlands

3. Hợp pháp hóa những văn bằng nào?

IB-Groep thay mặt Bộ Giáo dục – Văn hóa – Khoa học Hà Lan xác nhận các văn bằng và bảng điểm vì vậy IB-Groep chỉ các văn bằng hoặc bảng điểm của các khóa học được đăng ký tại Trung tâm Đăng ký các Khóa học Đại học và Sau đại học (CROHO) và được Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan công nhận.

4. Xác nhận văn bằng như thế nào?

Trước khi đến Groningen, bạn nên liên hệ trước với bộ phận xác nhận văn bằng của Ib-Groep để biết liệu văn bằng của bạn có được xác nhận hay không. bạn cũng có thể fax bản sao của văn bằng đến số: 050-599 87 99, vui lòng ghi chú “ xác nhận văn bằng’ và số điện thoại liên hệ trên các giấy tờ của bạn.

Bạn cần xin đầy đủ ba con dấu khi hợp pháp hóa văn bằng:

– Dấu của IB-Groep

– Dấu của Bộ ngoại giao Hà Lan

– Dấu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Hà Lan

Khi văn bằng của bạn đã được xác nhận bởi ba con dấu trên, bạn đã hợp pháp hoá thành công văn bằng của bạn.

Có hai cách để xác nhận văn bằng bao gồm:

a. Đến trực tiếp văn phòng IB-Groep

Văn phòng làm việc: từ 09:00 đến 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày lễ

b. Gửi văn bằng qua đường bưu điện

Bạn nên gửi các văn bằng của bạn bằng thư bảo đảm. Văn phòng IB Groep không chịu trách nhiệm về việc thất lạc thư từ. Sau khi xác nhận, IB Groep sẽ gửi trả văn bằng của bạn bằng thư bảo đảm trừ khi bạn muốn đến lấy trực tiếp.

Ghi chú: đừng quên đọc kỹ tài liệu hướng dẫn và điền mẫu đơn xin xác nhận văn bằng trước khi nộp hồ sơ. Mẫu đơn và tài liệu hướng dẫn có thể tải về tại trang web của IB – Groep tại đây

Biểu phí: Xác nhận văn bằng tại IB-Groep có chi phí khoảng € 6/ loại giấy tờ

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học