Du học Úc

Hỏi nhanh-đáp gọn về nhóm G8 trường đại học ở Úc

    Chắc hẳn có đôi lần khi tìm hiểu thông tin về các trường đại học bên Úc, bạn đã bắt gặp cụm từ nhóm G8 trường đại học ở Úc? Vậy có bao giờ bạn thắc mắc hay đặt ra hàng loạt các câu hỏi như nhóm Go8 trường đại học là gì? Nhóm có nhiệm vụ gì như thế nào?

    Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có ý định hoặc sắp đi du học Úc, trong bài viết tư vấn du học lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét và cung cấp những thông tin tổng quan nhất về nhóm G8 trường đại học ở Úc (Go8)

Nhóm G8 trường đại học ở Úc

Nhóm G8 trường đại học ở Úc là gì?

 • Nhóm G8 trường đại học tại Úc (Group of eight) là nơi “sản sinh” ra các nhân tài cho đất nước, là “lò” đào tạo ra những người giành giải thưởng Nobel danh giá. Nhóm G8 là liên minh các liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc trong lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu chính vì vậy nhóm có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường giáo dục đại học ở Úc.

 Thành viên của nhóm G8 trường đại học tại Úc gồm những trường nào?

 1. Đại học Sydney
 2. Đại học Quốc Gia Úc ( ANU)
 3. Đại học Melbourne
 4. Đại học Tây Úc
 5. Đại học Adelaide
 6. Đại học Monash
 7. Đại học Queensland
 8. Đại học New South Wales

Nhóm được thành lập với mục đích gì?

 • Tăng cường và mở rộng sự đóng góp của các trường đại học thành viên tới các thế hệ và bảo tồn nguồn tri thức nhân loại.
 • Tăng cường sự đóng góp của nhóm các trường đại học thành viên đến văn hóa, xã hội, kinh tế, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của nước Úc.
 • Mở rộng cơ hội cho sinh viên trong và ngoài nước  được tiếp cận nền giáo dục bậc cao đẳng cấp quốc tế.
 • Nâng cao năng lực quốc gia  để hội nhập và phát triển đất nước cũng như giải quyết đối phó với những khó khăn thử thách quốc gia và toàn cầu

Vì sao lại là nhóm Go8 chứ không phải Go9?

 • Kết quả từ các cuộc điều tra, phân tích, đánh giá dựa trên các tiêu chí như tỉ lệ có làm việc sau khi tốt nghiệp, tỉ lệ giảng viên-sinh viên hay các thành tựu của các hoạt động nghiên cứu sinh đã cho thấy rằng không 1 trường nào  ngoài 8 trường trên đáp ứng được các điều kiện để gia nhập nhóm G8.

Vị trí địa lý của nhóm G8 các trường đại học ở Úc?

 • Trường New South Wales toa lạc tại Sydney, chung với trường Sydney. Adelaide, thủ đô về rượu của Úc, là một địa điểm nổi tiếng và xinh đẹp dù nó không rộng như Sydney hay Melbourne. Trường đại học quốc gia Úc tọa lạc tại Canberra, thủ đô Úc. Trường Queensland ở Brisbane, thành phố trung tâm của bang Queensland và Trường Tây Úc tọa lạc ở Perth.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055