Du học Mỹ

Du học Mỹ tại trường Đại học tốt nhất 2015 – Học viện Công nghệ Massachusetts

Đứng đầu danh sác10 đại học tốt nhất ở Mỹ 2015 do trang Business Insider bình chọn, Học viện Công nghệ Massachusetts là trường Đại học tốt nhất để du học Mỹ.

Tổng quan về Học viện Công nghệ Massachusetts

Học viện Công nghệ Massachusetts (tiếng Anh là Massachusetts Institute of Technology, viết tắt là MIT) là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Học viện Công nghệ Massachusetts

Khuôn viên Học viện Công nghệ Massachusetts

Là đại học tư nhân được thành lập năm 1861 bởi nhà khoa học tự nhiên nổi tiếng William Barton Rogers, đến nay MIT được biết đến như một trong những trường hàng đầu nước Mỹ và là ngôi trường trong mơ của những sinh viên du học Mỹ.

Học viện Công nghệ Massachusetts đào tạo các chuyên ngành như: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học… Đặc biệt các lĩnh vực tiềm năng nhất mà trường đào tạo là Lincoln Laboratory, phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

Các cựu sinh viên và giáo sư gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có 76 thành viên hiện tại hay trước đây của trường MIT đã đạt giải Nobel.

Các trường của Học viện Công nghệ Massachusetts

MIT được tổ chức thành 6 trường thành viên:

Viện Công nghệ Massachusetts – đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2015

Kiến trúc độc đáo trong Học viện Công nghệ Massachusetts

  • Trường Đại học Kiến trúc và Quy hoạch gồm có các ngành: Kiến trúc; Nghệ thuật và Khoa học Truyền thông; Quy hoạch và Nghiên cứu Đô thị…
  • Trường Đại học Kỹ thuật gồm có các ngành: Hàng không và Vũ trụ; Kỹ thuật Sinh học; Kỹ thuật Hóa học; Kỹ thuật Môi trường và Dân dụng; Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính; Những hệ thống kỹ thuật; Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân…
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn gồm có các ngành: Nhân loại học; Truyền thông học So sánh; Kinh tế; Ngôn ngữ và Văn học Nước ngoài; Lịch sử; Ngôn ngữ học; Triết học; Văn học; Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu; Khoa học Chính trị; Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội; Nghiên cứu Nhân văn; Báo chí…
  • Trường Đại học Quản lý Sloan.
  • Trường Đại học Khoa học gồm có các ngành: Sinh học; Não bộ và các ngành khoa học nhận thức; Hóa học; Các ngành khoa học về khí quyển trái đất và hành tinh; Toán; Vật lý.
  • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker.

Giáo dục sau đại học tại Học viện Công nghệ Massachusetts

Khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại MIT, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

Các sinh viên sau đại học của MIT có thể làm tiến sĩ (Doctor of Philosophy hay Ph.D. và Doctor of Science hay Sc.D.), thạc sĩ khoa học (Master of Science hay M.Sc.), thạc sĩ kỹ thuật (Master of Engineering hay M.Eng.), thạc sĩ kiến trúc (Master of Architecture hay M.Arch.), thạc sĩ quản trị kinh doanh (Master of Business Administration hay MBA) tùy thuộc vào ngành học.

Bạn đang muốn du học Mỹ nhưng vẫn chưa xác định được đích đến của mình? Hãy thử nghiên cứu Học viện Công nghệ Massachusetts – trường Đại học tốt nhất nước Mỹ 2015 bạn nhé!