Du học Nhật Bản

Hồ sơ xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) tại cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh  Nhật Bản về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày. 

Để xin được giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản,  bạn cần phải có đầy đủ mọi  giấy tờ cần thiết. Dưới đây là những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản gồm những giấy tờ sau:

 1. Đơn đăng kí ứng tuyển: Tùy theo từng trường, các bạn sẽ có những đơn ứng tuyển khác nhau. Các bạn nhớ điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đơn này.
 2. Sơ yếu lý lịch.
 3. Một lá thư nói rõ về việc thanh toán chi phí: Ai chi trả tiền học, chi phí sống và tất cả các chi phí khác? Người trực tiếp thanh toán sẽ là người phải viết thư này với tư cách là người bảo trợ. Nếu bạn tự lo chi phí, hãy tự viết và kí thư này. Tuy nhiên, một điều kiện đặt ra là bạn phải có nghề nghiệp. Nếu vào thời gian kí, bạn không có nghề thì phải nhờ một người khác như bố, mẹ hay anh, chị hoặc họ hàng viết và kí thay. Thu nhập hàng năm tối thiểu là 2,000,000 Yên (khoảng 480,000,000 VND).
 4. Bằng tốt nghiệp đại học. Ban đầu, bạn có thể gửi bằng tốt nghiệp bằng fax hoặc email. Sau đó, bạn phải gửi bản gốc với chữ kí và dấu của hiệu trưởng nhà trường. Nhà trường sẽ trả lại cho bạn bản gốc sau khi bạn đạt visa
 5. Bản sao hộ chiếu. Nếu bạn đã từng đến Nhật, hãy nhớ nộp bản sao tất cả những trang có dấu của sở nhập cảnh Nhật Bản.
 6. Ảnh chân dung (6 ảnh cỡ 3 x 4)
 7. Chứng minh tài khoản ngân hàng, tối thiểu 1,600,000 yên (khoảng 384,000,000 VND)
 8. Chứng nhận nghề nghiệp của bạn (nếu bạn tự thanh toán chi phí) hoặc của người bảo trợ (nếu người bảo trợ thanh toán chi phí). Chứng nhận đã nộp thuế, trong đó phải nói rõ thu nhập hàng năm.
 9. Nếu người bảo trợ của bạn không có giấy chứng nhận này, họ sẽ phải nộp văn bản trong đó kê khai cụ thể mức lương hàng tháng hoặc thu nhập hàng năm.
 10. Văn bản chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người bảo trợ.
 11. Chứng nhận năng lực tiếng Nhật như JLPT, NAT, và J-test. Mỗi trường có thể yêu cầu một chứng chỉ tiếng Nhật riêng.

Khả năng thành công của bộ hồ sơ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Năng lực tài chính tốt, lý do chính đáng khi theo học tại Nhật,
 • Kết quả học tập tốt, bạn có công việc hiện tại với mức lương khá.  Tất nhiên, đây không phải là tất cả các yếu tố quyết định nhưng cũng đóng vai trò rất quan trọng đến sự thành công visa của bạn.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản, nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào, hãy liên hệ với Công ty Tư vấn du học New Ocean để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất! Chúc bạn thành công!

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055