Du học Singapore

Giải mã sức hút của du học Singapore

Hiện nay ngày càng có nhiều du học sinh trên thế giới, trong đó có du học sinh Việt Nam có hứng thú với du học Singapore nhờ vào chất lượng giáo dục có úy tín của nước này cũng như do chi phí du học tại đây “mềm” hơn so với khi đi du học Mỹ, du học Anh

Rohit Sethi, một chuyên viên tư vấn du học đi tiên phong tại Ấn Độ về visa du học Singapore chia sẻ: “Hiện nay có rất nhiều sinh viên Ấn Độ có hứng thú với du học Singapore bởi  chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế của nước này cũng như chi phí du học hợp lý. Trong tình hình kinh tế hiện nay thì giá cả sinh hoạt, học phí thấp cùng quy định cấp visa du học cũng tương đối linh hoạt và dễ dàng hơn tạo nên lợi thế rất lớn của du học Singapore so với các quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực du học khác như Anh, Úc… 

Giải mã sức hút du học singapore


Tư vấn du học New Ocean xin chia sẻ cùng các bạn một bài trả lời phỏng vấn của nhà báo nổi tiếng Ấn Độ R.M.S. Atwal liên quan đến du học Singapore:

Theo ông nhận định thì Singapore đang có những nỗ lực gì để chứng tỏ là một điểm điến du học hấp dẫn so với các cường quốc về du học như Anh và Mỹ?

Trong tình hình hiện nay khi đi du học Anh, du học Mỹ ngày càng khó khăn do các nước này thắt chặt các quy định về visa du học thì việc xin được visa du học Singapore lại có phần dễ dàng hơn. Một lợi thế khác của Singapore trong việc thu hút du học sinh đó là giá cả sinh hoạt và học phí tại nước này rẻ hơn rất nhiều so với tại Mỹ, Anh, Canada… Hơn nữa khi xin visa du học Singapore thì bạn không phải gặp quá nhiều áp lực khi chứng minh tài chính hay phỏng vấn visa trực tiếp.

Nhưng không vì dễ dàng hơn, chi phí rẻ hơn mà chất lượng giáo dục của Singapore bị đánh giá thấp. Ngược lại, do là một đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên nên Singapore đầu tư rất nhiều vào giáo dục để tạo ra được sự thành công về kinh tế như ngày hôm nay. Dự phát triển bền vững của Singapore chính là minh chứng tốt nhất cho hiệu quả mà nền giáo dục của nước này đem lại.

Một ưu thế khác của Singapore trong việc thu hút du học sinh quốc tế đó là các trường và học viện tại Singapore luôn tạo điều kiện hết mức cả về học tập, thủ tục hành chính và quan trọng nhất là tài chính để học viên có thể lấy được những tấm bằng quốc tế thông qua các chương trình liên kết đào tạo với các trường và học viện có uy tín tại Mỹ, Anh, Úc…

Ông có thể liệt kê những ngành học nào đang phổ biến và được đăng kí theo học nhiều nhất tại Singapore?

Các ngành học và khóa học cấp bằng Cử nhân hiện đứng đầu danh sách này gồm có: Quản trị du lịch, Khách sạn và Quản lí Casino. Hiện đây là những ngành đang “hot” vì đầu ra cho những ngành này tại Singapore rất khả quan do chính sách phát triển các khu nghỉ dưỡng và quyết tâm biến Singapore thành một thiên đường giải trí cao cấp của thế giới trong tương lai gần của chính phủ Singapore.

Các ngành học tiếp theo trong danh sách thu hút được nhiều du học sinh theo học là: Đào tạo Kĩ sư, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Thiết kế và Thông tin – Truyền thông, Công nghệ thông tin…

Khoảng cách về giáo dục tại Singapore so với Ấn Độ là như thế nào? Điều đó có ảnh hưởng gì đến cơ hội xin visa không?

Dù có sự khác biệt về tiêu chí đánh giá đầu vào tại các trường khác nhau song về cơ bản thì nếu một du học sinh chọn được cho mình một khóa học, một ngành học thực sự phù hợp với chí hướng của bản thân thì việc khắc phục và theo kịp với nếp học tại Singapore là chuyện hoàn toàn có thể.

Ông có lời khuyên gì đối với các bạn du học sinh đang cân nhắc quyết định chọn lựa du học Singapore?

Singapore là một đất nước xinh đẹp, thanh bình và là một trong những đất nước có an ninh tốt nhất thế giới. Trước khi quyết định đi du học Singapore thì các bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu kĩ lưỡng các trường và khóa học tại đây xem có phù hợp với mong muốn và điều kiện của bạn hay không. Và khi đã nhập học thì nên học tập chăm chỉ hết mình song các bạn cũng nên nhớ rằng chất lượng học chứ không phải điểm số mới là điều bạn cần phải hướng đến.

Đầu tư cho giáo dục cũng chính là đầu tư cho tương lai vậy nên hãy cân nhắc kĩ với quyết định đi du học của mình. Chúc các bạn thành công.


Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận