Một số trường du học Nhật Bản ở Tokyo

Tokyo là một trong những khu vực được lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn không biết trường du học Nhật Bản ở Tokyo nào là tốt nhất. Cùng Việt TN điểm danh một số trường nổi bật nhé!

Khái quát về tình hình du học Nhật Bản ở Tokyo

Khái quát Tokyo

Tokyo là trong 47 tỉnh của Nhật Bản. Đây cũng là thủ đô của nước này, nằm ở phía Đông bán đảo Honshu. Trung tâm hành chính của Tokyo đặt tại Shinjuku. Shinjuku là vùng đô thị đông dân nhất thế giới và cũng là vùng có GDP cao nhất thế giới. Tokyo được Saskia Sassen coi là một trong ba trung tâm chủ huy của nền kinh tế thế giới cùng với Luân Đôn và New York.

Xa xưa, kinh đô Tokyo có tên là Edo. Nó được đổi tên thành Tokyo khi trở thành kinh đô của vương triều vào năm 1869. Đến ngày 01/5/1889 thành phố TOkyo chính thức được thành lập. Tokyo còn có 26 tiểu thành phố, 5 thị trấn và 8 làng. Tokyo có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, khí hậu ôn đới gió mùa với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Đây là trung tâm hành chính của Nhật Bản và là trung tâm hành chính lớn của thế giới. Nó cũng là một trong ba trung tâm kinh tế toàn cầu. Tokyo được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong 14 năm liền cho đến năm 2006.

Ưu điểm các trường ở Tokyo

♣ Các trường ở Tokyo có chất lượng hàng đầu ở Nhật Bản và thế giới.

♣ Phong cảnh đẹp, nhiều nơi nổi tiếng.

Tokyo phát triển bậc nhất, nhiều dịch vụ thông minh, tiện ích, lối sống lành mạnh

Cơ hội việc làm thêm luôn rộng mở nếu đi du học Nhật Bản ở Tokyo. 

Mức lương làm thêm ở Tokyo cũng cao hơn nhiều so với những tỉnh thành khác của Nhật Bản.

Truong Du Hoc Nhat Ban O Tokyo
Tokyo là thủ đô của Nhật Bản

Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Đại học Tokyo”

Nếu chọn trường du học Nhật Bản ở Tokyo bạn không nên bỏ qua cái tên “Đại học Tokyo”. Đại học Tokyo giữ vị trí quán quân trong khu vực châu Á. Trường giữ vị trí 20 trên thế giới trong bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới. 

Giữ vị trí 27 trên thế giới vào năm 2013 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings. 

Đại học Tokyo giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á.

Xếp vị trí 25 trên thế giới vào năm 2011 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings.

♣ Giữ vị trí 23 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings.

♣ Trường tọa lạc tại Tokyo. Ba khuôn viên chính của trường ở Hongo, Komaba và Kashiwa. Xung quanh Hongo bạn có thể khám phá nhiều nét văn hóa giàu có của thị trấn. Các cơ sở trực thuộc trường trải khắp Nhật Bản. 

♣ Số lượng sinh viên của trường dao động từ 27000 đến 30000 sinh viên. 

Truong Du Hoc Nhat Ban O Tokyo 1
Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Đại học Tokyo”

Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Nhật ngữ Akamonkai”

♣ Trường Nhật ngữ Akamonkai được thành lập tháng 7/1985. Khi nhắc đến trường du học Nhật Bản ở Tokyo không thể bỏ qua cái tên này. Trường nằm đối diện với trường Đại học Tokyo. 

Trường Nhật ngữ Akamonkai có 2 khu học xa và 4 khu ký túc xá. Khu này nằm ở Nippori – Tokyo. 

Đây là trường Nhật ngữ  đã hoạt động lâu đời với hơn 1000 du học sinh từ 25 quốc gia. 

Trường Nhật ngữ Akamonkai hiện có nhiều khóa học: Khóa học thông thường; Khóa học luyện thi vào trường đại học bậc cao hơn; Khóa học tìm việc làm trong kinh doanh; Chương trình thực tập ngắn hạn. Các chuyên gia sẽ được mời đến giảng dạy trong mỗi khóa học. Đồng thời, các chuyên gia cũng nghiên cứu chương trình dậy và xây dựng nội dung hiệu quả.

♣ Những năm gần đây, trường tổ chức các khóa học dựa trên chương trình giảng dạy mới được biên soạn. Qua đó, hỗ trợ sinh viên trên mọi phương diện từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp.

Truong Du Hoc Nhat Ban O Tokyo 2
Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Nhật ngữ Akamonkai”

Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Nhật ngữ Johoku”

♣ Trường du học Nhật Bản ở Tokyo – Nhật ngữ Johoku là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Trường được thành lập tại Adachi-ku, Tokyo vào năm 1988.  

Tên tiếng Việt: Trường Nhật ngữ Johoku. 

Tên tiếng Anh: Tokyo Johoku Japanese Language School

Website: http://www.tokyojh.jp

♣ Trường đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh. Từ khi thành lập đến nay, trường luôn đào tạo ra những sinh viên tài năng, nhiệt huyết và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

♣ Chương trình học: Sơ cấp I; Sơ cấp II; Trung cấp I; Trung cấp II; Cao cấp I; Cao cấp II; Cao cấp III.

Truong Du Hoc Nhat Ban O Tokyo 3
Trường Nhật ngữ Johoku chuyên đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế

Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo”

♣ Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo” là trường thuộc hệ thống đại học quốc gia ở Nhật Bản. Tên tiếng Anh: Tokyo Medical and Dental University. Địa chỉ: 1-5-45 Yushima, Bunkyo-ku, Tokyo 113-8510, Tokyo. Website: http://www.tmd.ac.jp/

Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo ban đầu bắt nguồn từ bệnh viện Eiraku. Trường thành lập 12/10/1928. Khoa Y khoa và Nha khoa đã được thành lập từ năm 1951.

Trường có số sinh viên quốc tế tương đối đông. Chủ yếu là sinh viên đến từ các quốc gia châu Á. Bên cạnh đó, trường còn liên với nhiều trường danh tiếng khác như “Viện Y tế quốc tế Harvard”; “Trường Hoàng gia London”. 

♣ Trường có hơn 200 sinh viên quốc tế. Sinh viên chủ yếu đến từ các nước châu Á. Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo có chương trình trao đổi và thỏa thuận liên kết với các trường đại học từ hơn 25 quốc gia. 

Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo xếp hạng 217 trên thế giới theo “Bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới” năm 2010. Đứng thứ 7 trong tổng số các trường đại học Nhật Bản => Khẳng định chất lượng giảng dạy của trường ngày càng được nâng cao.

Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Trường du học Nhật Bản ở Tokyo “Đại học ngoại ngữ Tokyo”

♣ Du học Nhật Bản ở Tokyo lựa chọn đại học ngoại ngữ Tokyo đang trở thành lựa chọn ưu tiên của bạn trẻ quốc tế. Đại học ngoại ngữ Tokyo thường được gọi là TUFS. 

♣ Trường giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài, các vấn đề quốc tế và nghiên cứu nước ngoài. Nó cũng có tính năng như một tổ chức của khu vực châu Á, châu Phi.

Mục tiêu hàng đầu của trường là chất lượng đào tạo. Đội ngũ giáo viên của trường giàu kinh nghiệm, trang thiết bị giảng dạy hiện đại.

♣ Trường chuyên đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo các ngoại ngữ khác như Tiếng Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Đại học ngoại ngữ Tokyo là trường đại học lâu đời nhất dành cho việc nghiên cứu quốc tế tại Nhật Bản. 

♣ Trường có 26 phòng ban với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong đó có một số ngôn ngữ hiếm khi được giảng dạy ở Nhật Bản hoặc trên thế giới.

Đại học ngoại ngữ Tokyo

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn trường du học Nhật Bản ở Tokyo thì những chia sẻ trên của Việt TN chắc chắn hữu ích. Hãy lựa chọn trường phù hợp với sở thích, nghề nghiệp tương lai mà bạn hướng tới…

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955