Những vấn nạn du học sinh Hàn Quốc ngày nay gặp phải

Dù đi du học ở bất cứ quốc gia nào đi chăng nữa, du học sinh Việt cũng có những vấn nạn của mình.

Ngày nay, khi cơ hội đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khép lại với người lao động Việt. Con đường du học Hàn Quốc trở thành trào lưu mới của rất nhiều gia đình Việt. Thay vì nỗi lo: chọn trường đại học nào? Chọn ngành nào để học? Ra trường sẽ xin việc ở đâu? Mức lương như thế nào? Có mất chi phí xin việc không?…

Đi du học Hàn Quốc trở thành giải pháp hữu hiệu giải quyết các vấn đề trên.

Hàn Quốc là đất nước phát triển và đang thiếu rất nhiều lao động trẻ. Chính phủ Hàn Quốc đã mở cửa cho các bạn trẻ sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Với khoảng cách không quá xa về địa lý, nét tương đồng về văn hóa, mức học phí phù hợp thì Hàn Quốc là điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam.

Đi cùng với những điều tốt đẹp, du học sinh Hàn Quốc cũng vướng vào không ít vấn nạn khiến chính phủ Việt – Hàn đau đầu.

Cùng Việt TN group định hướng cho các bạn có dự định sang Hàn Quốc hướng đi đúng đắn nhé!

1. Vấn nạn đầu tiên: Đi làm thêm quá nhiều

Với bản tính hay làm hay làm, cần cù chịu khó của người Việt. Đi làm thêm quá nhiều không phải là vấn đề của riêng du học sinh Hàn Quốc gặp phải.

Có rất nhiều du học sinh sang Hàn với tâm thế của 1 lao động thực thụ, kiếm tiền nhiều nhất có thể. Nguyên nhân là do các khoản tiền học phí, tiền kí túc xá mà du học sinh phải đóng cho kỳ học tiếp theo. Ngoài ra, lo nghĩ đến khoản chi phí lúc đầu sang Hàn Quốc khiến các du học sinh mong muốn kiếm tiền càng nhanh, càng tốt.

Chính vì thế, rất nhiều du học sinh nghỉ quá số buổi học quy định dẫn đến nhà trường đình chỉ học, thậm chí đuổi học. Nghiêm trọng hơn là bị trục xuất về nước trước thời hạn.

Ngoài ra cũng có du học sinh vì làm thêm nhiều dẫn đến kiệt sức, đột quỵ.

Lời khuyên cho các gia đình cho con đi du học: Hãy xác định các bạn ý sang là để đi học chứ không phải để đi kiếm tiền. Chính vì vậy, đừng đặt nặng vấn đề kinh tế nên con em mình nhiều. Hãy để các em tập trung vào việc học tập, đi làm thêm vào thời gian nghỉ học và đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

van-nan-du-hoc-sinh-han-quoc(1)

2. Vấn nạn thứ 2: Bỏ trốn ra ngoài ở bất hợp pháp

Với nguồn lợi kiếm được từ việc đi làm việc tại Hàn Quốc, số người Việt bỏ trốn và ở lại bất hợp pháp ở Hàn Quốc còn rất nhiều. Họ tìm mọi cách để đưa con em mình sang Hàn Quốc và đi du học cũng là một cách. Với lợi thế thông thạo địa hình, công việc, họ dẫn dắt du học sinh bỏ trốn.

Cũng có những du học sinh mong muốn du học thực sự nhưng bị xô đẩy, lôi kéo theo. Khi sang Hàn Quốc không đúng như những gì được tư vấn, bị đẩy vào bước đường cùng phải bỏ trốn ra ngoài kiếm tiền trả nợ.

Dù bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa, các du học sinh hãy suy nghĩ thật kỹ con đường đi của mình. Hệ lụy của việc bỏ trốn là vô cùng nghiêm trọng.

n-du-hoc-sinh-han-quoc(2)

3. Vấn nạn thứ 3: Lừa đảo tài chính giữa các du học sinh với nhau

Nhiều bạn mới sang Hàn Quốc, chưa hiểu về văn hóa Hàn Quốc nên nhẹ dạ cho bạn vay tiền. Đến khi bạn bỏ trốn thì không đòi được tiền nữa. Hoặc khi đi thuê phòng chung đến khi trả phòng, chủ nhà sẽ trả tiền cọc bạn ở chung. Nhưng bạn ý không trả lại mình nữa, thế là mất tiền.

Trong thời gian qua có rất nhiều kẻ xấu đã lấy trộm tài khoản Facebook của người khác. Sau đó nhắn tin cho người thân của chủ tài khoản gửi tiền gấp. Nhiều bậc phụ huynh không xác minh lại nên đã mất 1 số tiền lớn. Chính vì thế, khi liên quan đến vấn đề tiền bạc nên gọi điện trực tiếp để xác minh tránh tiền mất tật mang.

4. Vấn nạn thứ 4: Mang thai ngoài ý muốn khi đang du học

Du học sinh ở lứa tuổi 18, đôi mươi xa vòng tay gia đình, ham khám phá những điều mới lạ. Không có sự kiểm soát của gia đình, yêu đương không nghiêm túc, sống buông thả, nhiều du học sinh nữ mang thai ngoài ý muốn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của các bạn ý.

Chấp nhận sinh con khiến nhiều cặp đôi du học sinh phải bỏ ra ngoài ở bấp hợp pháp để có tiền lo cho con. Nữ du học sinh thường phải bỏ học giữa chừng. Tương lai trở lên mờ mịt, phụ lòng kỳ vọng của bố mẹ.

Là con gái, hãy giữ đúng phẩm chất: “công – dung – ngôn – hạnh” nhé!

n-du-hoc-sinh-han-quoc(4)

5. Vấn nạn thứ 5: Cờ bạc

Nhiều bạn trẻ thích trò may rủi, đỏ đen, được 1 lần mong lần 2, 3 hoặc cờ bạc thua muốn gỡ lại. Tuy nhiên càng gỡ càng mất, càng gỡ càng thua. Nhiều người ở Việt Nam có quan niệm chơi cho vui, chơi nhỏ đáng gì. Hậu quả để lại cho các bạn du học sinh thích cờ bạc đó là phải lao động cực nhọc để lấy tiền trả nợ. Thậm chí còn phải xin thêm tiền bố mẹ để trả nợ.

Tôi khuyên các bạn: Chỉ có tiền kiếm ra bằng sức lao động của mình mới là bền vững. Hãy học tập, làm việc và vui chơi lành mạnh.

van-nan-du-hoc-sinh-han-quoc (5)

 

Trên đây là 5 vấn nạn mà du học sinh Hàn Quốc gặp phải. Cuộc sống muôn màu và đầy cạm bẫy cần đến bản lĩnh kiên cường để vượt qua. Các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu thật kỹ để định hướng cho con người đường đi đúng đắn cho một tương lai tốt đẹp.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955