Nên chọn du học đại học hay du học nghề khi đi du học Đức

Đức là một Quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi trong giáo dục. Một trong những chính sách đó là miễn phí học phí cho sinh viên. Ở Đức chương trình học có hai loại chính. Thứ nhất là học đại học, thứ hai là học nghề. Vậy nên đi học đại học hay học nghề khi đi du học Đức. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về hai chương trình này nhé.

Du học Đại học

Lí do nên đi du học đại học

Du Hoc Duc Nganh Du Lich

                                                                    Nên chọn du học đại học hay du học nghề

Bất cứ phụ huỵnh nào cũng mong muốn con cái của mình có được học hành tử tế. Có một tấm bằng đại học và có một công việc  ổn định sau khi tốt nghiệp. Vì vậy học cũng mong con mình có thể đi du học đại học để học hỏi kiến thức phục vụ cho cuộc sống sau này.
Khi đi du học đại học các du học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo kiến thức chuyên môn một cách bài bản. Có cơ hội giao lưu tiếp xúc với người bản ngữ để học hỏi văn hóa của nước họ.
Bạn còn có cơ hội để học hỏi, phát triển chuyên môn khả năng ngoại ngữ của mình. Nhờ đó khi về nước bạn sẽ có cơ hội việc làm rất là cao. Cơ hội với mức lương cao.
Đức là một Quốc gia có chương trình miễn học phí cho sinh viên. Hiện tại chỉ còn một số ít trường thu học phí. Tuy nhiên số tiền này cũng rất là nhỏ.

Khó khăn khi đi du học đại học

Tuy có rất nhiều trường đại học của Đức miễn học phí cho sinh viên. Nhưng sinh viên vẫn phải chi trả những khoản phí sinh hoạt khác. Những khoản phí này không hề nhỏ với một du học sinh đến từ Việt Nam. Từ khoản phí thuê nhà, điện, nước, internet cho đến chi phí ăn uống.
Thời gian học đại học khá là dài nên chi phí cho những khoản này sẽ tăng lên rất nhiều. Trên thực tế có không ít du học sinh đi du học Đức đang học theo chương trình đại học lại đổi sang chương trình du học nghề. Bởi thời gian ngắn hơn và còn có cơ hội thực hành hưởng lương để trang trải chi phí.
Chương trình học vất vả. Khi đi du học đại học bạn sẽ phải học rất nhiều kiến thức. Từ những môn chung cho đến những môn học chuyên ngành. Ngoài ra áp lực thi cử từ du học đại học cũng rất là cao. Nếu bạn không học thật mà phải thi lại đến lần thứ ba thì bạn có thể sẽ bị đuổi học. Nếu bạn không tập trung nghiêm túc vào việc học thì rất khó để theo.

Du học nghề

Nên chọn du học đại học hay du học nghề
Nên chọn du học đại học hay du học nghề

 

Lợi ích khi đi du học nghề

Khi đi du học nghề du học sinh sẽ được tiếp thu thực tế một ngành nghề nào đó. Học phải đi đôi với hành nên đây sẽ là cơ hội tốt để du học sinh áp dụng vào thực tiễn. Không những thế du học sinh cũng có cơ hội để học tiếng Đức rất là tốt. Lúc đó vừa có tiếng vừa có nghề nên cơ hội việc làm dành cho bạn sẽ rất cao.
Khi đi du học nghề bạn sẽ được miễn phí toàn bộ học phí trong suốt quá trình học. Không những thế bạn còn có cơ hội thực hành hưởng lương. Mức lương này sẽ giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống.
Khác với chương trình du học đại học bạn phải học rất nhiều kiến thức thì chương trình du học nghề  bạn sẽ được thực hành tương tương với chương trình lí thuyết trên lớp. Chương trình này sẽ giúp sinh viên có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp của mình. Sinh viên có thể áp dụng những cái mình học được vào trong quá trình thực hành.
Chương trình du học nghề có thời gian đào tạo ngắn hơn rất là nhiều. Khoảng 3 năm cho một nghề. Đây là cách đào tạo thức tế giúp giảm được rất nhiều chi phí đào tạo. Với phương thức đào tạo này du học sinh có thể định hướng được ngành nghề cho mình và có thể phát huy hết khả năng của bản thân về ngành học mà mình yêu thích.

Lưu ý khi lựa chọn chương trình học

Du Hoc Nghe Nha Hang Khach San Duc

                                                                          Nên chọn du học đại học hay du học nghề

Khi bạn quyết định đi du học Đức thì bạn phải có sự lựa chọn riêng cho mình. Tuy nhiên khi chọn một chương trình thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Xác định sở thích của bản thân:

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết bạn thích gì. Bạn thích ngồi cả ngày để học với rất nhiều tài liệu sách vở. Hay bạn thích sự năng động được làm việc, được thực hành. Việc bạn định hướng theo sở thích của bạn sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng học tập của mình. Nhờ đó bạn sẽ đạt được những thành tích tốt nhất.
  • Xác định khả năng của bản thân:

Chỉ dựa vào ở thích thôi thì chưa đủ mà bạn còn phải căn cứ vào khả năng bản thân. Việc bạn thích học những môn học lí thuyết với áp lực học và thi cử nhưng bạn lại không thể học được. Thì bạn cũng nên suy nghĩ lại và có sự lựa chọn chính xác hơn. Tránh trường hợp mọi thứ quá tầm kiểm soát của các bạn.
  • Khả năng tài chính của gia đình

Tuy hai chương trình này về cơ bản đều được miễn phí học phí. Nhưng ngoài học phí ra bạn cũng phải chi trả rất nhiều tiền cho những khoản phí khác. Chương trình du học đại học thì bạn có thể đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí. Tuy nhiên chương trình học này cũng khá là vất vả. Nếu bạn làm thêm nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến việc học. Còn trong chương trình du học nghề thì trong quá trình học bạn sẽ được thực hành. Và khi thực hành bạn cũng được hưởng lương. Mức lương này đủ để cho bạn trang trải chi phí sinh hoạt, ăn uống của bạn tại Đức.
  • Phải tìm hiểu về chương trình

Trước khi lựa chọn thì bạn nên tìm hiểu kĩ hai chương trình. Tìm hiểu về thời gian học, chương trình học.  Cũng như những ưu và nhược điểm của hai chương trình. Để có thể có sự lựa chọn chính xác nhất có thể.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn chương trình du học đại học và du học nghề. Với bài viết này Việt TN hi vọng có thể phân biệt cho những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chương trình. Nhờ đó các bạn có thể lựa chọn cho mình con đường đi du học hợp lí nhất. “Nên đi du học đại học hay du học nghề”.
Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955