Học bổng Đài Loan và những điều có thể bạn chưa biết

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học Đài Loan học tập chương trình học vị để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa, sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt thành lập “Học bổng Đài Loan”. Học bổng này hoan nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng. Những thông tin mới nhất sẽ được Việt TN chia sẻ trong bài viết sau đây. Hãy tham khảo ngay nhé!

Học bổng của Bộ Giáo dục Đài Loan

Học bổng chuyên ngành

Thời gian nhận học bổng Đài Loan chuyên ngành: Đại học 4 năm; Thạc sĩ 2 năm; Tiến sĩ 4 năm.

Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng. Hoặc ngừng cấp học bổng khi sinh viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

Chế độ đãi ngộ:

+ 40.000 Đài tệ/kỳ/sinh viên. Phần vượt quá 40.000 Đài tệ sinh viên sẽ phải đóng cho trường đang theo học.

+ Chi phí khác không bao gồm: Phí do nhà trường ứng trước tổ chức hoạt động cho sinh viên; phí hướng dẫn làm luận văn; mua bảo hiểm; ở và sử dụng internet sẽ do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

+ Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng: Hệ cử nhân đại học là 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD); Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ là 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

Học bổng du học Đài Loan tiếng Hoa

Thời gian nhận học bổng tiếng Hoa của Bộ giáo dục Đài Loan: Mỗi ứng viên có thể xin học bổng từ 2, 3, 6, 9 đến 12 tháng. Tuy nhiên, tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng sẽ được xem xét, thể hiện trong “Chứng nhận học bổng”.

Người nhận học bổng tiếng Hoa phải tuân thủ theo đúng thời gian nhận học bổng. Phải đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Nếu thời gian đó mà người nhận học bổng không đến Đài Loan du học đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng; không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ kỳ nào thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phá tiền học bổng cho ứng viên.

Người nhận học bổng Đài Loan tiếng Hoa phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan.

Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa dựa vào thời gian lên lớp và thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.

Điều kiện nhận học bổng 

Điều kiện xin học bổng Đài Loan tiếng Hoa:

+ Người xin học bổng là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam.

+ Tốt nghiệp THPT trở lên. Thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

Diện không được tham gia học bổng:

+ Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.

+ Đang học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.

+ Từng nhận học bổng tiếng Hoa.

+ Trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan. Đồng thời, là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

Hoc Bong Dai Loan
Chính phủ Đài Loan đặc biệt thành lập “Học bổng Đài Loan” và hoan nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng

Học bổng của các trường tại Đài Loan

Học bổng trường là học bổng do trường bạn đăng ký theo học cung cấp. Trường có nhiều mức học bổng và chỉ tài trợ một phần phí về học tập là chủ yếu. Giấy tờ, thủ tục xin xét học bổng sẽ nộp trực tiếp về trường bạn muốn theo học.

♣ Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Kết quả học tập và trình độ ngoại ngữ càng tốt thì khả năng đạt được học bổng cao cấp càng tăng lên.

Hướng dẫn:

+ Vào danh sách các trường Đại học Đài Loan.

+ Chọn trường muốn kiếm học bổng.

+ Cách 1: Vào từng trường chọn ngôn ngữ tiếng Anh (nếu bạn không thông thạo tiếng Trung). Tiếp theo, chọn International Scholarship.

+ Cách 2: Search google theo cú pháp “Tên trường + Scholarship”.

Lưu ý khi xin học bổng 

Đánh giá năng lực của bản thân trước khi chọn trường xin học bổng. Những trường top đầu thường có tỉ lệ người xin học bổng cao. Nếu khả năng của bạn ở mức vừa phải thì hãy chọn trường mà ở đó tỷ lệ chọn không quá cao.

Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, thành thạo ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể xin cả học bổng Chính phủ và học bổng trường. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào một loại học bổng có giá trị.

Nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè về kinh nghiệm xin học bổng du học. Công ty tư vấn du học cũng là một địa chỉ uy tín để bạn tham khảo khi xin học bổng nói chung và học bổng Đài Loan nói riêng. Những chuyên viên am hiểu, chuyên nghiệp sẽ trợ giúp để bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hàng năm, Đài Loan có hai đợt nhập học là tháng 9 và tháng 01. Học bổng du học Đài Loan được căn cứ vào kết quả học tập. Đồng thời, nó còn dựa vào năng lực ngoại ngữ của từng sinh viên. Đồng nghĩa với việc học lực và ngoại ngữ của bạn càng giỏi thì học bổng bạn nhận được càng có giá trị./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955