Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc

Khái niệm ngành make up?

Make up hay còn gọi là trang điểm, là hóa trang. Có thể bao gồm việc như đánh son, phấn, kẻ mày, kẻ mắt,…Vì vậy nghề make up là nghề trang điểm nghề làm đẹp. Có thể là làm đẹp da, làm đẹp tóc, làm đẹp tổng thể,…

Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học ngành make up

Điều kiện:

  • Nam/ Nữ từ 18- 30 tuổi
  • Tốt nghiệp THPT trong vòng 5 năm trở lại đây, điểm trung bình từ 6.0 trở lên
  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm
  • Đủ điều kiện sức khỏe để học tập
  • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc trục xuất.

Đam mê, nhiệt huyết

Ở Việt Nam thì chưa có một trường Một điều kiện quan trọng nữa khi bạn muốn theo học nghề make up chính là đam mê của các bạn. Nếu các bạn thực sự đam mê và có tâm huyết đối với nghề thì Việt TN tin chắc bạn có thể hiện thực hóa được ước mơ của mình. Tuy nhiên để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp này thì còn đòi hỏi bạn phải có năng khiếu và theo đuổi nghề một cách đầy nhiệt huyết.

Năng khiếu

Năng khiếu chính là sự khéo léo sẵn có của bạn. Cũng là trang điểm một khuôn mặt nhưng nếu bạn có năng khiếu thì bạn sẽ thổi hồi vào cho khuôn mặt trở lên tự nhiên và mềm mại hơn. Tuy nhiên chỉ có năng khiếu không không đủ. Bạn phải theo đuổi, nỗ lực hết mình thì mới có thể thành công được. Nếu có năng khiếu nhưng không có chí học hỏi thì cũng sẽ trở lên vô nghĩa mà thôi.nào đào tạo chuyên sâu về ngành make up.

Nhưng bên Hàn Quốc thì lại có rất nhiều các trường học đào tạo chuyên sâu về make up. Đội ngũ giáo viên đào tạo của Hàn Quốc có trình độ cao, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, Hàn Quốc là một đất nước phát triển nên việc áp dụng những kĩ thuật công nghệ tiên tiến vào chuyên môn sẽ giúp ích rất nhiều vào công cuộc make up.

Xu hướng ngành make up

Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, do vậy nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng lên. Nếu ngày xưa nhu cầu thiết yếu của con người là ăn no, mặc ấm. Thì giờ đây nhu cầu của con người đã thay đổi. Chúng ta hướng dần tới việc ăn ngon mặc đẹp. Con người ta biết quan tâm hơn đến việc chăm sóc ngoại hình của mình. Từ tóc, da, cho đến môi mắt,..

Có nên lựa chọn ngành make up

Đi du học Hàn Quốc ngành make up là bạn đã tự tạo cho mình cơ hội để thể hiện bản thân, phát huy tính sáng tạo của mình. Cơ hội để theo đuổi mơ ước. Có những em học sinh ao ước theo đuổi nghề trang điểm. Nhưng vì cảm thấy học ở Việt Nam sẽ không thể nào đáp ứng nhu cầu của mình nên đã mạnh dạn đi theo con đường du học Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành make up

Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc

Nói đến make up là thường mọi người nghĩ đến những người thợ trang điểm, làm tóc cô dâu,…Tuy nhiên rất ít người biết đến việc học xong chúng ta có thể trở thành những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. Ví dụ như trang điểm cho đoàn làm phim, các diễn viên, người mẫu. Và nếu bạn theo đuổi con đường trở thành chuyên gia trang điểm thì cơ hội kiếm tiền của các bạn sẽ rất cao. Nếu bạn có tay nghề và khả năng ăn nói thì bạn cũng có thể mở riêng cho mình một trung tâm đào tạo nghề trang điểm. Hoặc bạn có thể trở thành một nhân viên tư vấn mỹ phẩm cho các hãng mỹ phẩm nổi tiếng,

Một số trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành make up.

Có rất nhiều trường của Hàn Quốc đào tao ngành make up: Ví dụ như:

Đại học nữ Sungshin

Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc
Đại học nữ Sungshin

Được thành lập năp 1936, tại Seoul, trung tâm văn hóa, chính trị của Hàn Quốc. Trường có rất nhiều ngành nghề đào tạo, trong đó nổi tiếng với khoa make up. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo bài bản về trang điểm chuyên nghiệp. Ngoài ra trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, những lễ hội hóa trang, festival để sinh viên nâng cao tay nghề và thỏa sức sáng tạo.

Đại học Seo Kyeong

Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc
Đại Học Seo Kyeong

Trường Seo Kyeong được thành lập năm 194 tại Seongbuk-gu, Seoul. Trường có thế mạnh về đào tạo thẩm mĩ với chuyên ngành make up, chăm sóc tóc và da. Ngoài ra trường còn đào tạo về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Đại học Yongsan

Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc
Đại học Yongsan

Là trường đại học tư thục được thành lập năm 1997.Ngành nghệ thuật trang điểm và chăm sóc da là hai ngành mới của đại học Young San trong những năm gần đây.

Cao đẳng Myongj

Có nên lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc
Cao đẳng Myongj

Là một trong những trường đào tạo về trang điểm khá nổi tiếng ở Seoul. Trường tập trung về đào tạo những kiến thức chuyên môn đến da và tóc. Do đó nếu bạn có dự định đi du học ngành make up ở Hàn Quốc. Thì đây là một lựa chọn không tồi.

Trên đây là một số lí do cũng như cơ hội việc làm sau khi bạn đi du học Hàn Quốc ngành trang điểm. Với bài viết này, Việt TN hy vọng bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955