Có nên đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch?

Ngành phiên dịch là gì?

Ngành phiên dịch có thể hiểu nôm na là truyền đạt thông tin từ người này sang người khác. Là việc chuyển một chữ, một câu, một văn bản (nói hoặc viết) từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi nghĩa của chúng.

Xu hướng đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Theo báo cáo thống kê, Hàn Quốc là một trong một trong những quốc gia đầu từ nhiều nhất vào Việt Nam. Việc này đã tạo ra rất nhiều công việc cho lao động Việt Nam. Nó cũng đòi hỏi rất nhiều ở lao động Việt Nam về chuyên môn, kinh nghiệm, đặc biệt là trình độ tiếng Hàn.Tuy nhiên không phải ai đi làm cũng học tiếng Hàn. Do đó cần một phiên dịch viên để giúp kết nối, trao đổi thông tin từ người lao động và người sử dụng lao động. Từ đó nghề phiên dịch tiếng Hàn ra đời và ngày càng phát triển. Nghề phiên dịch ngày càng khan hiếm nguồn nhân lực, do đó cơ hội việc làm và thu nhập của ngành này ngày càng cao.
Việc đào tạo ở trong nước thì lại không đáp ứng được yêu cầu của nghề. Các trường đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ thì không nhiều. Sinh viên thì lại có xu hướng học hai ngành mà không chuyên sâu vào tiếng Hàn. Do đó để đạt được trình độ giao tiếp cơ bản thì không khó. Tuy nhiên để đạt được trình độ phiên dịch thì chưa đủ điều kiện. Do đó xu hướng du học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch ngày càng nhiều. Với lựa chọn này các em sẽ có cơ hội được trở thành những phiên dịch viên Quốc Tế.

Lợi thế khi đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Hàn Quốc là một quốc gia đầu tư rất mạnh về đào tạo. Do nhu cầu của xã hội nên Hàn Quốc ngày càng chú trọng đến ngành phiên dịch. Ngoài việc đào tạo tiếng hàn cho du học sinh Quốc tế, Hàn Quốc còn đầu tư đào tạo cả ngôn ngữ khác như Anh, Trung, Nhật, Đức,…Vì nhận thấy nếu muốn trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp thì bạn học cần biết thêm nhiều thứ tiếng càng tốt
Học phiên dịch ở Hàn Quốc bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Sẽ được tham gia thực hành và sẽ có những chuyến đi tập huấn thực tế. Điều đó sẽ giúp trình độ của các bạn tăng lên rất nhiều.
Đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch ngoài việc được đào tạo tiếng Hàn bài bản. Các bạn sẽ được đào tạo những kĩ năng phụ trợ cho công việc phiên dịch của bạn. Ví dụ kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…

Cơ sở vật chất hiện đại

Vì được chú trọng đến đào tạo nên các trường đại học của Hàn Quốc được đầu tư rất mạnh về cơ sở vật chất. Từ trường học, bàn ghế cho đến những trang thiết bị phục vụ trong quá trình học của thầy và trò. Bên cạnh đó hệ thống kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế của các trường cũng được đầu tư đầy đủ tiện nghi. Việc đó sẽ giúp các em yên tâm và chuyên tâm vào việc học hơn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao

du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

 

Sau khi tốt nghiệp ngành phiên dịch cơ hội việc làm và mức lương của bạn sẽ rất cao. Bạn có thể làm phiên dịch viên trong các hệ thông cơ quan của nhà nước như: Chính phủ, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam,… Hoặc các công ty có chủ đầu tư, chủ sở hữu là người Hàn Quốc. Bạn cũng có thể trở thành những chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện của công ty, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn. Hoặc bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch. Làm việc trong các hệ thông nhà hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể đi làm giáo viên tại các trung tâm Hàn Ngữ, các trường học,…

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp làm việc với đối tác Hàn Quốc.
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
 • Giảng dạy tiếng Hàn tại trường Đại học, cao đẳng,..

du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Nhìn chung, đi du học Hàn Quốc ngành tiếng Hàn của bạn, bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt với mức lương cao. Tuy nhiêu nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có sự nỗ lực rất nhiều từ bản thân các bạn. Vì vậy hãy trân trọng và nắm bắt cơ hội của mình ngay từ hôm nay nhé.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

 • Nam/ Nữ từ 18- 30 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT trong vòng 5 năm trở lại đây, điểm trung bình từ 6.0 trở lên
 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm
 • Đủ điều kiện sức khỏe để học tập
 • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc trục xuất

Trên đây là một số điều cơ bản về ngành phiên dịch các bạn nên biết. Các bạn nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch thì nên bắt đầu tìm hiểu ngay từ hôm nay. Hy vọng với những thông tin trên đây, Việt TN phần nào giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Xin chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955