Du học tự túc tại Nhật Bản – Tuổi 19 với lương 30 triệu đồng/ tháng

Sau khi tốt nghiệp THPT, Lê Thanh Hà (2000) đã lựa chọn đi du học tự túc tại Nhật Bản. Trong khi được tuyển thẳng vào trường đại học quốc gia, nhưng quyết định từ chối không học. Tháng 4 năm 2019, Hà sang Nhật  theo học tại trường Cao đẳng chuyên môn công nghiệp Kumamoto . Hà chia sẻ ” Đằng sau cánh công trường Kumamoto đó chính là cả bầu trời tương lai của em”.

"Nếu đã có mục tiêu thì đừng nên chần chừ"
“Nếu đã có mục tiêu thì đừng nên chần chừ” – Du học tự túc tại Nhật Bản

Chỉ mới 19 tuổi nhưng Hà đã có những suy nghĩ khá chín chắn. Cô bạn nhỏ đã không ngần ngại khi chia sẽ với mọi người về quyết định của mình. Tại một miền quê nghèo quanh năm nắng và gió Quảng Trị, rất ít người nghĩ đến việc cho con đi du học. Tuy nhiên, thật may mắn là gia đình, thầy cô và bạn bè rất ủng hộ quyết định này của Hà

Chia sẻ của cô bạn nhỏ về lý do lựa chọn đi du học tự túc tại Nhật Bản

Hà chia sẻ: ”  Khi đang học lớp 12, em đã có ý định sau này sẽ đi theo ngành sư phạm như các chi. Nhưng thực sự em cảm thấy rất lo lắng, vì xin việc rất tốn kém. Trong lúc đang băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào thì tình cờ em đã nghe Đài VOV1. Em được biết đến Chương trình Du học tự túc tại Nhật Bản. Dưới sự chia sẻ của Chuyên gia bên công ty Cổ Phần Việt TN, em đã tìm ra được hướng đi đúng đắn cho mình. Sau khi biết đến chương trình đó, em đã xin bố mẹ bắt xe từ Quảng Trị ra Hà Nội. Tại văn phòng số 61 Lê Trọng Tấn, em được Chuyên viên tư vấn cụ thể về chương trình.

Em được nghe chia sẻ trực tiếp từ Thầy Eto Masayuki – Hiểu trưởng trường Cao đẳng Chuyên môn Công nghệ Kumamoto. Thầy đã nói:” Nếu đã có mục tiêu thì đừng nên chần chừ”. Câu của thầy được dịch từ cán bộ đối ngoại của bên trường. Câu nói này là một phần lý do em có mặt ở Nhật Bản trong ngày hôm nay.” 

Cuộc sống của cô bạn Lê Thanh Hà khi đi du học tự túc tại Nhật Bản

Cuộc sống của cô bạn Lê Thanh Hà khi đi du học tự túc tại Nhật Bản
Cuộc sống của cô bạn Lê Thanh Hà khi đi du học tự túc tại Nhật Bản

Ở cái tuổi 19, trong khi các ban còn đang được ăn học và vẫn còn bé bỏng trong cái nôi của gia đình. Thì đó là lúc Thanh Hà đang tự túc với năng lực thực sự của bản thân nơi đất khách quê người. Sinh ra trong gia đình đông anh chị em, từ nhỏ Thanh Hà cũng đã có cuộc sống tự lập. Sáng sớm đi đón thuyền cá của ba rồi phụ mẹ chuẩn bị đồ đi chợ xong mới về đi học. Chính vì vậy, Thanh Hà đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản.

Những buổi đầu tiên của du học sinh tự túc tại Nhật

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nhiều quy tắc thủ tục khắt khe nhất trên thế giới. Những ngày đầu tiên đối với các du học sinh nói chung và cá nhân Thanh Hà nói riêng, thực sự là rất khó khăn. Cô bạn nhỏ bắt đầu làm quen với nếp sống sinh hoạt tại trường học và nơi ở. Tuy nhiên mọi thứ không hề gây khó dễ cho cô bé. Vì trước khi sang Nhật, Thanh Hà đã được các giáo viên của Việt TN chỉ bảo rất chi tiết. Chính vì vậy, em đã nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây rất nhanh. Chỉ trong vòng một tuần, Thanh Hà đã có thể đi làm thêm với mức lương mà rất nhiều bạn mong muốn.

Những thuận lợi và khó khăn trong việc học

Sau một tháng học tại trường Cao đẳng Chuyên môn Công nghiệp Kumamoto, Thanh Hà có chia sẻ:” Ngày đầu tiên đến lớp, em thực sự rất hồi hộp. Em cảm thấy lo sợ vì không biết có thể theo kịp các bạn hay không. Tuy nhiên em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ Fujita sensei và các bạn bạn. Dần dần em cũng đã tiếp cận được cách học và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Em còn chưa tin rằng mình đã đặt chân đến Nhật và đang theo học tại một trường danh tiếng.”

Cuộc sống và công việc làm thêm của du học sinh tự túc tại Nhật Bản

Cuộc sống và công việc làm thêm của du học sinh tự túc tại Nhật Bản
Cuộc sống và công việc làm thêm của du học sinh tự túc tại Nhật Bản

Khi đã quen với cuộc sống tại Nhật Bản, các du học sinh được nhà trường giới thiệu công việc làm thêm. Tại đây, các em được lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng của mình. Thanh Hà là một trong những du học sinh tự túc tại Nhật. Bạn ấy đã được nhà trường giới thiệu làm trong một siêu thị của hệ thống 7 ELEVEN. Với sự nhanh nhẹn của cô bạn nhỏ, những công việc trong Kombini này không hề khiến Thanh Hà cảm thấy khó khăn.

Thanh Hà chia sẻ: ” Lần đầu tiên làm việc tại siêu thị của Nhật Bản, em cảm thấy rất lo lắng. Vì giao tiếp của em cũng chưa thành thạo và còn ấp úng. Em đã được các anh chị làm trước đó hướng dẫn. Mọi thứ cũng dần đơn giản hơn. Cho đến giờ, em đã làm được gần 3 tháng ở siêu thị này. Mọi thứ không còn trở nên khó khăn nữa.

Vui hơn nữa là thu nhập của em cũng khá ổn định. Thực sự em cảm thấy rất hài lòng về những gì mình đang có. Với thu nhập hiện tại, em có thể tự trang trả học phí, tiền sinh hoạt cho cá nhân mình. Ngoài ra, em sẽ dành một số tiền nhỏ để gửi về cho ba má trả nợ. Nhờ có Công ty Cổ phần Việt TN  đã cho em biết đến chương trình đi du học tự túc tại Nhật. Đây thực sự là một cơ hôi tốt để em có thể trưởng thành hơn và vững bước hơn trên con đường em đã chọn “

 ” Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công”

Với Thanh Hà, việc lựa chọn đi du học tự túc tại Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn. Vì đây chính là cơ hội giúp cô bạn nhỏ tiếp thu những kiến thức thực tế tại đất nước này. Không chỉ được nâng cao khả năng ngoại ngữ, mà còn được đào tạo chuyên môn cao về ngành nghề theo học. Đây là cơ hội tốt cho Thanh Hà và những bạn trẻ đang du học tại Nhật Bản. Sau khi ra trường các bạn sẽ được cấp bằng và chứng chỉ tiếng tại đất nước mặt trời mọc. Hơn nữa chúng ta còn có cơ hôi làm việc lâu dài với mức lương cao ở quốc gia này.

Khi về Việt Nam, chúng ta có thể xin vào bất kỳ công ty nào có vốn đầu tư liên doanh của Nhật với mức lương khá và ổn định. Lựa chọn đi du học tự túc tại Nhật là cánh cổng mở ra một tương lai tươi sáng. Thanh Hà đã lựa chọn con đường đó. Còn bạn thì sao?

 

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn và đăng ký tham gia chương trình:
Công ty Cổ phần Việt TN – Trung tâm tư vấn Du học Quốc tế TNT
Trụ sở: Số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nội
Hotline: 024.777.999.85 – 096.828.9955
Website: Viettngroup.vn                      Email: viettn.jsc@gmail.com

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955