Du học Nhật Bản tự túc

Du học nhật bản tự túc là một là một trong những hình thức đi du học. Đang được rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học quan tâm. Hình thức du học nhật bản tự túc này giúp sinh viên có thể vừa đi học vừa có thể đi làm thêm để hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Vậy nên hình thức du học này sinh viên không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính. Vì chi phí du học Nhật Bản so với các nước khác không cao. Không những thế sinh còn được tạo điều kiện đi làm thêm để. Điều này giúp sinh viên có tính tự lập cao, trưởng thành hơn và có thể có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống cũng như học phí của mình .

I. Có nên đi du học Nhật Bản tự túc.

Nhật Bản là quốc gia có nên giáo dục hàng đầu trên thế giới. Không chỉ thu hút du học sinh Việt Nam mà còn rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Trước đây, nhắc đến du học nhật bản. Người ta chỉ nghĩ đến những người nhà có điều kiện hoặc là những người được nhận học bổng. Tuy nhiên hiện nay du học Nhật Bản tự túc trở nên khá phổ biến. Thậm trí trở thành trào lưu, tuy vậy việc đi du học Nhật Bản tự túc cũng sẽ vất vả. Vì các bạn sẽ phải vừa học vừa làm để trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Nếu các bạn có ý định đi du học nhật bản theo hệ tự túc. Hãy tìm hiểu thật kĩ về thông tin cũng như phải đảm bảo về sức khỏe của mình. Xem có đủ đáp ứng được thời gian học tập cũng như làm việc hay không ??? Nếu đảm bảo được tất cả những vấn trên thì bạn cùng với sự chăm chỉ, kiên trì và ham học hỏi. Các bạn thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường này.

II. Hồ sơ du học nhật bản tự túc cần có những gì ?

1. Ảnh 3×4  (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4×6 (2 chiếc)

Số lượng: Tổng 14 chiếc

Ghi chú: Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở hồ sơ nào khác

2. Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

Số lượng: 3

Ghi chú: 3 Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:

+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc)

3. Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).  

Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

Số lượng: 3

Ghi chú: 3 Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:

+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc)

4. Giấy khai sinh

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

5. CMND của học sinh

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

6. CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ

 (các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ)

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

7. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng

8. Giấy tờ người bảo lãnh:

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất

+ Đối với CNVC:Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất

Số lượng: Mỗi loại 3 bản

Ghi chú: Bản công chứng

Chú ý: giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

9. Hộ chiếu

Số lượng: 1

Ghi chú: Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

10. Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 3

Ghi chú: Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

du học Nhật Bản tự túc

III. Điều kiện du học Nhật Bản tự túc

Để được đi du học Nhật Bản sinh viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

 • Độ tuổi : từ 18 – 24 tuổi. Dưới 27 tuổi đối với sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng. Nếu trên 27 tuổi thì phải tốt nghiệp Đại học trong vòng 5 năm trở lại đây.
 • Trình độ học vấn: Sinh viên có điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 đạt từ 5,5 điểm trở lên. Đối với ứng viên đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học chỉ cần bằng tốt nghiệp tương đương và bảng điểm.
 • Sức khỏe: sinh viên phải đảm bảo có sức khỏe tốt. Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phổi, HIV, và không có hình xăm lớn.
 • Về người bảo lãnh: Các sinh viên nếu muốn đi du học Nhật Bản tự túc thì sẽ cần phải có người bảo lãnh. Thường sẽ là người thân thiết trong gia  đình như là  bố mẹ, có công việc ổn định và thu nhập khá trở lên. Và người bảo lãnh sẽ cần phải có số tiền tích kiệm trên 300 triệu trở lên
 • Học tiếng nhật trước khi đi du học : sinh viên sẽ phải tham gia khóa học tiếng nhật cơ bản(N5) trước khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ. Ngoài ra việc tham gia khóa học tiếng nhật cơ bản sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với môi trường sống mới hơn và dễ tìm được việc làm hơn. Các bạn sinh viên lúc mới đầu nên trau dồi vốn tiếng nhật của mình, trình độ tiếng nhật càng cao thì càng thuận lợi cho cuộc sống cũng như  công việc của mình bấy nhiêu

du học nhật bản tự túc

IV. Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản tự túc

 • Kinh nghiệm chọn trường: Bạn cần phải xem kinh tế của mình phù hợp với những trường nào. Chất lượng đào tạo của trường đó có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không.
 • Kinh nghiệm tìm việc làm thêm: Đa phần sinh viên sẽ tìm cho mình một công việc nào đó để có thêm tiền để trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt của mình, trước tiên nếu muốn xin việc ở đâu đó, bạn nên tìm hiểu trước nền văn hóa của Nhật như văn hóa chào hỏi, hay phong cách phục  vụ, vì hầu hết các bạn sinh viên sẽ làm phục vụ ở trong những quán ăn hoặc nhân viên bán hàng nên việc phục vụ và chào hỏi là rất quan trọng nhất là đối với người nhật
 • Kinh nghiệm tìm phòng trọ: Sinh viên còn phải quan tâm đến nơi ở. Nên chọn nhưng nơi gần trường học hoặc nhà ga sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại của bạn. Các bạn sinh viên nên ở ghép cùng nhau như thế sẽ tích kiệm được rất nhiều chi phí từ ăn uống, tiền nhà, tiền sinh hoạt hằng ngày .
 • Ngôn ngữ : Sinh viên cần phải trau dồi vốn kiến thức và khả năng giao tiếp bằng tiếng nhật của mình vì khi các bạn thành thạo giao tiếp bằng tiếng Nhật hơn thì cuộc  sống của bạn sẽ thật dễ dàng, từ công việc học tập cho đến việc xin đi làm và sinh hoạt hằng ngày

 

du học nhật bản tự túc

Chúng tôi mong bài viết trên đây đã giải thích phần nào thắc mắc của các bạn. Xin chân thành cảm ơn !!!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955