“Cơn sốt” mang tên du học công nghệ thông tin Hàn Quốc

Công nghệ thông tin được dự báo là một trong những ngành nghề có khả năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Chính vì vậy, du học công nghệ thông tin đã trở thành lựa chọn hàng đầu. Hàn Quốc là điểm dừng chân để biến ước mơ du học công nghệ thông tin thành hiện thực của nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Khái niệm

“Công nghệ thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin”. Ở nước ta, khái niệm công nghệ thông tin được định nghĩa trong Nghị quyết Chính phủ: “Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kỹ thuật hiện đại. Chủ yếu là kỹ thuật máy tính và viễn thông nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin…”.

Việc làm ngành công nghệ thông tin

 1. Lập trình viên
 2. Chuyên gia phân tích hệ thống – System Analyst
 3. Quản trị cơ sở dữ liệu – Database Administrator
 4. Nhà quản lý hệ thống thông tin – Information System Manager
 5. Chuyên gia mật mã – Cryptographer
 6. ..vv.
Du Hoc Cong Nghe Thong Tin 3
Du học công nghệ thông tin Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên thế giới

Tại sao nên du học công nghệ thông tin Hàn Quốc?

1. Cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy tốt

Đi du học công nghệ thông tin Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục xuất sắc của khu vực châu Á. Hàn Quốc là quốc gia luôn đứng TOP trong các nước có sự đầu tư cao về giáo dục. Theo “Báo cáo về sức cạnh tranh quốc gia” của Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh quốc tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc luôn đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Tại “Hội thảo nghiên cứu quốc tế về thành tích học tập” thì Hàn Quốc luôn đứng vị trí 3-6 trong số 65 nước.

Hàn Quốc có 3 trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu châu Á. Đây cũng là nước duy nhất phổ cập giáo dục công nghệ thông tin trong khu vực châu Á. Tại Hàn Quốc, chất lượng giảng dạy ở các trường đào tạo công nghệ thông tin được đánh giá cao. Cơ sở vật chất, tiện nghi được đầu tư hiện đại. Điều kiện học tập tốt sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc nghiên cứu, phát triển, tăng khả năng sáng tạo của bản thân.

2. Học tập trong một môi trường năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghiệp phát triển nhanh trong những thập niên 80. Tốc độ phát triển kinh tế kéo theo sự năng động của con người. Sinh viên Hàn Quốc phần lớn rất chăm chỉ và nghiêm túc trong việc học tập. Khi họ bắt đầu làm một việc gì đó, họ đều dốc hết tâm huyết, sức lực. Với mỗi chủ để được giao, các bạn sinh viên Hàn Quốc đều đặt ra mục tiêu cụ thể. Đồng thời, các bạn cũng xác định rõ ràng lộ trình thực hiện mục tiêu để hoàn thành đúng thời gian dự định. Được học tập, làm việc trong một môi trường năng động như vậy, chắc chắn các bạn sinh viên Việt Nam không thể lơ là.

3. Cơ hội việc làm sau khi du học công nghệ thông tin Hàn Quốc

3.1 Doanh nghiệp Việt Nam “săn” nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Viettel là tập đoàn luôn đi đầu trong việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ mới trên thế giới. Bởi vậy, họ luôn tìm kiếm nhân sự cho các lĩnh vực mới. Có thời điểm, Viettel phát đi thông báo rộng rãi trên truyền thông về nhu cầu tuyển dụng tới 500 % nhân sự công nghệ thông tin/năm. Tập đoàn này cũng chào mới với mức chi trả lương khởi điểm cho nhân sự công nghệ thông tin giỏi là 1.000 USD/tháng.

Năm 2019, Vietnamworks cho biết có 53% số công ty công nghệ thông tin cần tuyển thênm10-30% nhân sự. Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Họ cũng nhận trước sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin. Ưu tiên sẽ dành cho các bạn đã từng đi du học công nghệ thông tin Hàn Quốc, Nhật Bản…

3.2 Cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều tập đoàn lớn làm hoặc liên quan đến công nghệ thông tin. Nhu cầu về nhân lực cho ngành này ước tính khoảng 13% mỗi năm. Sau khi du học công nghệ thông tin Hàn Quốc trở về bạn cũng có cơ hội để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam: LG, Samsung

Du Hoc Cong Nghe Thong Tin 1
Du học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc với cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn lớn

Du học công nghệ thông tin Hàn Quốc nên chọn trường nào?

1. Sungkyunkwan University – Trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn trường Sungkyunwan University. Một số đặc điểm của trường bạn nên biết:

 • Tên tiếng Hàn:  성균관대학교
 • Cơ sở: Thủ đô Seoul
 • Ý nghĩa tên Sungkyunwan University “Một học phủ hướng đến xây dựng xã hội tốt đẹp”.
 • Thành lập: Năm 1946. Là một trong những ngôi trường lâu đời và có truyền thống bậc nhất tại Hàn Quốc.
 • Sungkyunwan University có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học.
 • Trường được tài trợ bởi tập đoàn SAMSUNG từ năm 1996.
 • Là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc.
 • Năm 2013, trường đứng thứ 5 ở Hàn Quốc và thứ 23 trong các trường châu Á.
 • Trong những năm gần đây, với sự tài trợ của tập đoàn Samsung, trường có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Là một ngôi trường danh giá được đánh giá cao bởi phụ huynh và sinh viên Hàn Quốc.
 • Theo tạp chí QS World University Rankings, trường xếp thứ 21 ở châu Á và 140 toàn thế giới.
 • Tạp chí Times Higher Education World University Rankings, đại học Sungkyunwan trong TOP 201-225 trong bảng xếp hạng quốc tế.

2. Du học công nghệ thông tin tại Kaist University 

 • Có rất nhiều bạn đi du học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đã chọn trường Kaist University. Trường có tên tiếng Hàn là 한국과학기술원.
 • 한국과학기술원 là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc.
 • Là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học.
 • Là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực châu Á và trên thế giới.
 • Tạp chí AsianWeek bầu chọn Kaist là trường đại học khoa học và kỹ thuật tốt nhất của châu Á trong hai năm liên tiếp 1999 và 2000.
 • Năm 2009, trường xếp hạng nhất của Hàn Quốc; xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực IT và Engineering.
 • Năm 2013, trường xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới.
 • Kaist có các trường đào tạo bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

3. Du học công nghệ thông tin tại SeoulTech University 

 • Nếu chọn đi du học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua đại học khoa học và công nghệ Seoul. Đây là trường trực thuộc hệ thống các trường đại học quốc gia tại Hàn Quốc.
 • Tòa nhà hành chính có cây ATM để tiện sử dụng.
 • Trung tâm ngôn ngữ của trường giúp bạn có thể trao đổi những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm du học cần thiết.
 • Thư viện có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên: Phòng đa phương tiện, phòng học nhóm, phòng đọc, trung tâm thông tin và máy tính…vv.
 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài khi theo học tại trường.
 • …vv.
Du Hoc Cong Nghe Thong Tin 2
Du học công nghệ thông tin tại trường Sungkyunkwan University – Hàn Quốc

Trên đây, Việt TN đã chia sẻ với bạn đọc về những thông tin liên quan đến du học công nghệ thông tin. Đây được coi là một ngành tiềm năng mà không phải ai cũng hiểu được. Nếu bạn có đam mê, sự tự tin và nỗ lực thì tại sao không chọn đi du học ngành này tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp?

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955