Điều kiện tham gia du học tại Học viện Ngôn ngữ Shinwa

Trong các năm vừa qua, việc lựa chọn thi Đại học không còn là sự lựa chọn duy nhất. Thay vào đó là việc tìm hiểu về chương trình du học tại Nhật Bản. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cho con em mình. Vậy làm thế nào  để đủ  điều kiện tham gia du học tại Nhật Bản. Hãy cùng Việt TN làm rõ điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành của Học viện Ngôn ngữ Shinwa  – Điều kiện tham gia du học

Lịch sử hình thành của Học viện Ngôn ngữ Shinwa  - Điều kiện tham gia du học
Lịch sử hình thành của Học viện Ngôn ngữ Shinwa  – Điều kiện tham gia du học

Là một trong những ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ tại Nhật Bản. Học viện Ngôn ngữ Shinwa từ lâu đã được nhiều bạn du học sinh lựa chọn theo học. Đã có tuổi đời hoạt động trên 50 năm với bề dày kinh nghiệm đi cùng năm tháng. Những ngày đầu của năm 1963 khi trường mới được thành lập với cái tên Trường học ngoài giờ Shinwa. Với vai trò đào tạo năng lực tiếng cho du học sinh ngoại quốc. Bên cạnh đó, còn giúp học viên hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản.

Để đáp ứng với nhu cầu học tập tại trường, cho đến năm 1990, trường đổi tên thành Học viện Ngôn ngữ Shinwa. Trường cũng mở rộng hơn về quy mô cũng như việc đào tạo. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo thêm cho người ngoại quốc sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhà trường còn hướng tới việc đào tạo chuyên sâu về tiếng cho du học sinh các nước. Hàng năm, số lượng du học sinh ngoại quốc theo học tại đây rất đông.

Cơ sở vật chất của Học viện Ngôn ngữ Shinwa – Điều kiện tham gia du học

Cơ sở vật chất của Học viện Ngôn ngữ Shinwa
Cơ sở vật chất của Học viện Ngôn ngữ Shinwa

Về cơ sở vất chất cũng được trang bị đầy đủ và khoa học hơn. Với tòa nhà 5 tầng và 12 phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho học tập. Ký túc xá cũng được sắp xếp gần trường, rất thuận tiện cho du học sinh trong việc di chuyển đi lại. Phòng ở thì đều có đầy đủ các thiêt bị như tivi, điều hòa, bếp điện, giường ngủ… Rất tiện ích trong sinh hoạt cho học viên của trường. Tạo điều kiện cho du học sinh học tập tốt hơn.

Ký túc không chỉ gần trường mà còn gần các ga ở thành phố Shinjuku. Điển hình là ga Takadanobaba, giúp cho du học sinh đi làm thêm cũng thuận tiện hơn. Ngoài ra trường cũng xây dựng thêm những phòng nghiệp vụ. Bao gồm: phòng tự học, phòng đọc sách, phòng máy tính, phòng hướng dẫn học lên, phòng bảo hiểm…. Tạo điều kiện cho học viên có thể trau dồi thêm kiến thức và phục vụ những nhu cầu trong học tập. Học viện Ngôn ngữ Shinwa ngày càng khẳng định vị thế của mình. Tự tin là một trong những trường Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật Bản.

Điều kiện tham gia du học tại Học viện Ngôn ngữ Shinwa

Không chỉ Học viện Ngôn ngữ Shinwa, mà bất kỳ trường Nhật ngữ nào tại xứ sở hoa anh đào cũng đưa ra điều kiện tham gia du học cho các ứng viên. Để đáp ứng việc tham gia học tập tập tại Học viện Ngôn ngữ Shinwa, các ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Điều kiện tham gia du học tại Nhật Bản
Điều kiện tham gia du học tại Nhật Bản

Điều kiện cơ bản về  độ tuổi

 • Nam và nữ độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi đối với ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên
 • Với ứng viên từ 25 tuổi đến 27 tuổi yêu cầu tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng
 • Ứng viên từ 27 tuổi trở lên yêu cầu tốt nghiệp Đại học trong vòng 5 năm trở lại đây

Các điều kiện khác khi tham gia du học tại Học viện Ngôn ngữ Shinwa

 • Điểm trung bình 3 năm THPT phải từ 5.5 trở lên, hạnh kiểm tốt
 • Đầy đủ sức khỏe để đi học tập và làm việc tại Nhật Bản
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội
 • Ý thức kỷ luật tốt, không mắc tiền án tiền sự

Một số các điều kiện tham gia du học khác tại Học viên Ngôn ngữ Shinwa

Bên cạnh việc đáp ứng độ tuổi, học vấn ra, thì để tham gia du học tại Nhật Bản nói chung và Học viện Ngôn ngữ Shinwa nói riêng, các bạn cần phải:

Điều kiện tham gia du học tại Nhật Bản
Điều kiện tham gia du học tại Nhật Bản
 • Có khả năng học tiếng Nhật Bản

Tiếng Nhật là một trong những thứ tiếng được đánh giá là rất khó học. Bởi hệ thống bảng chữ nhiều và rất khó cho những ai mới bắt đầu. Không chỉ dừng lại ở đó, mà trong hệ thống chữ của Nhật còn có chữ mượn. Đó chính là Kanji hay còn gọi là Hán tự. Đây là nguyên nhân khiến các du học sinh cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng Nhật khi đi du học.

Tuy nhiên, để đi du học tại Nhật Bản thì bắt buộc các ứng viên phải học tiếng Nhật. Nếu không học, thực sự ứng viên sẽ gặp nhiều khó khăn trong học tập cũng như công việc.

 • Yêu thích nước Nhật Bản và mong muốn được học hỏi

Hoạt động ngoại khóa của du học sinh Học viện Ngôn ngữ Shinwa
Hoạt động ngoại khóa của du học sinh Học viện Ngôn ngữ Shinwa

Đây là yếu tố khá là quan trọng mà không phải ứng viên nào cũng để ý khi tham gia chương trình du học tại Nhật Bản. Chúng ta thường gặp khi phỏng vấn trường hay phỏng vấn trên Đại sứ quán. Thường chúng ta hay bị hỏi: ” tại sao bạn lại lựa chọn đi Nhật Bản?” Nếu câu trả lời của bạn là bạn yêu thích đất nước này. Thay vì nói mong muốn sang để kiến tiền thì hãy nói muốn được tìm hiểu, học hỏi về kiến thức, văn hóa của Nhật Bản. Bởi khi có một niềm đam mê và sự yêu thích, thì bạn mới có động lực để thực hiện.

Cũng giống như việc bạn yêu thích đất nước Nhật, muốn học hỏi đức tính tốt của người Nhật. Bạn mong muốn được học hỏi những công nghệ hiện đại của nước Nhật. Muốn tiếp thu và cống hiến cho đất nước này. Đó cũng chính là một điều kiện tham gia du học tại Nhật Bản.

Thông tin liên hệ

Bạn đang có nhu cầu đi du học tại Nhật Bản. Bạn không biết mình có đáp đầy đủ điều kiện tham gia du học tại Học viện Ngôn ngữ Shinwa. Các bạn cần phải hiểu rõ về trường, về các yêu cầu trường để ra. Để làm dược điều đó, hãy nhanh tay đăng ký đi du học tại Công ty Cổ phần Việt TN. Cùng đồng hành với Việt TN để nhanh chóng với tới ước mơ du học tại Nhật Bản của bạn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn và đăng ký tham gia chương trình 
CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TN
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TNT
Trụ sở: Số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nội
Hotline: 024.777.999.85 – 1900.234.546 – 096.979.9955
Website: viettngroup.vn        Email: viettn.jsc@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955