ĐI DU HỌC NHẬT BẢN CẦN MANG NHỮNG GÌ

Đi du học Nhật Bản cần mang những gì ?

Bạn đang chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du học tại Nhật Bản? Bạn đang băn khoan không biết đi du học cần mang những gì? Thật khó đối với một bạn mới bắt đầu tìm hiểu về việc đi du học đúng không. Với kinh nghiệm của một người từng trải tôi sẽ giúp bạn bạn có thể biết được mình cần chuẩn bị những gì và không nên mang những gì. Chúng ta cùng khái quát một cách ngắn gọn với các bạn một số vật dụng cần thiết như sau.

Những vật dụng cần mang khi đi du học Nhật Bản

1. Tiền

Tiền là một điều không thể thiếu trong mọi hoàn cảnh. Nếu bạn là một thực tập sinh, dĩ nhiên tháng đầu tiên các bạn không phải đi làm mà vẫn có tiền. Tuy nhiên chúng ta cần hiểu số tiền đó là được trợ cấp bởi nghiệp đoàn tiếp nhận.

Dung12

 

Còn chúng ta là du học sinh tự túc, chính vì vậy mà mọi khoản chi tiêu chúng ta đều phải tự túc hết tất cả. Các bạn có thể đi làm thêm để có chi phí trang trả cho sinh hoạt. Tuy nhiên lúc mới sang thì chúng ta không thể đi làm thêm được. Các bạn sẽ mất khoảng 2 tuần cho đến một tháng để làm quen với môi trường mới.

Chính vì vậy, điều đầu tiên trong mục câu hỏi” Đi du học Nhật Bản cần mang những gì” thì cái đâu đây là cái mà bạn cần đặt lên hàng đầu.

2. Quần áo

Ngoài tiền ra thì quần áo là điều mà các bạn cũng cần lưu ý khi tham gia chương trình du học Nhật Bản. Trong mục quần áo thì có 2 điều bạn cần quan tâm đó là quần áo mùa đông và hè.

Trước đây khi chuẩn bị đi du học, tôi cũng như một số bạn cũng đã lục tung cả tủ quần áo và chọn những món đồ cảm thấy ưng ý. Thậm chí còn đưa lên đặt xuống xem cái nào nên mang cái nào để lại.

Tuy nhiên, khi sang Nhật rồi các bạn sẽ không có thời gian để diện những bộ đồ đó đâu nhé. Hơn thế nữa, chúng ta sẽ thấy có những bộ đồ khác đẹp hơn, phong cách phù hợp hơn và giá cùng không quá  max. Nếu ở Việt Nam, đồ Uniqlo là hàng đắt tiền thì ở Nhật đó là hàng thời trang bình dân. Chúng ta có thể tự mua những bộ quần áo phù hợp với mình mà giá cả cũng phải chăng.

123

Trái lại với quần áo mùa hè, thì quần áo mùa đông khá đắt. Hơn thế nữa, phom quần áo của nhật thì phải nhắc đến cụm từ “free size”. Bởi cách phong cách lên đồ không quan trọng hình thức, chỉ cần thoải mái dễ vận động, nên đồ quần áo của Nhật rất rộng. Tuy được thiết kể theo hình thức rộng và thoải mái, nhưng khi mặc lên rất gọn và lịch sự. Đây có thể là điều bất tiện đối với những bạn có chiều cao và cận nặng khiêm tốn.

3. Đồ dùng học tập

Nhắc đến đồ dùng học tập chắc rất nhiều bạn sẽ thắc mắc “tại sao phải chuẩn bị?”  Tuy nhiên, cái chúng ta cần chuẩn bị đó là sách để học thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật. Chứ không phải mấy đồ dùng như bút, thước hay vở viết. Trên thực tế thì các bạn có thể mua sách ôn thi chứng chỉ tại Nhật Bản. Thế nhưng khi mới sang, năng lực tiếng của bạn chưa tốt, mà sách thì 100% là tiếng Nhật. Không có phụ đề tiếng Việt là một bất lợi đối với các bạn trong quá trình học. Chính vì vậy các bạn nên lưu ý khâu chuẩn bị này khi đi du học tại Nhật Bản nhé.

4. Vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân là những món đồ vô cùng quan trọng mà chúng ta cần lưu ý mang theo. Những mó đồ đó bao gồm:

  • Bàn chải đánh răng
  • Rắc nối điện thoại
  • Khăn rửa mặt
  • Dầu gội và sữa tắm
  • Các loại kem dưỡng
  • Các loại thuốc thường dùng

ổ điện

Tất cả những vật dụng cá nhân các bạn cần chuẩn bị mang theo khi tham gia chương trình du học Nhật Bản. Những vật dụng này không thiếu ở Nhật, thậm chí còn đa dạng hơn về mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên, lúc mới sách các bạn cần có thơi gian để thích nghi với những cái mới, chúng ta nên thay đổi dần dần. Chính vì vậy, các bạn nên chuẩn bị săn những đồ dùng cá nhân hàng ngày để không khỏi bỡ ngỡ khi mới sang.

Ở Nhật Bản vào mùa xuân, chúng ta thường bị dị ứng phấn hoa. Đây là một điều đáng lo ngại bởi 90% người Nhật cùng bị dị ứng chứ chưa nhắc đến người ngoại quốc. Hơn thế nữa, ở Nhật cũng khó mua thuốc, bởi vì bạn muốn mua thuốc phải có kê đơn của bác sĩ…

5. Đồ ăn liền

Mỳ tôm gói là một  trong những đồ ăn liền tiện lợi nhất từ trước đến nay. Đây là một loại thực vô cùng quen thuộc, tiện lợi và giả cả thi cực rẻ. Không những thế, mỳ gói còn đảm đương vai trò khá quan trọng nếu bạn thực sự chưa quen với đồ ăn của nước sở tại.  Đó là lý do mà không ít các hoc viên đều chuẩn bị trong hành lý của mình những gói mỳ tôm. Không chỉ riêng ai, mà hầu hết 90% các bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản đều mang theo mỗi khi xuất cảnh.

Lưu ý nhỏ đối với các bạn khi đi du học tại Nhật Bản

Ngoài 5 thứ cần thiết được nêu trên, thì chúng ta có thể mang thêm một vài những món đồ khác tùy vào cá nhân các bạn cảm thấy cần thiết. Tuy nhiên không phải đồ gì chúng ta cũng có thể mang đi được. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số những đồ cấm không được mang khi nhập cảnh vào Nhật Bản nhé.

1. Thực phẩm chưa qua kiểm định

Thực Phẩm

Theo luật định từ ngày 01/05/2019, tất cả những thực phẩm chưa được kiểm định sẽ không được mang nhập cảnh vào Nhật. Những đồ thực phẩm bao gồm: rau củ quả tươi, thịt tươi, sữa, ruốc… Nếu cố ý mang đi sẽ bị phạt 200 triệu đồng. Với những bạn đang tham gia hoặc đang tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản nên lưu ý vấn đề này.

2. Đồ kim loại sắc nhọn

Ngoài những đồ thực phẩm ra, bạn sẽ cần lưu ý với các vật dụng kim loại khi mang theo. Các vật dụng như dao, kéo dù to hay nhỏ cũng cần lưu ý ko để trong hành lý của mình. Khi hành lý qua máy quét và để phát hiện sẽ rất phiền phức trong việc nhập cảnh vào Nhật.

3. Một số các đồ vật khác

ngoài thực phẩm tươi chưa được kiểm định và đồ kim loại ra thì một số món đồ khác cũng cần lưu ý. Ví dụ như các bạn có thể mang thuốc lá theo, tuy nhiên chỉ giới hạn số lượng vừa phải và gói bọc cẩn thận. Nước mắm, hạt giống cây trồng cũng là những món đồ mà nhiều du học sinh muốn mang sang. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý và gói cẩn thận trong hành lý.

Trên đây là mốt số các lưu ý giúp các bạn có thể dễ hình dung ra việc mình cần mang theo gì khi đi du học Nhật Bản. Các bạn hãy sắp xếp sao cho phù hợp với khối lượng cân mà mình được phép mang nhé. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ tổng đài 1900.234.546 để được hướng dẫn những khúc mắc cần giải đáp.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955