Lựa chọn địa điểm du học dựa trên các tiêu chí nào? P2

Cùng tìm hiểu: Lựa chọn địa điểm du học dựa trên các tiêu chí nào? P2 để có cái nhìn bao quát hơn nhé!

5. Lựa chọn tiêu chí: Cơ hội việc làm trong/ sau khi học tập

Những bạn đi du học theo hình thức vừa học vừa làm cần quan tâm đến cơ hội việc làm, điều kiện làm việc trong quá trình học. Vì ở một số quốc gia, người học không được đi làm thêm. Một số cố định thời gian làm thêm cho mỗi sinh viên theo tuần. Tuy nhiên cũng có nhiều quốc gia tạo cơ hội đi làm thêm cho sinh viên. Trong tình hình kinh tế khủng hoàng, người bản địa thất nghiệp nhiều, nên bạn cần xét kĩ tiêu chí này.

Những bạn có ý định ở lại sau khi đi du học càng cần quan tâm đến điều này. Không phải quốc gia nào cũng mở rộng cửa cho người nước ngoài tới học và định cư sau tốt nghiệp.

Lựa chọn địa điểm du học dựa trên các tiêu chí nào? P2(6)

6. Lựa chọn tiêu chí: Khoảng cách địa lý

Đây là điều cần được quan tâm đối với những bạn đã có gia đình hoặc hoàn cảnh đặc biệt cần về thăm nhà thường xuyên. Bạn cần nhớ rằng mỗi lần về thăm nhà thường xuyên. Bạn cần nhớ rằng mỗi lần về thăm nhà bạn phải chuẩn bị cả tháng trời, rất vất vả, tốn kém. Chẳng hạn, nếu bạn đi du học châu Âu thì bạn phải ngồi máy bay cả đi về mất 2 ngày. Riêng chi phí tiền vé máy bay đã tới vài chục triệu.

Lựa chọn địa điểm du học dựa trên các tiêu chí nào? P2(6)

7. Lựa chọn tiêu chí: Cơ hội xin visa

Không phải quốc gia nào cũng dễ xin visa du học. Nhất là trường hợp du học tự túc hoặc vừa học vừa làm. Có những bạn xin visa đi Mỹ 7 – 8 lần không được? Có người xin visa du học Ba Lan phải đi lại vài tháng trời mới xong? Trong khi đó, các nước xin visa dễ dàng hơn như: Nhật, Đài Loan, Đức,…

Việc xin visa của những bạn có học bổng rất thuận lợi và nhanh chóng. Vì trường hợp này thường được ưu tiên, mọi giấy tờ, thủ tục đều được tổ chức cấp học bổng hỗ trợ.

Nếu bạn có ý định ở lại sau khi tốt nghiệp thì cần quan tâm đến cơ hội xin thẻ cư trú cư trú, gia hạn visa. Nhiều nước không muốn cho người học ở lại làm việc. Vì học cho rằng như thế sẽ làm mất cơ hội xin việc cho người dân bản địa. Ngoài ra, nó còn làm tăng dân số là gánh nặng cho xã hội của họ.

Lựa chọn địa điểm du học dựa trên các tiêu chí nào? P2(7)

8. Lựa chọn tiêu chí: Tình hình an ninh, trật tự

Bạn đã nghĩ đến trường hợp đi du học mà lúc nào cũng lo ngay ngáy khi nào chiến tranh sẽ xảy ra, khi nào động đất, sóng thần,… chưa? Khi đó bạn có thể yên tâm học tập không?

Nếu không muốn bị stress vì những lý do đó, thì việc xét đến tình hình an ninh của nước đến học là điều cần thiết. Bạn cần biết rằng, tinh thần có thoải mái, cảm giác an toàn thì việc học tập nghiên cứu mới suôn sẻ và thành công được.

9. Câu chuyện du học

Sau khi dựa trên các tiêu chí đã trên, các du học sinh đã lựa chọn cho mình quốc gia du học phù hợp. Họ đã viết lên câu chuyện du học bằng quãng thanh xuân tươi đẹp của mình. Cùng đọc để có thêm kinh nghiệm nhé!

Du học là bước ngoặt lớn trong cuộc đời nếu bạn được một lần trải qua. Song, câu chuyện du học của mỗi người lại khác nhau. Có người du học như một cơ hội đến rất tự nhiên. Có người du học là kết quả của một kế hoạch dài hơi. Có người đi du học tự túc, có người du học bằng học bổng. Du học là bước chuẩn bị tốt cho sự thành công sau này của nhiều người. Tuy nhiên cũng không ít người gặp những khó khăn, trở ngại khi đi du học.

9.1. Câu chuyện của Nguyễn Hà Anh – Du học sinh Nhật Bản

Nguyễn Hà Anh (1992) hiện đang theo học tại trường Ichikawa (Tokyo, Nhật Bản). Đến Nhật năm 2017, ngoài việc học tập, cô ấy đã có những trải nghiệm thú vị ở Nhật. Hà Anh làm việc ở 3 nơi khác nhau với 3 công việc khác nhau. Cô dùng từ “shock” để miêu tả cảm xúc những ngày đầu tiên ở Nhật.

Kinh nghiệm mà Hà Anh rút ra được đó là: Bạn làm thêm ở đâu thì bạn phải tuân thủ văn hóa của công việc đó. Luôn luôn cố gắng và cố gắng hơn nữa. Các ông chủ Nhật luôn thấu hiểu nhân viên của mình, đây là điểm tích cực cho sinh viên đi làm thêm.

Theo Hà Anh, du học Nhật là một lựa chọn sáng suốt thay đổi cuộc đời bạn ý.

9.2. Câu chuyện của Hoàng Đức Toàn – Du học sinh Hàn Quốc

Đức Toàn là người sống tự lập ngay từ bé. Mặc dù là con út trong gia đình được bố mẹ và anh chị quan tâm. Chính vì vậy, sau khi lựa chọn đi du học Hàn cậu bạn đã tìm hiểu khá kĩ về văn hóa phong tục tập quán nên khi sang Hàn dễ dàng thích nghi.

Tại Hàn, bánh ngọt khác với bánh ở Việt Nam, ban đầu rất khó ăn. Buổi sáng, đọc báo tìm kiếm thông tin kết hợp với ăn sáng. Đồ ăn ở đây đặc biệt cay, thời gian đầu mới sang chắc chắn không nuốt nổi.

Tại các trường học, thời gian học bắt đầu từ lúc 9h đến 13h chiều. Vì thế du học sinh có nhiều thời gian để ngủ nướng và đi làm thêm vào ban đêm.

Khu kí túc xá dành cho sinh viên của Hàn Quốc còn đẹp hơn trung cư ở Việt Nam. Ký túc xá còn có khu vui chơi, khu sinh hoạt cộng đồng, công viên nhỏ. Ngoài ra, còn có cả siêu thị, phòng tập gym, hồ bơi và khu tiểu cảnh hòn non bộ.

Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh. Bạn có thể làm thêm ở quán ăn nhanh, quán nhậu vỉa hè, quán cà phê, siêu thị,… Các du học sinh Việt thường lựa chọn công việc làm thêm vừa theo sức của mình.

“Sự tự tin và lòng quyết tâm – chìa khóa để vượt qua khó khăn và thành công khi đi du học”.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955