Cách Phân Biệt Chứng Chỉ TOCFL và HSK

Bạn đang có ý định thi chứng chỉ tiếng Hoa nhưng chưa biết nên thi TOCFL hay HSK? Hai loại chứng chỉ này khác nhau thế nào? Trình độ cũng như lợi ích của 2 loại chứng chỉ này mang lại như nào? Cùng tìm hiểu sự khác biệt của hai loại chứng chỉ TOCFL và HSK ở bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang có ý định thi chứng chỉ tiếng Hoa nhưng chưa biết nên thi TOCFL hay HSK? Hai loại chứng chỉ này khác nhau thế nào? Trình độ cũng như lợi ích của 2 loại chứng chỉ này mang lại như nào? Cùng tìm hiểu sự khác biệt của hai loại chứng chỉ TOCFL và HSK ở bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ TOCFL là gì?

Chứng chỉ TOCFL hay Test of Chinese as a Foreign Language là kỳ thì năng lực của ba đơn vị nghiên cứu tổ chức bao gồm: Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa, Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý của Đại học Sư phạm Đài Loan và Trung tâm giảng dạy quốc ngữ đồng sáng lập.

Với những bạn chuẩn bị xin visa đi du học có chứng chỉ TOCFL là một lợi thế.

TOCFL có 6 cấp độ bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Qua mỗi cấp độ sẽ kiểm tra năng lực của thí sinh bằng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mỗi thí sinh thông qua trình độ học tiếng Hoa của mình mà lựa chọn đăng ký cấp độ phù hợp.

Lợi ích của việc thi chứng chỉ TOCFL là gì?

Với mỗi thí sinh sau khi thi xong chứng chỉ TOCFL đạt được điểm thi của mỗi cấp độ đề ra có thể sử dụng đi xin việc tại các công ty của Đài Loan tại Việt Nam. Với những bạn chuẩn bị xin visa đi du học có chứng chỉ TOCFL là một lợi thế.

Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn chuẩn bị xin thị thực du học, xin học bổng hay đi làm tại Đài Loan thì nên thi chứng chỉ TOCFL vì đa phần các trường học và công ty tại Đài Loan ưa chuộng chứng chỉ này hơn. Ưu điểm nữa của TOCFL là được tổ chức thi nhiều lần trong năm, thí sinh có thể dễ dàng sắp xếp công việc và việc học thuận tiện.

Chứng chỉ HSK là gì?

HSK được viết tắt từ Hanyu Shuiping Kaoshi, đây là kỳ thi chuẩn cấp quốc gia lập ra nhằm kiểm tra trình độ Hán ngữ của những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán. Kỳ thi HSK do Tổng Bộ Học Viện Khổng Tử nghiên cứu và đề ra.

HSK có những cấp độ nào?

HSK bao gồm 6 cấp từ HSK 1 đến HSK 6: HSK 1-2 là trình độ sơ cấp, HSK 3-4 là trình độ trung cấp, HSK 5-6 là trình độ cao cấp.

Chứng chỉ HSK có công dụng gì?

Tại các trường Đại học Trung Quốc dựa vào chứng chỉ HSK nhằm đánh giá năng lực của du học sinh. Ở các công ty tuyển dụng nhân sự cũng dựa vào cấp độ của HSK mà nhận bạn hay không. Với trường hợp xin học bổng thì chứng chỉ HSK ở cấp độ cao sẽ có lợi thế cho bạn.

Hiện nay, tại một số trường Đại học, Cao đẳng FPT Tp.HCM yêu cầu tốt nghiệp phải có chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2, đối với sinh viên chọn tiếng Hoa thì chứng chỉ HSK phải là cấp độ 2 hoặc 3.

Nên thi TOCFL hay HSK?

Cả 2 chứng chỉ TOCFL và HSK trên thế giới đều được công nhận và có giá trị sử dụng như nhau

Cả 2 chứng chỉ TOCFL và HSK trên thế giới đều được công nhận như nhau và có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, việc lựa chọn thi chứng chỉ nào là phụ thuộc vào bạn và nên tham khảo trước hình thức thi, tổ chức bao nhiêu lần trong năm để phù hợp với sắp xếp công việc và học tập của bạn.

Với những chia sẻ thông tin chi tiết về 2 loại chứng chỉ TOCFL và HSK ở bài viết trên đây mong rằng các bạn đã có cái nhìn phân biệt được sự khác biệt của chúng. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955