Cuộc sống du học sinh Nhật Bản diễn ra như thế nào?

Gần đây, cuộc sống du học sinh Nhật Bản đang là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Đứng giữa những lựa chọn đi du học Nhật hay các nước khác. Khiến cho không ít các bậc phụ huynh và các em học sinh phải cân nhắc rất nhiều. Có hàng ngàn câu hỏi đặt ra về du học Nhật Bản. Tuy nhiên, câu hỏi được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất là những băn khoăn về: “cuộc sống du học sinh Nhật bản diễn ra như thế nào?”. Và câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Cuộc sống du học Nhật là “trái đắng” hay “quả ngọt”

Hiện nay, khi mạng internet ngày càng phát triển. Kéo theo đó là những thông tin sai lệch cũng được lan tỏa nhanh chóng. Dựa vào những mối quan tâm của rất nhiều người về chương trình du học. Nên cũng nhiều đối tượng lợi dụng để đưa những thông tin không chính xác.

 

 

Cuộc sống du học Nhật là "trái đắng" hay "quả ngọt"

Cái nhìn sai chệch về cuộc sống du học sinh Nhật

Dạo gần đây, trên facebook của  một số bạn có chia sẻ về cuộc sống bên Nhật. Có người nói sang Nhật Bản là cày như trâu. Nhật Bản là bát cơm chan đầy nước mắt. Cuộc sống tại Nhật rất ngột ngạt và đầy rẫy những nguyên tắc. Người Nhật thì cực kỳ khó tính…

Chia sẻ về cuộc sống tại Nhật Bản

” Cuộc sống du học sinh Nhật Bản không hẳn nhưng những gì bạn nghĩ. Nếu bạn nói sang Nhật phải “cày” như trâu. Thực tế, để xây dựng đất nước như ngày hôm nay. Người Nhật Bản đã phải “cày” hơn trâu từ rất lâu rồi. Nếu bạn  sống và làm việc với 100% công suất tới hơi thở cuối cùng như họ. Thì bạn sẽ hiểu được thế nào mới hiểu được người Nhật làm khổ hơn bạn rất nhiều.  Bạn nói Nhật Bản ngột ngạt, nguyên tắc.  Nếu nước Nhật không có những nguyên tắc đó, thì liệu đất nước đó có trở thành một cường quốc kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới như ngày hôm nay.” – Một cựu du học sinh của  Viện Đại học Tokyo chia sẻ.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản là “trái đắng” hay “quả ngọt” phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Nếu bạn xác định rõ tư tưởng, có mục tiêu rõ ràng thì thành quả đến với bạn là ” quả ngọt” và ngược lại.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản có phải màu hồng

Theo bạn thì đi du học Nhật Bản có phải màu hồng không? Nó chỉ màu hồng khi bạn đang ảo tưởng vơi những lời tư vấn của những người môi giới lừu đảo.

Rất nhiều gia đình và các bạn học sinh có nhu cầu đi du học đều bị lừa đảo. Đánh vào lòng tham của con người, những đối tượng lừa đảo đã vẽ ra trước mắt chúng ta cả một tương lai màu hồng về Nhật Bản. Du học Nhật Bản là những chuỗi ngày đi học chỉ 4 tiếng. Rồi chúng ta sẽ được đi làm thêm thoải mái. Chỗ ở trong ký túc xá thì đầy đủ đồ. Nào là ti vi, tủ lạnh, máy giặc, điều hòa… Mọi thứ đều sạch đẹp như khách sản quốc tế. Đặc biệt hơn là bạn có thể kiếm 60 triệu đồng/ tháng nhờ vào việc làm thêm. Vâng! cuộc sống du học sinh Nhật  theo lời môi giới là vậy. Còn trên thực tế thì sao?

Nhật Bản – Đi du học là đi làm nhiều hơn đi học

Sau khi đã tin vào lời tư vấn sai lệch của đối tượng môi giới. Rất nhiều các du học sinh đã vỡ mộng khi đặt chân sang Nhật Bản. Đặc biết là những “cậu ấm, cô chiêu” quen việc ở nhà được ba mẹ phục vụ. Cuộc sống du học sinh Nhật Bản không hề đơn giản như những gì bạn được tư vấn. Đồng ý với việc bạn có thể đi làm thêm và có thu nhập 60 triệu đồng/ tháng. Nhưng đổi lại, bạn sẽ phải làm thêm rất nhiều giờ, nhiều việc. Bạn có thể thấy trong xung quanh mình, có những bạn đến lớp chỉ để ngủ. Bạn có muốn giống như họ không?

Và chắc chắn một điều là khi bạn làm thêm quá nhiều. Đồng nghĩa với việc bạn đang vi phạm pháp luật. Bất chấp với việc mình đang vi phạm, một số đối tượng du học sinh vẫn lao theo sức hút của đồng tiền. Vì vậy, nếu mọi người không hiểu, không được tư vấn kỹ thì sẽ rất dễ mắc sai lầm. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những gì phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Cho nên đi du học Nhật Bản đi làm nhiều hơn đi học hay không là ở bạn. Không ai có thể ép bạn làm điều này.

Đi du học phải có điều kiện – Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Trước đây, nhiều người cho rằng đi du học là chỉ giành cho nhưng ai sinh ra trong gia đình có điều kiện. Giống như người ta thường bảo là “sinh ra đã ngậm thìa vàng”. Nếu muốn có cuộc sống du học sinh Nhật chỉ đi học thôi, thì gia đình phải có điều kiện. Mình không phủ định điều này. Nếu gia đình bạn dư giả về tài chính, thì đi du học là điều trong khả năng bạn có thể làm được. Chỉ phụ thuộc vào việc bạn có muốn đi hay không mà thôi.

Tuy nhiên, hiện nay việc đi du học không phải là một điều quá khó khăn. Nếu gia đình bạn không hề dư giả về tài chính. Bạn vấn có thể thực hiện ước mơ đi du học của mình. Bằng rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể gọi đến HOTLINE 024.777.999.85 hoặc 096.979.9955 để được tư vấn miễn phí những chương trình du học phù hợp với tài chính gia đình bạn đang có.

Phải nói rằng, trước đây khi mình đi du học. Gia đình mình cũng không phải dư giả tài chính. Nhưng cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên mình vẫn thực hiện được ước mơ du học tại Nhật Bản. Và cho đến bây giờ, mình đã đúc kết được một điều rằng: ” Tất cả mọi thứ đều có cách giải quyết của nó. Chỉ cần chúng ta có cái nhìn đúng đắn về sự việc và đưa ra lựa chọn sáng suốt. Thì không gì là không thể làm được”. Cuộc sống du học sinh Nhật Bản cũng vậy. Nếu mình tuân thủ mọi quy định ở nước sở tại, và không vi phạm gì thì mọi thứ thật đơn giản.

Góc nhìn thực tế về cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Trên thực tế, việc đi du học Nhật Bản là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn muốn đi du học thực sự. Nhật Bản là cái nôi của nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Là môi trường giúp bạn học tập và rèn luyện bản thân trưởng thành hơn. Tuy nhiên, để có một tương lai tươi sáng sau khi du học Nhật Bản trở về.

Bạn nên xác định rõ tư tưởng và mục tiêu đê cá nhân phải phấn đấu. Nhật Bản là định cao của nguyên tắc. Nhưng đó là nơi rèn luyện cho bạn một tinh thần thép trong cuộc sống và công việc. Nhật Bản dạy bạn cách sống của một loài cỏ dại. Mùa đông ngủ vùi trong băng tuyết, để mùa xuân đâm trồi vươn lên mạnh mẽ. Nhật Bản với những con người cần mẫn tỉ mỉ nhưng vô cùng tốt bụng. Hãy đến Nhật Bản, trải nghiệm cuộc sống du học sinh Nhật và học hỏi những con người nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955