Có nên đi du học Nhật Bản ngành y

Nhật Bản là một Quốc gia phát triển hàng đầu châu Á. Nhật Bản phát triển về nhiều lĩnh vực từ kinh tế, thể thao cho đến giáo dục. Giáo dục Nhật Bản được đầu tư rất lớn. Đây cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến Việc Nhật Bản ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn khi đi du học Nhật Bản. Ngành y học Nhật Bản là một ngành được nhiều Quốc gia mong muốn và học hỏi. Trong đó có rất nhiều du học sinh. Chính vì vậy số lượng du học sinh lựa chọn ngành y khi đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về du học Nhật Bản ngành y nhé!

Lợi thế khi đi du học Nhật Bản ngành y 

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Như các bạn biết đây, Nhật Bản là một Quốc gia đang bị già hóa dân số ngày càng mạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến Nhật Bản ngày càng thiếu hụt nguồn lao động trẻ. Theo thống kê thì khoảng đến năm 2025 Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực y học. Do đó du học sinh theo học ngành y ở Nhật Bản đảm bảo 100% sẽ có việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức thu nhập của ngành này lại rất cao.
Không những thế với những kiến thức bạn học được từ một Quốc gia phát triển như Nhật Bản thì bạn có thể quay về Việt Nam để làm. Lúc đó chắc chắn cơ hội việc làm của các bạn cũng rất cao.
Anh3

Bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế

Nhật Bản là một Quốc gia có nền giáo dục chất lượng tốt. Bằng cấp của Nhật Bản có giá trị Quốc tế được nhiều Quốc gia công nhận. Khi đi du học Nhật Bản ngành Y bạn sẽ được học những kiến thức tốt nhất từ Nhật. Không những thế các trường đại học của Nhật thường liên kết với các trường đại học uy tín khác trên thế giới. Do đó  bạn cũng có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp của các Quốc gia khác như Anh, Mỹ, Pháp,..mà không cần phải đến đó học.

Nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh

Các trường học của Nhật Bản có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh. Du học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng để trang trải chi phí. Học bổng của sinh viên sẽ dao động từ 50% cho đến 100% tùy vào thành tích học tập, điểm chuyên cần cũng như những cống hiến của sinh viên.
Một số loại học bổng khi đi du học nhật Bản như:
 • Học bổng trường đại học y Hokkaido
 • Học bổng trường y Nippon
 • Học bổng từ quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic
 • Học bổng từ quỹ Special Scholastic,
 • Học bổng nghiên cứu sinh,..

Thành thạo tiếng Nhật

Sau khi đi du học Nhật Bản về bạn sẽ có khả năng thành thạo tiếng Nhật. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ được đưa vào các chương trình học phổ thông ở Việt Nam. Là một ngôn ngữ được dùng nhiều trong các công ty, đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Do đó nếu bạn thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất tốt. Tất nhiên là còn cần sự nỗ lực rất nhiều từ các bạn.

Được học hỏi nền công nghệ hiện đại tiên tiến của Nhật

Nhật Bản là một Quốc gia có nền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Điều này thể hiện trong các bệnh viện của Nhật, và trong các phòng thí nghiệm, thực hành của các trường. Đi du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ có cơ hội tiếp thu nền công nghệ tiên tiến, hiện đại đó.
Anh6

Cơ hội làm thêm cao khi đi du học Nhật Bản ngành y

Nhật Bản là một Quốc gia đang thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là trong lĩnh vực y học. Do đó đi du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ có cơ hội đi làm thêm tại các bệnh viện. Đây là cơ hội để bạn vừa có tiền lại vừa có kinh nghiệm.

Du học Nhật Bản ngành y nên chọn trường nào?

Đại học Tsukuba

Đây là trường đại học tọa lạc tại tỉnh Ibaraki ngay giáp với Tokyo. Trường hiện có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học. Với 31 trường thành viên và 28 viện nghiên cứu. Đây là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Nhật. Là một ngôi trường có khuôn viện rất rộng. Được đánh giá là rộng thứ hai trong các trường đại học của Nhật Bản.
Trường có rất nhiều ngành đào tạo, một số chương trình chính của trường như:
 • Cử nhân khoa học y tế
 • Chương trình tiến sĩ khoa học y tế
 • Dual Master’s in Medical Science

Trường đại học Keio

Đây là một ngôi trường đại học tư thục có bề dày lịch sử có chất lượng đào tạo tốt của Nhật Bản. Trường thành lập năm 1858 tại Tokyo. Hiện trường có 6 cơ sở đào tạo khác nhau. Trường liên kết với rất nhiều trường đại học trên thế giới, khoảng 250 trường đại học ở 40 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra trường còn có nhiều văn phòng đại diện tại các trường đại học trong nước và trên thế giới. Hiện nay trường vẫn đang tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ở nhiều Quốc gia khác nhau từ châu Á cho đến châu Âu, châu Mỹ.

Trường đào tạo rất nhiều ngành nghề ví dụ như:

 • Ngành y
 • Ngành luật
 • Ngành quản lí chính sách
 • Ngành điều dưỡng
 • Kinh tế
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Kinh doanh và thương mại
 • Dược
 • Nghiên cứu môi trường và thông tin.
Trường đào tạo cả thạc sĩ, tiến sĩ, và các khóa học ngắn hạn.

Đại học Y và Nha khoa Tokyo (TMDU)

Trường được thành lập năm 1928 tại thủ đô Tokyo. Khoa y và nha khoa của trường được thành lập năm 1951.
Ngành y của trường gồm 4 khóa học chính như sau: Khóa học đào tạo tiến sĩ trong phòng thì nghiệm khoa học y tế, khóa học tiến sĩ khoa học y tế, khóa học thạc sĩ trong phòng thí nghiệm y tế, khóa học thạc sĩ hành chính.

Chi phí du học Nhật Bản ngành Y

So với việc du học ngành y ở các nước Phương Tây thì du học Nhật Bản ngành y rẻ hơn rất là nhiều. Tuy nhiên là nó cũng sẽ phụ thuộc vào từng trường mà bạn học. Nhưng mặt bằng chung thì là rẻ hơn. Ngoài các khoản phải nộp cho nhà trường như học phí, kí túc xá, tiền giáo trình. Du học sinh còn phải chi phí cho các loại chi phí khác như: Phí sinh hoạt, phí đi lại, tiền internet,…
Trên đây là một số thông tin về du học Nhật Bản ngành y. Với bài viết này bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Có nên đi du học ngành y không?”
Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955