Có nên đi du học nghề Đức ngành cơ khí

Từ xưa đến nay, cơ khí luôn được biết đến là một ngành kinh tế chủ đạo của một Quốc gia. Cơ khí luôn được đánh giá cao và ngành này hiện nay ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học. Chủ yếu là sinh viên nam. Nước Đức là một Quốc gia công nghiệp cơ khí phát triển rất mạnh. Chính vì vậy Đức đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh theo học. Đặc biệt là lĩnh vực cơ khí. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cơ khí xem có nên đi du học nghề Đức ngành cơ khí hay không?

Ngành cơ khí là gì?

Ngành kỹ thuật cơ khí là ngành chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị và những vật dụng có ích bằng việc áp dụng các nguyên lí vật lí. Các nguyên lí như định luật bảo toàn khối lượng, nguyên lí động lực học,…Ngoài ra ngành kĩ thuật này còn nghiên cứu về vận hành máy móc, thiết bị như sản xuất vận hành ô tô, máy bay và các thiết bị máy móc khác.
Ngh C Khi Ch T O C Khi Cong Nghi P Industriemechaniker

Tại sao nên đi du học nghề Đức ngành cơ khí

Được miễn phí toàn bộ học phí trong quá trình học tập

Đây là lí do chính để du học sinh Việt Nam theo học ngành này tại Đức. Theo đó đi du học nghề Đức ngành cơ khí, du học sinh sẽ được miễn phí toàn bộ học phí trong suốt quá trình học. Theo đó du học sinh cũng sẽ được miễn phí kí túc xá, giáo trình, phí nhập học,…

Ngành cơ khí ở Đức vô cùng phát triển

Đức là một Quốc gia có nền kinh tế phát triển, đặc biệt là về ngành cơ khí. Đức là Quốc gia nổi tiếng với các hãng xe như Mercedes hay BMW,…Ngành cơ khí của Đức có sự phát triển rất vượt trội trong nhiều năm gần đây. Đó cũng là lí do chính thu húi nhiều du học sinh theo học nghề. Trong đó có nhiều sinh viên đến từ Việt Nam.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Co Khi Dien Tu

Đi du học Đức ngành cơ khí bạn sẽ được học tập và làm việc trong môi trường hết sức chuyên nghiệp. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho sinh viên học tập. Thêm vào đó đội ngũ giáo viên của các trường học bên Đức là những người có trình độ chuyên môn cao. Có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học lớn của Đức.

Bằng cấp có giá trị Quốc tế

Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Đức ngành cơ khí, sinh viên sẽ được cấp bằng. Bằng này có giá trị Quốc tế. Với bằng này du học sinh có thể xin việc ở tại nước Đức. Làm trong các công ty, nhà máy lớn của Đức. Hoặc các bạn có thể trở về Việt Nam để xin việc. Thậm chí các bạn có thể xin làm việc ở một số nước thuộc khối Schengen cùng nói tiếng Đức.
Khi học nghề cơ khí ở Đức bạn sẽ được rèn luyện nhiều kĩ năng. Từ kĩ năng chuyên môn cho đến những kĩ năng thực hành. Song song với quá trình học lí thuyết trên lớp, sinh viên sẽ được áp dụng vào thực hành ở các công ty, nhà máy liên kết với trường.
Những sinh viên du học nghề cơ khi tại Đức luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt, bạn sẽ không chỉ được đánh giá cao ở tại nước Đức mà còn cả ở các nước khác, trong đó có các quốc gia Châu Âu. Với môi trường đào tạo bài bản và khoa học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết.

Trình độ ngoại ngữ cao

Sau khi hoàn thành chương trình học nghề ở Đức bạn sẽ có một trình độ tiếng rất tốt. Đây có thể nói là thu hoạch tốt nhất của bạn khi đi du học nghề Đức ngành cơ khí.

Cơ hội kiếm tiền trong quá trình học và sau khi ra trường

Đức là một Quốc gia có ngành cơ khí phát triển. Tuy nhiên do Đức đang có xu hướng già hóa dân số nên đang thiết hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Chính vì thế ngay trong quá trình học du học sinh cũng được tạo điều kiện thực hành tại các công ty, nhà máy. Và du học sinh sẽ được nhận lương trong quá trình thực hành. Mức lương của du học sinh sẽ dao động từ 700-1000 Euro/ Tháng và tăng dần qua các năm. Số tiền này đủ để du học sinh có thể trang trải chi phí sinh hoạt của mình bên Đức. Nếu em nào chăm chỉ làm việc và tiết kiệm thì còn có thể giành dụm được một ít cho bản thân.
Sau khi ra trường các du học sinh sẽ luôn được tạo điều kiện được ở lại làm việc. Lúc đó mức lương của du học sinh sẽ dao động từ 2000-2800 Euro/ tháng
Du Học Ngành Nghề Vận Hành Và Sửa Chữa ô Tô Tại Đức 1

Cơ hội định cư

Sau khi ra trường, đi làm liên tục trong khoảng 3 năm liên tục, du học sinh sẽ có cơ hội được định cư lâu dài tại Đức. Tất nhiên là trong quá trình làm việc du học sinh phải luôn tuân theo quy định luật pháp, của Đức. Không vi phạm pháp luật, không trộm cắp cờ bạc,…

Đi du học nghề Đức ngành cơ khí có khó không?

Với nhiều lợi ích như trên, du học nghề Đức ngành cơ khí đang ngày càng thu hút số lượng du học sinh theo học. Tuy nhiên thì theo ý kiến của nhiều người thì việc đi du học ngành này rất khó khăn. Vậy nó có thật sự khó không? Việt TN xin trả lời là không hề khó. Miễn sao bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất và đáp ứng đủ các điều kiện sau:
  • Chỉ cần bạn đáp ứng độ tuổi từ 18-28 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên có bằng tương đương ngành nghề theo học. Với những sinh viên mới tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, hộ lí sẽ có nhiều lợi thế.
  • Đủ điều kiện sức khỏe học tập và làm việc tại Đức.
  • Đủ điều kiện về ngoại ngữ, có chứng chỉ B1
  • Có hồ sơ lí lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự.
Trên đây là một số điều cần biết khi đi du học nghề Đức ngành cơ khí. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành cơ khí tại Đức. Đức đang là xu hướng đi du học của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Nếu tìm hiểu và nắm rõ về những điều kiện để đi thì du học nghề Đức ngành cơ khí không có gì là khó khăn với bạn.
Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955