Lễ hội truyền thống của Canada

Lễ hội truyền thống là một hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Nó được tổ chức theo nghi lễ truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần của người dân. Đối với người Canada, lễ hội truyền thống là “món ăn tinh thần” giúp nuôi dưỡng tâm hồn. Vậy lễ hội truyền thống Canada là những lễ hội nào? Nó được tổ chức ra sao? Đọc ngay bài chia sẻ sau đây của Việt TN để có thông tin chi tiết nhất.

1. Di sản là lễ hội truyền thống Canada

Di sản – Heritage được biết đến là lễ hội truyền thống Canada. Lễ hội diễn ra thường niên trong 3 ngày vào khoảng tháng 8. Nơi diễn ra Heritage là công viên William Hawrelak. Lễ hội Di sản quy tụ hơn 80 nền văn hóa khác nhau. Khi tham gia lễ hội, bạn sẽ được tìm hiểu về phong cách ẩm thực, nghệ thuật của nền văn hóa Canada. Bên cạnh đó là nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trong lễ hội, người Canada gốc Á, Âu, Phi trong đó có các bạn trẻ du học Canada sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của quốc gia mình. Hoạt động này diễn ra thông qua khu giới thiệu ẩm thực, quần áo, tác phẩm nghệ thuật hay những điệu múa đặc trưng của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Le Hoi Truyen Thong
Vũ điệu truyền thống thể hiện văn hóa của từng quốc gia tại lễ hội Di sản Canada

2. Lễ hội pháo hoa Vancover

Nhắc đến lễ hội truyền thống Canada không thể bỏ qua cái tên “Lễ hội pháo hoa Vancouver”. Lễ hội được diễn ra vào tháng 7 hàng năm ở Vancouver. Cụ thể nó được bắt đầu từ ngày 25/7 và kéo dài trong 4 ngày. Đây là một trong những sự kiện văn hóa trọng đại hàng đầu của người dân Vancouver. Thực chất đây là một cuộc thi bắn pháo hoa mang tầm cỡ quốc tế. Lễ hội pháo hoa được xem là một sự kiện đánh dấu sự khởi đầu cho một mùa hè sôi động ở Vancouver.

Nét cuốn hút ở đây chính là những màn bắn pháo hoa đầy sắc màu. Mỗi màn trình diễn pháo hoa kéo dài khoảng 25 phút. Du khách sẽ phải trầm trồ vì sự đa dạng, hấp dẫn của những mẫu pháo hoa. Điều này không chỉ mang đến không khí náo nhiệt mà còn góp phần để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi du khách.

Le Hoi Truyen Thong 1
Lễ hội truyền thống Canada “Pháo hoa Vancover”

3. Lễ hội hoa Tulip Ottawa 

Chính phủ Canada tổ chức “Lễ hội hoa tulip” lần đầu tiên vào năm 1953. Lễ hội diễn ra sau khi Chính phủ Canada nhận được 100.000 bông hoa tulip do gia đình Hoàng gia Hà Lan gửi tặng. Đây là món quà cảm ơn Canada đã che chở cho công chúa Giulian và con gái trong khoảng thời gian phát – xít Đức chiếm đóng Hà Lan – Chiến tranh thế giới thứ hai.

Lễ hội hoa tulip được coi là lễ hội truyền thống Canada. Nó diễn ra hàng năm và thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế. Lễ hội này được xếp vào Top 10 sự kiện của Canada và Top 100 sự kiện tại Bắc Mỹ. Nhờ đó, hoa tulip được lựa chọn là loài hoa biểu tượng của Ottawa.

Lễ hội hoa Tulip Canada

4. Lễ hội mùa đông Quebec

Lễ hội mùa đông Quebec là lễ hội truyền thống Canada. Đây cũng là lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Lễ hội mùa đông Quebec được tổ chức vào cuối tháng một, đầu tháng hai hàng năm. Nó kéo dài liên tục trong 17 ngày. Đồng bằng Abraham được chọn làm nơi tổ chức lễ hội này. Một trong những hoạt động hấp dẫn là cuộc thi chạm khắc tuyết. Cuộc thi này thể hiện sự sáng tạo và tài năng trên những công trình điêu khắc bằng băng tinh xảo.

Lối vào lễ hội, phía sau những cây thong tuyết là cung điện tuyết diệu kỳ. Đây là công trình được xây dựng hoàn toàn bằng băng tuyết và được chạm trổ chuyên nghiệp. Trong suốt lễ hội, người tuyết sẽ xuất hiện khắp nơi trên đường phố. Các hoạt động giải trí thú vị khác là đi xe ngựa, xe chó trượt tuyết, thiết kế các sản phẩm bằng tuyết, câu cá tuyết…Tắm tuyết cũng là một trong những hoạt động thu hút khách tham gia lễ hội.

Le Hoi Truyen Thong 3

Lễ hội mùa đông Quebec

5. Lễ hội tôm hùm là lễ hội truyền thống Canada

Lễ hội tôm hùm – lễ hội truyền thống Canada được tổ chức tại tỉnh New Brunswick. New Brunswick là xứ sở của những con tôm hùm lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi đánh bắt tôm hùm lớn và mang giá trị cao cho ngành xuất khẩu thủy sản Canada. Vì vậy, người dân vùng New Brunswick dành hẳn 4 ngày đầu tháng 7 để tổ chức lễ hội về sản phẩm này.

Lễ hội tôm hùm Shediac là lễ hội hoành tráng nhất vùng New Brunswick. Có rất nhiều hoạt động diễn ra như chế biến tôm hùm; thi ăn tôm hùm; thi uống bia; các trò chơi và chương trình biểu diễn ca nhạc..Phía Tây thị trấn Shediac còn có nhà tôm hùm lớn nhất thế giới. Đây là địa điểm thu hút rất nhiều khách tham quan trong thời gian diễn ra lễ hội.

Le Hoi Truyen Thong 4
Lễ hội truyền thống “Hải sản quốc tế”

6. Lễ hội rượu vang Niagara và Okanagan

Lễ hội rượu vang diễn ra tại Niagara – Canada. Thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 16/9 đến ngày 25/9. Có hai cuộc diễu hành trên đường phố là The Pied Piper Parade và The Grand Parade. The Pied Piper Parade ở thành phố St Catherine diễn ra vào ngày 17 tháng 9. The Grand Parade ở thành phố Niagara diễn ra ngày 24 tháng 9.

Lễ hội rượu ở Okanagan bắt đầu từ ngày 30 tháng 9. Ngày kết thúc là 09 tháng 10. Mùa lễ hội diễn ra trong thời gian người dân đi hái nho đã chín. Có tới 165 lễ hội có liên quan đến rượu diễn ra trong 10 ngày. Trong lễ hội Quail’s Gate Winery, du khách được uống thử loại rượu mà thành phố này cho hoàng tử Anh Williams và công tước Kate uống.

Lễ hội rượu vang tại Niagara – Toronto

Còn gì thú vị hơn khi bạn vừa được khám phá vừa được vui chơi hết mình trong các lễ hội truyền thống Canada. Qua đó, bạn cũng tích lũy thêm được nhiều kiến thức về văn hóa, ẩm thực của xứ sở lá phong xinh đẹp này./.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955