Thông tin từ A đến Z về du học thạc sĩ tại Canada

Canada còn được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế vững mạnh hàng đầu thế giới. Mức thu nhập cao và môi trường sống của Canada thuộc diện lý tưởng. Chính vì vậy, du học Thạc sĩ Canada được nhiều bạn trẻ đặc biệt chú ý. Bởi lẽ, Canada có chất lượng giáo dục đạt chuẩn, bằng cấp được chào đón trên thế giới. Trên hết, du học thạc sĩ tại Canada là một trong những con đường ngắn để định cư.

Tại sao nên du học thạc sĩ tại Canada?

Du học thạc sĩ tại Canada bằng cấp được đánh giá cao. Sở hữu một tấm bằng thạc sĩ Canada đồng nghĩa với cơ hội việc làm hấp dẫn luôn rộng mở. Bằng thạc sĩ Canada có giá trị quốc tế nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc.

Thời gian học là 1.5 đến 2 năm. Nếu kết quả học tập của bạn thấp hơn so với yêu cầu của trường, bạn cần học thêm một khóa dự bị thạc sĩ kéo dài từ 3 đến 9 tháng.

Canada có hàng trăm ngành học phong phú và đa dạng. Vì vậy, du học sinh có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc học, bạn nên đăng ký học theo chuyên ngành bạn đã học ở đại học.

Theo quy định của Chính phủ Canada, du học sinh được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp là 3 năm. Trong khoảng thời gian đó, du học sinh có thể làm việc hợp pháp cho các công ty Canada.

Học tập ở Canada đồng nghĩa với cơ hội định cư lớn. Tỉnh Ontario cho phép xin Permanent Resident – PR khi chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần phải có việc làm. Các tỉnh khác yêu cầu có Job offer hoặc kinh nghiệm làm việc từ 6 đến 12 tháng.

Điều kiện chung du học thạc sĩ tại Canada

Dưới đây là điều kiện chung của chương trình du học thạc sĩ tại Canada:

Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

GPA cao hơn hoặc bằng 7.5

IELTS cao hơn hoặc bằng 6.5

GMAT cao hơn hoặc bằng 650/GRE cao hơn hoặc bằng 150

Kinh nghiệm làm việc ít nhất 01 năm (tùy trường, tùy ngành)

Có đủ khả năng tài chính để học tập và sinh sống tại Canada.

Du Hoc Thac Si Tai Canada
GPA,IELTS, GMAT, khả năng tài chính, kinh nghiệm làm việc…là một trong những điều kiện du học thạc sĩ tại Canada

Một số ngành đào tạo thạc sĩ tại Canada

Một số ngành đào tạo thạc sĩ tại Canada bạn có thể lựa chọn:

Hospitality Manahement

Giáo dục

Công nghệ thông tin

Quản trị kinh doanh

Kiến trúc và xây dựng

Luật

Y tế

Nông nghiệp

Kinh doanh và quản lý

…vv.

Du học thạc sĩ tại Canada nên chọn trường nào?

Du học thạc sĩ tại Canada trường Đại học Toronto

Du học thạc sĩ tại Canada không nên bỏ qua Đại học Toronto. Đây là trường đại học công lập xưa nhất, lớn nhất tỉnh bang Ontario. Đây cũng là viện nghiên cứu công lập hàng đầu Canada.

Trường được thành lập năm 1827 với tên gọi King’s College theo sắc lệnh hoàng gia. Là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc Top những trường tại Canada.

Đại học Toronto còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh. Trường sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Hart house được xem là trung tâm trao đổi văn hóa tại đại học Toronto. Tại đây, sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ phát triển kỹ năng. Có những khu yên tĩnh phục vụ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

FLC là chương trình dành cho sinh viên năm nhất gặp gỡ, giao lưu.

Chương trình học hợp tác với đại học Scarborough giúp sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Sinh viên năm 2 theo học tại trường có cơ hội nghiên cứu cùng đội ngũ giáo sư hàng đầu.

Du Hoc Thac Si Tai Canada 3
Trường Đại học Toronto

Viện Đại học Công nghệ British Columbia

Viện Đại học Công nghệ British Columbia được thành lập năm 1964. Đây là trường đại học lớn nhất thành phố Vancouver.

Viện Đại học Công nghệ British Columbia viết tắt là BCIT. BCIT được xem là cơ sở đào tạo bậc cao đẳng, đại học và sau đại học lớn nhất Canada.

 BCIT luôn chú trọng cung cấp các lớp học nhỏ, kiến thức và kinh nghiệm thực tế giúp cho sinh viên có cái nhìn gần hơn với công việc của mình sau khi ra trường.

BCIT trở thành địa điểm đầu tiên tại Canada được chọn để xây dựng một Viện Khổng Tử vào năm 2006.

Du học thạc sĩ Canada tại BCIT bạn sẽ được học tập, nghiên cứu và trải nghiệm trong môi trường năng động, hiện đại. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ, tiện nghi:

+ Hệ thống ký túc xá tiện nghi, đầy đủ và an toàn. Các phòng riêng biệt được trang bị giường ngủ, bàn, ghế, bếp chung.

+ Các campus đều có thư viện, phòng thể thao, các phòng học, phòng máy tính hiện đại, tiên tiến phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

+ Đài phát thanh và phòng thu truyền hình theo tiêu chuẩn của trường.

+ Phòng thí nghiệm người máy sản xuất tự động.

+ Trung tâm công nghệ dành cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ cao.

+  Thiết bị mô phỏng động cơ hàng hải duy nhất của Tây Canada. Giúp đào tạo thực tế cho các kỹ sư hàng hải tương lai.

+ Nhà máy nhiệt điện Simulator đào tạo thực tiễn cho sinh viên kỹ thuật điện.

Du Hoc Thac Si Tai Canada 1
Du học thạc sĩ Canada tại BCIT bạn sẽ được học tập, nghiên cứu và trải nghiệm trong môi trường năng động, hiện đại

Du học thạc sĩ tại Canada trường Đại học Regina

Đại học Regina nằm tại tỉnh bang Saskatchewan. Đây là một trong những trường bạn nên chọn khi du học thạc sĩ tại Canada. Regina nằm trong Top 13 trường đại học tốt nhất Canada.

Trường được thành lập vào ngày 25/10/1911. Đến nay, trường đã trải qua hơn 100 năm phát triển. Đại học Regina là một trường đại học toàn diện đào tạo hàng loạt các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Xếp trong Top 150 của các trường đại học trên toàn cầu dưới 50 tuổi. 90% sinh viên ứng tuyển 1 vị trí Co-op được nhận. Mức lương trong kỳ nghỉ có thể lên đến $3.100 CAD/tháng.

Du học sinh quốc tế an tâm trong cộng đồng thân thiện, mến khách. Chi phí sinh hoạt cùng các tiện ích cuộc sống chất lượng cao.

Tỉnh bang Saskatchewan có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác. Bộ phận người nhập cư của tỉnh bang này được sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế. Hơn nữa, hệ thống giáo dục ở đây luôn đứng hàng đầu tại Canada.

Du học sinh quốc tế còn có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính khi du học thạc sĩ tại Canada trường Đại học Regina.

Trường còn nhận được sự giúp đỡ và hợp tác từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn và chính quyền địa phương. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở.

Du học thạc sĩ tại Canada trường Đại học Regina

Nếu bạn có ý định đi học thạc sĩ để nâng cao vốn kiến thức cho bản thân nhưng vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn quốc gia nào để học tập thì Canada chính là một điểm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955