5 lý do thuyết phục bạn chọn du học tại Canada

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đất nước nào để đi du học? Hãy đọc bài chia sẻ sau đây của Việt TN để biết nền giáo dục Canada như thế nào? Môi trường sống, học tập ra sao và quyết định có nên du học tại Canada hay không?

1. Du học tại Canada bởi nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Nền giáo dục Canada sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada được quốc tế công nhận. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ Canada. Canada được đánh giá là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia.

Hệ thống giáo dục của Canada gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. Ở bậc đại học, hầu hết các trường đều là công lập. Do đó, chất lượng giáo dục trên khắp cả nước ngang bằng và đồng đều nhau. Theo hiến pháp Canada, giáo dục thuộc trách nhiệm của chính quyền từng tỉnh bang. Có nhiều lựa chọn về chương trình học cho bạn khi du học Canada. Chẳng hạn: Trường đại học, cao đẳng, trung học, trường nghề.. Cho dù lựa chọn du học theo chương trình nào thì bạn yên tâm rằng sẽ nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Du Hoc Tai Canada 2
Nền giáo dục Canada đạt chuẩn quốc tế

2. Trải nghiệm tại quốc gia đáng sống nhất thế giới

Bạn sẽ được trải nghiệm tại một quốc gia đáng sống nhất khi du học tại Canada. Người dân Canada được hưởng mức sống vào hàng cao nhất giới. Trên 70% người dân quốc gia này có nhà riêng. Tỷ lệ cao người sử dụng các sản phẩm tiêu dùng như tủ lạnh, xe hơi, máy giặt, tivi, điện thoại…

Truyền thông, nghệ thuật và giải trí rất phát triển ở Canada. Người dân luôn tự hào về hệ thống phát thanh, truyền hình hiện đại của đất nước mình. Hệ thống này bao gồm trên 10.000 đài phát thanh AM và FM. Khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải trí và giáo dục.

Tất cả trung tâm đô thị chính đều có siêu thị, nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng. Các thành phố của đất nước này đều có rất nhiều công viên, bãi biển và vườn cây công cộng. Các trang thiết bị giải trí và thể thao đều hiện đại. Người Canada cũng rất tự hào về môi trường thiên nhiên của đất nước mình. Một số công viên quốc gia của Canada được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Du Hoc Tai Canada 7
Canada là đất nước xếp thứ 3 trong tổng số những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

3. Canada là ngôi nhà của các dân tộc trên thế giới

Du học tại Canada bạn sẽ được sống trong ngôi nhà của các dân tộc trên thế giới. Canada được biết đến là quốc gia của dân nhập cư. Chính phủ nước này luôn quan tâm, khuyến khích phát triển nền văn hóa đa sắc tộc. Tại đây, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc đều được tôn trọng, giữ gìn và phát huy.

Ở Canada, hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện. Vì vậy, hầu hết các loại thức ăn, hoạt động vui chơi giải trí cùng nền văn hóa đặc thù của các dân tộc cũng có sẵn. Các hiệp hội, câu lạc bộ tiêu biểu cho các bản sắc dân tộc khác nhau. Nhân viên tư vấn cho du học sinh quốc tế tại trường học có thể giúp bạn tiếp xúc với cộng đồng này.

Du Hoc Tai Canada 1
Canada là ngôi nhà của các dân tộc trên thế giới

4. Cơ hội việc làm thêm rộng mở khi du học tại Canada

Sinh hoạt phí và học phí cho du học sinh ở Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ, Anh. Chi phí du học ở các trường tại Canada cũng ở mức phải chăng. Bạn sẽ lấy được bằng cấp được công nhận toàn cầu khi du học tại Canada. Cơ hội việc làm thêm luôn rộng mở khi du học tại Canada. Làm thêm giúp bạn có nhiều trải nghiệm giá trị. Đặc biệt, nó rất hữu ích khi bạn có ý định định cư tại đất nước này.

Mỗi du học sinh quốc tế tại Canada được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Điều kiện là đã có thị thực du học ít nhất nửa năm tại các trường đại học chính quy. Du học sinh có thể lựa chọn việc làm thêm trong hay ngoài trường. Một số website uy tín, trung tâm giới thiệu việc làm hay phòng hỗ trợ sinh viên sẽ hỗ trợ bạn.

Cơ hội việc làm thêm rộng mở khi du học tại Canada

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và định cư 

Canada là một quốc gia có môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập. Trong đó có sự đóng góp của các nhà doanh nghiệp, khoa học, nghiên cứu tài năng Canada. Đây là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính. Bên cạnh đó, Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, cơ khí, vận tải, hàng không vũ trụ, giao thông đo thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thủy điện, năng lượng hạt nhân, công nghệ sinh học. Các lĩnh vực như lade và quang điện, chế biến thực phẩm, địa toán, công nghệ sinh học là lĩnh vực không thể không kể tới.

Khi du học, bạn sẽ được cấp giấy phép tạm trú. Khi chương trình học kết thúc đồng nghĩa với việc giấy phép này cũng hết hạn. Bạn sẽ phải trở về nước. Tuy nhiên, Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích du học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Post-graduation work permit là chương trình cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc. Bên cạnh đó là chương trình Federal economic immigration; Provincial nominee…

Cơ hội định cư khi du học tại Canada

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Canada rất tốt. Nhiều thành phố lớn được biết đến như là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc. Môi trường năng động, nhiều hoạt động văn hóa, an ninh đảm bảo. Du học sinh quốc tế tại Canada nên tuân theo các quy định về an ninh. Du học sinh có thể liên hệ với bất cứ Trung tâm Giáo dục Canada nào để được tư vấn về các vấn đề an toàn cá nhân; có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi du học tại Canada./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955