Du học Úc

Du học Úc tại trường Đại học hàng đầu La Trobe

Khi theo học tại trường Đại học hàng đầu La Trobe sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về khoa học máy tính, điện tử, hệ thống máy tính, lập trình… với giáo trình bài bản cùng phương pháp giáo dục xuất sắc nhất.

Cùng New Ocean tìm hiểu về trường Đại học hàng đầu La Trobe của du học Úc

Tổng quan về Đại học La Trobe

Được thành lập năm 1964, Đại học La Trobe là trường đại học thứ 3 được thành lập tại bang Victoria.

Đại học La trobe
Khuôn viên trường Đại học La trobe

Phát triển qua thời gian, đến nay La Trobe đã có hơn 26.000 sinh viên theo học trong đó khoảng 3.500 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Ngày nay, Đại học La Trobe đã có một mạng lưới các giảng đường với sức chứa 15.000 sinh viên tại Melbourne (Bundoora Campus) và hơn 7.000 sinh viên tại các khu: Albury-Wodonga, Beechworth, Bendigo, Mildura, Melbourne City và Shepparton.

Đại học La Trobe được biết đến với chương trình giảng dạy xuất sắc cùng nhiều thành tích trong các lĩnh vực nghiên cứu và học tập. Hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp từ Đại học La Trobe đã và đang đạt được những thành công lớn trong cuộc sống và chính điều đó đã mang danh tiếng đến cho Đại học La Trobe biến nơi đây thành cái tem bảo đảm chất lượng với sinh viên muốn du học Úc.

Không chỉ được biết đến là ngôi trường có phương pháp giảng dạy xuất sắc, Đại học La Trobe còn nổi tiếng bởi việc biến câu châm ngôn nổi tiếng của Pháp “Qui cherche trouve” (Whoever seeks shall find) thành khẩu hiệu của toàn trường.

Đại học La trobe
Đại học La trobe được trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Không chỉ vậy, Đại học La Trobe còn được đánh giá cao bởi cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại với nhiều phương tiện hỗ trợ nhu cầu học tập và các câu lạc bộ chuyên đề phục vụ cho việc giải trí và rèn luyện thể thao,…

Chương trình đào tạo tại Đại học La Trobe

Khi theo học tại Đại học La Trobe sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về khoa học máy tính, điện tử, hệ thống máy tính, lập trình… với giáo trình bài bản cùng phương pháp giáo dục xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, Đại học La Trobe còn liên kết với BK – OISP trong Chương trình Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin giúp bạn được học tập và thực hành  một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hoạt động ngoại khóa trong trường Đại học La Trobe

Hoạt động ngoại khóa cũng được Đại học La Trobe đặc biệt quan tâm với nhiều khung chương trình cực kỳ thú vị như:

Đại học La trobe
Một chương trình hoạt động ngoại khóa tại Đại học La trobe

  •  Các hoạt động của sinh viên: tình nguyện, các phong trào hoạt động thể dục thể thao hay các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế du học Úc

  •  Câu lạc bộ sinh viên: vô cùng phong phú, đa dạng phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của sinh viên.

  •  Các dịch vụ hỗ trợ khác: sinh viên quốc tế được hưởng đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ của trường bao gồm: tư vấn du học, chăm sóc sức khỏe, kỹ năng sinh sống và làm việc tại Úc, tư vấn nghề nghiệp…

Điều kiện học tập và sinh hoạt khi học tại Đại học La Trobe 

Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc (sau Sydney) với dân số khoảng 3,6 triệu (2001). Melbourne cũng đã hai lần được bầu chọn bởi The Economist là “Thành phố dễ sống nhất thế giới” dựa vào các tiêu chí như: văn hóa, thời tiết, giá cả sinh hoạt, điều kiện xã hội.

Melbourne - thủ phủ  của bang Victoria
Melbourne – thủ phủ  của bang Victoria

Theo tiêu chuẩn về “dịch vụ cao cấp”, Melbourne được nhóm nghiên cứu GaWC xếp vào loại hai (các thành phố nhỏ của thế giới) đằng sau các thành phố như Montréal, Osaka hay Praha. Thành phố này có số lượng sinh viên quốc tế thuộc loại đông nhất trên thế giới, sau London, New York và Paris.

Thế nên nếu theo học Đại học La Trobe khi du học Úc bạn không cần quá lo lắng về việc hòa nhập bởi với số lượng sinh viên quốc tế lớn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hòa nhập. Bên cạnh đó, việc giao lưu chéo các nền văn hóa các nước cũng trở nên dễ dàng hơn.

Khi theo học tại La Trobe, các bạn sinh viên sẽ có 3 lưạ chọn tuỳ theo nhu cầu cụ thể của bản thân bao gồm:

  •   Ký túc xá

  •   Homestay : website về homestay tại Úc  www.homestaynetwork.org

 • Thuê nhà riêng : các website về nhà ở tại Úc bạn có thể tham khảo như: realestate.com.au, domain.com.au, firstnational.com.au, realestateview.com.au,…

Đại học La Trobe

 

Melbourne, Victoria, Úc

www.latrobe.edu.au

Xếp hạng: TOP 500 trường hàng đầu thế giới

Điểm nổi bật: 6 khu Đại học với 26.000 sinh viên

Ngành học liên kết: Công nghệ thông tin

Nơi học: 2 năm đầu Bách khoa, 2 năm cuối tại Đại học La Trobe (Úc)

Điều kiện chuyển tiếp: IELTS>= 6.5; ĐTB: 6.0/10