Du học Châu Úc Du học Úc

Du học Úc: những điều tuyệt vời khi bạn du học ở thành phố Sydney, Úc

Xếp thứ tư trong danh sách các thành phố tuyệt nhất dành cho du học sinh quốc tế, Sydney luôn được đánh giá là điểm đến ấn tượng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn du học Úc. Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều tuyệt vời khi bạn du học ở thành phố Sydney.

Những điều tuyệt vời khi bạn du học ở thành phố Sydney
Những điều tuyệt vời khi bạn du học ở thành phố Sydney

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Là một trong những thành phố phát triển hàng đầu của đất nước Úc xinh đẹp, đương nhiên chất lượng cuộc sống của người dân Sydney là điều không thể bàn cãi. Là một du học sinh sống ở Sydney, đương nhiên bạn sẽ được hưởng thụ cuộc sống với chất lượng tuyệt vời: mua sắm trong những chuỗi cửa hàng, siêu thị hay các trung tâm thương mại lớn; thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới hay thỏa sức đi du lịch nhờ hệ thống giao thông phát triển và rộng khắp…

Sống hòa mình với thiên nhiên là tiêu chí hàng đầu của người dân Sydney. Sydney có khí hậu cận nhiệt đới: mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp, lượng mưa trải đều trong năm. Mọi người đều yêu thích các buổi dã ngoại cuối tuần tới các điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển tuyệt đẹp, cầu Harbor sừng sững và các hoạt động ngoài trời hấp dẫn như bơi lội, đạp xe hay tắm biển, thuyền buồm…

Hoạt động ngoài trời ở Sydney
Hoạt động ngoài trời ở Sydney

Nền văn hóa phát triển mạnh mẽ và đa dạng

Sydney mang đến cho các bạn du học sinh trải nghiệm văn hóa vô cùng đa dạng. Là thành phố lớn nhất nước Úc và cũng là điểm đến du học nổi tiếng, Sydney hấp dẫn hàng ngàn lượt học sinh đến du học mỗi năm. Ngoài ra, nhờ mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học của khu vực châu Á và trên toàn thế giới mà sinh viên ở Sydney có tính đa quốc gia cao.

Các trường đại học Úc ở Sydney cũng tận dụng sự đa quốc gia trong số các sinh viên theo học để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau với các chương trình giao lưu trải nghiệm văn hóa giữa các bạn du học sinh.

Cơ hội việc làm cao dành cho các bạn du học sinh muốn làm việc ở Úc

Cơ hội việc làm khi du học Úc
Cơ hội việc làm khi du học Úc

Đầu năm 2018, chính quyền của tiểu bang New South Wales thuộc bang Sydney đã chi ngân sách tới hàng triệu đô la nhằm đổi mới công nghệ kĩ thuật để gia tăng cơ hội việc làm cho cư dân. Nhờ đó, hàng nghìn cơ hội việc làm mới sẽ được tạo ra trong vài năm tới đây.

Các trường đại học cũng đang không ngừng đầu tư vào các quỹ học bổng du học Úc để thúc đẩy học sinh, sinh viên chọn Úc làm điểm đến du học. Đồng thời, nhờ các chính sách liên kết với các nhà tuyển dụng mà các nhà trường đã mở ra cơ hội tốt nhất để có thể sinh sống ở Úc và tìm được việc làm ở những tổ chức đa ngành nghề hàng đầu thế giới.

Những giá trị vượt tầm chi phí

Không thể phủ nhận rằng chi phí sinh hoạt ở thành phố cổ kính nhất nước Úc này là khá cao. Nhưng hãy nhớ đánh giá chi phí này với những điều tuyệt vời khi bạn du học ở thành phố Sydney : những cơ hội, chất lượng sống và cả các trải nghiệm về văn hóa.

Chính phủ Úc cũng cho các du học sinh cơ hội làm việc part-time trong khi đang học lên đến 20 giờ mỗi tuần – nhiều hơn so với hầu hết các quốc gia khác. Nhờ đó, du học sinh quốc tế ở Sydney vẫn có điều kiện để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt, đồng thời gặt hái được những kinh nghiệm làm việc quý báu.

Ngoài ra, do các trường đại học Úc ở Sydney thường có nhiều campus khác nhau nên bạn cũng có thể chọn sống ở các khu vực ngoại ô thành phố, nơi các chi phí sinh hoạt không còn quá cao.

Trên đây là tổng hợp những điều tuyệt vời khi bạn du học ở thành phố Sydney nước Úc. Liệu bạn có thể bỏ qua một điểm đến du học tuyệt vời đến thế?

Hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất về các chương trình du học. New Ocean – chắp cánh ước mơ du học của bạn.

Theo Mai Trang.