Du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc tại Đại học Vũ Hán

Trường Đại học Vũ Hán tọa lạc trên đỉnh đồi Lạc Gia, bên cạnh Đông Hồ, được đánh giá là một trường Đại học có kiến trúc và phong cảnh đẹp nhất thế giới.

Đôi nét về Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán
Khuôn viên Đại học Vũ Hán

Trường Đại học Vũ Hán được thành lập vào năm 1893 tại trung tâm thành phố Vũ Hán, là một trong những trường trọng điểm quốc gia của Trung Quốc. Đại học Vũ Hán tọa lạc trên đỉnh đồi Lạc Gia, bên cạnh Đông Hồ, được đánh giá là một trường Đại học có kiến trúc và phong cảnh đẹp nhất thế giới. Cơ sở hạ tầng phục vụ đào tạo kiến thức và phát triển thể chất cho sinh viên của trường Đại học Vũ Hán rất hiện đại và, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học Vũ Hán hiện tại có 36 học viện chuyên ngành, trong đó đào tạo 11 chuyên ngành lớn như: Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật công nghệ, Nông nghiệp, Y học, Văn học, Lịch sử , Chính trị , Kinh tế,  Pháp luật, Giáo dục và Quản lý. Trong đó có 111 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học và 296 chuyên ngành đào tạo bậc cao học, 208 chuyên ngành đào tạo bậc Tiến sĩ, 32 chuyên ngành đào tạo bậc Tiến sĩ khoa học. Nhiều ngành đào tạo của trường được xếp hạng là chuyên ngành có chất lượng hàng đầu của Trung Quốc.

Công tác đào tạo và quản lý lưu học sinh

Học viện Giáo dục lưu học sinh trường Đại học Vũ Hán là cơ quan phụ trách tuyển sinh, quản lý và đào tạo lưu học sinh nước ngoài. Học viện Giáo dục lưu học sinh còn là cơ quan chuyên môn bồi dưỡng tiếng Hán, đồng thời cũng là một trong những điểm kinh nghiệm thi HSK, sát hạch tiêu chuẩn giáo viên Hán ngữ đối ngoại của Trung Quốc. Học viện hiện tại có 31 giáo viên Hán ngữ đối ngoại, trong đó 14 Giáo sư, 6 hội viên tiếng Hán đối ngoại thế giới, 31 hội viên hội tiếng Hán đối ngoại Quốc gia Trung Quốc.

Từ những năm 50 của thế kỷ trước Đại học Vũ Hán đã bắt đầu tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài đến học tập và nghiên cứu, là một trong những trường Đại học tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài sớm nhất Trung Quốc. Hơn 50  trở lại đây, Đại học Vũ Hán đã tiếp nhận và bồi dưỡng hàng triệu lưu học sinh đến từ 110 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới

Trường Đại học Vũ Hán cũng chính là mốc son chứng nhận cho mối quan hệ hữu nghị Trung – Việt trong lĩnh vực giáo dục. Nguyên Ủy viên Bộ chính trị Việt Nam GS. TS Nguyễn Đình Tứ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy Lợi Việt Nam Nguyễn Cảnh Dinh, nguyên Hiệu trưởng trường đại học Mỏ Địa chất Hà Nội GS. TS Trương Anh Kiệt và nhiều cán bộ cấp cao khác của Việt Nam đã từng học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Vũ Hán.

Các chuyên ngành chủ yếu thu nhận lưu học sinh

Học viện giáo dục lưu học sinh: Chuyên ngành Hán ngữ .

Học viện Văn học: Chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại, Văn học.

Học viện Lịch sử: Lịch sử địa lý, Sử chuyên sâu, Lịch sử cổ đại Trung Quốc..

Học viện Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Học viện Báo chí, Phát thanh và truyền hình : Báo chí, Truyền thông, Phát thanh và truyền hình, Quảng cáo.

Học viện Chính trị và Quản lý hành chính : Chính trị học, Quản lý hành chính…

Các khoản phí cần thiết

1. Phí báo danh : 400 NDT

2. Học phí : ( tính theo năm )

Bậc học Các ngành khoa học xã hội Các ngành khoa học kỹ thuật Chuyên ngành Y khoa
Đại học 16500  NDT 20700 NDT 29000 NDT
Thạc sỹ 19700 NDT 27300 NDT 37200 NDT
Tiến sỹ 26300 NDT 38600 NDT 45400 NDT
Bổ túc phổ thông 16500 NDT 23000 NDT 31200 NDT
Bổ túc cao cấp 24700 NDT 29000 NDT 39400 NDT
Bổ túc Hán ngữ 16500 NDT    

3. Lớp học văn hóa Trung Quốc, bổ túc Hán ngữ cho tập thể, cơ quan

Căn cứ vào thời gian học tập, nội dung giảng dạy và tình hình cụ thể của những hoạt động văn hóa du lịch để hai bên cùng ký kết hợp đồng .

4. Phí nhà ở và điều kiện

Loại phòng Lệ phí / người/ tháng Thiết bị trong phòng
Phòng đơn 1200 NDT Điều hòa, bình nóng lạnh, điện thoại, tv, mạng, nhà vệ sinh,…
Phòng đôi ( 1 phòng khách 2 phòng ngủ ) 1200 NDT Điều hòa, bình nóng lạnh, điện thoại, tv, mạng, nhà vệ sinh,…
Phòng 4  ( 1 phòng khách 4 phòng ngủ ) 900 NDT Điều hòa, bình nóng lạnh, điện thoại, tv, mạng, nhà vệ sinh,…

5. Một số các chi phí khác

Để biết thêm những thông tin chi tiết về trường Đại học cũng như chính sách tuyển sinh của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam là CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học