Du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc: Đại học Bách khoa Đại Liên

Là một trong những trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục của Trung Quốc với các chuyên ngành thế mạnh như: công nghệ, kỹ thuật hiện đại,… đã khiến Đại học Bách khoa Đại Liên là điểm đến hấp dẫn của học sinh quốc tế khi muốn du học Trung Quốc.

1. Giới thiệu về Đại học Bách khoa Đại Liên

Đại học Bách khoa Đại Liên được thành lập vào tháng 4 năm 1949, là một trong những trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục của Trung Quốc. Trường còn được gọi với tên khác là “Viên Ngọc vùng Đông Bắc”. Đại học Bách khoa Đại Liên là trường đại học lấy công nghệ, kỹ thuật làm chuyên ngành chủ đạo, ngoài các chuyên ngành thế mạnh ra trường còn đào tạo các ngành kinh tế, quản lý, văn hóa, pháp luật… “Phát triển tổng hợp và hài hòa” là mục tiêu mà nhà trường hướng tới.

Đại học Bách khoa Đại Liên

Đại học Bách khoa Đại Liên vốn được biết đến là trường đại học thuộc thành phố cảng Đại Liên của Trung Quốc với khí hậu 4 mùa luân phiên nhau tạo nên những cảnh sắc tươi đẹp. Hơn thế, thư viện của trường được xây dựng hiện đại, đa dạng các loại tài liệu tham khảo chính là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.

quang-canh-truong-mua-thu quang-canh-truong-mua-dong

Ngoài ra, để sinh viên có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới cũng như có thể giúp sinh viên không ngừng tiến bộ, nhà trường luôn chú trọng đến mở rộng và phát triển học tập giao lưu quốc tế. Hiện tại đã có hơn 20 quốc gia và có hơn 120 các trường đại học trên thế giới thiết lập mối quan hệ giao lưu hợp tác với nhà trường.

2. Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Bách khoa Đại Liên

Đại học Bách khoa Đại Liên có các chuyên ngành đào tạo sau:

Chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hán

 Ngôn ngữ tiếng Hán đào tạo 2 chuyên ngành chính:

  • Tiếng Hán thương mại
  • Tiếng Hán doanh nghiệp

Chuyên ngành này đã thành lập hơn 4 năm, mục tiêu đào tạo nhằm nhấn mạnh tập trung vào việc quan hệ với các doanh nghiệp nước ngoài, năng lựng ứng dụng tiếng hán trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế mậu dịch quốc tế. Sinh viên quốc tế nắm chắc được các kỹ năng cơ bản và kiến thức cơ bản trong việc sử dụng tiếng Hán trong việc quan hệ với các doanh nghiệp nước ngoài và kinh tế quốc tế.

Ngoài chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hán dành cho lưu học sinh nói riêng trường Đại học bách khoa Đại Liên còn có thêm 50 chuyên ngành khác, tất cả các chuyên ngành này đều tuyển lưu học sinh, thời gian học là 4 năm, chủ yếu gồm các chuyên ngành sau:

Chuyên ngành ngôn ngữ văn học tiếng Hán

Báo chí truyền hình

Pháp luật

Quản lý hành chính công

Tiếng Anh

Tiếng Nhật

Kinh tế thương mại quốc tế

Tài chính

Quản lý thông tin và hệ thống thông tin

Thông tin và khoa học máy tính

Kỹ thuật sinh học

Kỹ thuật môi trường

Khoa học máy tính và công nghệ

Điện tử và tự động hóa

Tự động hóa

Điện tử viễn thông

Thiết kế cơ khí, chế tạo và tự động hóa

Quản lý dự án

Kiến trúc

Quy hoạch đô thị

Nghệ thuật thiết kế

Thiết kế công nghiệp

Xây dựng

Công trình thủy lợi, thủy điện

Tàu và công trình hàng hải

Cảng, đường thủy và kỹ thuật bờ biển…

Chương trình học ngắn hạn và dài hạn:

Nhằm phục vụ tất cả các lưu học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới có nhu cầu học tập tiếng Hán, Học viện giao lưu và trao đổi ngôn ngữ văn hóa trực thuộc Đại học bách khoa Đại Liên sẽ tổ chức các khóa học tiếng Hán ngắn hạn và dài hạn.

Khoá học dài hạn kéo dài từ 6 tháng trở lên, khai giảng 2 lần trong năm vào tháng 3 và tháng 9. Các lớp đào tạo tiếng Hán được phân theo trình độ của học sinh gồm có lớp dành cho người mới bắt đầu, lớp sơ cấp, lớp trung cấp và lớp cao cấp. Mỗi tuần lên lớp từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi tuần sẽ được sắp xếp 22 đến 24 tiết học bắt buộc và từ 2 đến 8 tiết học tự chọn.

3. Điều kiện nhập học

Để theo học tại Đại học Bách khoa Đại Liên bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, chứng nhận tốt nghiệp phổ thông trung học tương đương và bảng điểm, học bạ thành tích học tập.
  • Có chứng chỉ trình độ tiếng Hán từ cấp 3 trở lên, có chứng chỉ chứng nhận.
  • Sức khỏe tốt, tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Bên cạnh đó bạn phải đạt các yêu cầu dưới đây để có thể xét lớp học phù hợp với trình độ của mình:

  • Trình độ tiếng Hán HSK phải từ cấp 5 trở lên, có chứng chỉ HSK và bảng thành tích kèm theo, đáp ứng đủ 2 điều kiện nhập học ở trên và có kinh nghiệm học tập tại trường đại học, đồng thời thông qua vòng kiểm tra của nhà trường thông qua hai hình thức thi viết và thi vấn đáp, thì có thể trực tiếp vào học năm thứ hai đại học.
  • Trình độ tiếng Hán HSK từ cấp 6 trở lên, có chứng chỉ HSK và bảng thành tích học tập kém theo, đáp ứng đủ hai điều kiện nhập học và có kinh nghiệm học tập ở trường đại học đồng thời thông qua vòng kiểm tra của nhà trường thông qua hai hình thức là thi viết và thi vấn đáp thì có thể trực tiếp vào học năm thứ 3 đại học.
  • Quá trình xếp lớp học bắt buộc phải học bổ sung thêm các môn học theo quy định của nhà trường (môn tiếng Hán cổ đại, soạn thảo văn bản…)

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055