Du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sỹ: Học ngành tài chính, bạn cần gì?

(Tư vấn du học) – Hiện nay, Tài chính đang là một ngành khá “hot” mà nhiều bạn trẻ hướng tới. Có nhiều bạn học ngành tài chính mà cũng không biết mình học cái gì, vì sao mình học ngành này hay chỉ bởi vì bạn thấy ngành này là ngành học đang lên ngôi lên cứ đăng ký để học mà không hề biết mình có thích, có phù hợp với nghề không?

Du hoc Thuy Si - Hoc nganh tai chinh can gi

Sau đây, New Ocean xin chia sẻ tới các bạn một vài điều nho nhỏ trước khi bạn quyết định du học Thụy Sỹ.

Trước hết, để học tốt ngành này, điều kiện căn bản là bạn phải có năng khiếu và thực sự có niềm đam mê dối với ngành finance. Bạn cần nắm bắt tốt nhanh các kiến thức về toán, logic, nắm bắt cả tình hình biến động kinh tế, chính trị một cách nhanh nhạy và có thể xử lý tình huống tốt. Và nếu ở Việt Nam, bạn học không tốt môn toán và các môn tính toán thì Tài chính không phải là ngành dành cho bạn. Bởi vì sao ư? Chắc hẳn trước khi các bạn đăng ký ngành học, bạn cũng biết tài chính sẽ học những môn gì và liên quan rất nhiều đến con số và phải tính toán rất nhiều. Nếu tính toán không tốt, không nhanh nhạy, bạn sẽ khó lòng mà theo được với lượng kiến thức khá nặng. Nếu bạn không thực sự có niềm đam mê, bạn sẽ bị shock và nhanh chóng nản lòng bởi chương trình học tài chính rất nặng. Nếu bạn thấy finance and banking bây giờ là mốt, là hot, là dễ xin việc, nghề của VIP mặc dù không thực sự thích và không có năng khiếu nhưng theo trào lưu bạn quyết định sang Thụy Sỹ học ngành này thì quả thực là không nên.

Thứ hai, bạn phải giỏi ngoại ngữ. Trước khi sang Thụy Sỹ học, bạn phải chuẩn bị vốn tiếng anh thật tốt. Có thể khi sang đấy học bạn có thể đăng ký thêm một khóa tiếng anh ngắn hạn nữa để làm quen với môi trường mới trước khi vào học chính khóa để bạn đỡ bỡ ngỡ và học được tốt hơn. Và sau khi sang đấy, ngoài tiếng anh ra bạn cần học thêm ít nhất một thứ ngoại ngữ nữa như: Đức, Pháp, Ý vì Thụy Sỹ là một nước đa ngôn ngữ. Việc giỏi ngoại ngữ giúp bạn hiểu được người ta dạy bạn cái gì và là phương tiện để bạn nghiên cứu tài liệu, trao đổi, học hỏi từ bạn học. Việc giỏi ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình học và làm việc sau này!

Và một điều vô cùng quan trọng nữa là bạn phải có đủ khả năng tài chính để trang trải cho khóa học của bạn bên này. Đừng bao giờ nghĩ đến việc đi làm thêm để học vì bạn là người nước ngoài, kiếm việc làm ở Thụy Sỹ cực kì khó đối với bạn. Bạn có thể làm chui ở các nhà hàng Trung Quốc nhưng bạn sẽ không bao giờ học được nếu làm việc ở đó vì vì nhiều thứ!

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

Để được tư vấn du học cụ thể các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly

Email:  info@tandaiduong.com.vn

Website: www.tuvanduhoc.org.vn