Du học Pháp

Du học Pháp với học bổng ngành thiết kế thời trang

Du học chuyên ngành thiết kế luôn là khao khát cháy bỏng của bất cứ ai trót say đắm bộ môn đầy tính sáng tạo và thử thách này. Tuy nhiên chi phí cho những chương trình học chuyên nghiệp về thiết kế chưa bao giờ thấp. Thế nên một trong những ưu tiên hàng đầu của du học sinh quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng chính là “săn” học bổng du học ngành thiết kế thời trang.

Bạn đang tìm kiếm một suất học bổng ngành thiết kế thời trang? Cơ hội nào cho bạn?

1. Làm thế nào để dành được học bổng du học ngành thiết kế thời trang?

Nghệ thuật và thiết kế - ngành nghề cực hot tại Anh
Bạn có thể “kiếm” được một suất học thời trang miễn phí tại Học viện thời trang quốc tế

Nếu muốn du học chuyên ngành thiết kế thời trang hoàn toàn miễn phí bạn có thể đầu tư thời gian “săn” một suất học bổng tài năng thiết kế trẻ từ International Fashion Academy (Pháp). Đây là chương trình dành riêng cho các học sinh có học lực khá, giỏi và có khả năng phát triển trong lĩnh vực sáng tạo.

Trong năm 2016, Học viện thời trang quốc tế đem đến cho sinh viên 3 loại học bổng như sau:

 • 100% giá trị học phí (đối với học bổng toàn học phí).
 • 50% giá trị học phí (đối với học bổng bán học phí).
 • $5000 tiền mặt (đối với “siêu học bổng”- được trao cho các ứng viên tài năng và hứa hẹn nhất)

Thực ra để xin được học bổng du học các ngành thiết kế thời trang không khó, quan trọng nhất là cách bạn làm hồ sơ nghệ thuật (Porfolio) để trình bày với giảng viên.

Về vấn đề này, sinh viên Hoàng Hồng Hải chia sẻ kinh nghiệm: “Tôi có nghiên cứu về 1 số nhà thiết kế thời trang có ảnh hưởng đến phong cách của mình. Chuẩn bị tâm lý vững vàng trước mọi câu hỏi, đôi khi, ấn tượng rất đơn giản chỉ là sự thẳng thắn, hãy tự tin nói những gì mà mình nghĩ. Tôi tham khảo được những cách hoàn chỉnh hồ sơ nghệ thuật từ những người có kinh nghiệm qua mạng xã hội. Ngoài ra, tôi đã lưu lại những sáng tạo thời trang, các bản vẽ của mình rất cẩn thận, nên khi cần, tôi có thể đưa vào Hồ sơ nghệ thuật và sắp xếp cho đẹp là đã có hy vọng rồi.”

Còn với Học viện thời trang quốc tế, bạn có thể dành được học bổng khi đạt đủ các điều kiện sau:

Bậc Cử nhân

 • Tất cả các ứng viên phải tốt nghiệp phổ thông khi qua 18 tuổi.
 • Sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh phải đạt ít nhất IELTS 6.0 hoặc TOEFL 79.
 • Với những học bổng có giá trị kéo dài 3 năm, ứng viên phải tốt nghiệp THPT trong 2 năm gần đây và không tham dự bất cứ chương trình giáo dục bậc cao nào.

Bậc Thạc sĩ/ MBA

 • Ứng viên phải hoàn thành chương trình học bậc Cử nhân
 • Ưu tiên sẽ được dành cho các ứng viên có nền tảng học vấn trong các ngành: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Truyền thông & Các phương tiện thông tin đại chúng và các ngành liên quan tới Thiết kế Thời trang.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phù hợp.
 • Sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh phải đạt ít nhất 7.0 IELTS hoặc TOEFL 96.

Yêu cầu tuyển sinh đầu vào

 • Tất cả các ứng viên dự tuyển học bổng phải tốt nghiệp phổ thông (với bậc học Cử nhân) hoặc tốt nghiệp Cử nhân (với bậc Thạc sĩ).
 • Ưu tiên sẽ được dành cho các ứng viên có nền tảng học vấn trong các ngành: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Truyền thông & Các phương tiện thông tin đại chúng và các ngành liên quan tới Thiết kế Thời trang.

Với Ứng viên không cần làm bài kiểm tra đầu vào

Trình độ tiếng Anh tối thiểu cần đạt là:

 • Với bậc Cử nhân, sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh phải đạt ít nhất IELTS 6.0 hoặc TOEFL 79.
 • Với bậc Thạc sĩ, các sinh viên này phải đat ít nhất 7.0 IELTS hoặc TOEFL 96.

2. Đôi nét về Học viện thời trang quốc tế

Được thành lập vào năm 1982, Học viện Thời trang Quốc tế Paris là ngôi trường danh tiếng chuyên đào tạo các ngành về thời trang của Pháp.

Học viện thời trang quốc tế
Một show trình diễn thời trang của Học viện thời trang quốc tế

Mục tiêu chính của học bổng là để đào tạo sinh viên, đồng thời trang bị cho sinh viên chuyên môn vững chắc để gia nhập môi trường làm việc đầy cạnh tranh trong lĩnh vực thời trang và ngành công nghiệp xa xỉ phẩm ở Pháp, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kì và các khu vực khác trên thế giới.

Học viện Thời trang Quốc tế IFA Paris là một trường học thời trang, cung cấp cho học viên các khóa học được thiết kế chuyên biệt và vô cùng độc đáo. Tại đây, sinh viên được quyền lựa chọn một trong hai kinh đô thời trang có tầm ảnh hưởng toàn thế giới Paris và Thượng Hải hoặc học tại Istanbul. Đây chính là yếu tố tạo nên ưu thế của trường so với các học viện thời trang khác.