Du học Phần Lan

DU HỌC PHẦN LAN – MÙA TUYỂN SINH 2013

Nếu như trước đây, khi nhắc tới du học, học sinh, sinh viên thường liệt kê ra các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ, New Zeland,… thì ngày nay, một trong những cái tên thu hút sự chú ý của họ chính là Phần Lan. Không còn nữa hình ảnh lẻ loi của vài sinh viên Việt Nam sang đất nước của ông già Noel để học tập mà giờ đây, lượng sinh viên đi Phần Lan đã đạt con số hàng trăm mỗi năm và mỗi mùa tuyển sinh đến, Hà Nội và Hồ Chí Minh chứng kiến học sinh đến thi đông như trẩy hội. Vậy, lý do nào khiến Phần Lan nhanh chóng trở thành điểm du học hấp dẫn đến vậy?

tu-van-du-hoc-phan-lanTrước hết, chúng ta hãy nói về học phí. Có lẽ ai cũng biết, giáo dục Phần Lan là ngành hoàn toàn miễn phí. Thay cho việc phải cân nhắc rất nhiều các khoản chi phí khi đi học, các bạn sinh viên chỉ phải tính mức ăn ở mà thôi. Tất nhiên đây là một điểm hết sức thuận lợi đối với gia đình và học sinh bởi học phí là một trong những nỗi trăn trở với bất kì ai khi quyết định đi du học. Mặc dù Phần Lan cấp rất ít học bổng do không thu tiền học phí nhưng rõ ràng việc miễn giảm toàn bộ chính là những suất học bổng hết sức giá trị dành cho sinh viên. Hơn nữa, sinh viên nào cũng có cơ hội nhận được học bổng mà không phải quá căng thẳng về kết quả thi đầu vào của mình.

Cũng như các nước Bắc Âu khác, Phần Lan có nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển, đặc biệt lĩnh vực giáo dục được đầu tư mạnh hàng đầu. Thêm vào đó, cơ sở vật chất ở các trường học được trang bị đầy đủ và hiện đại, chất lượng giảng viên tốt. Đây là môi trường thuận lợi để sinh viên học tập và phát triển bản thân.

Rất nhiều bạn lo ngại thời tiết Phần Lan bởi mùa đông nơi này kéo dài liên tục 4 tháng với nhiệt độ trung bình dưới 1 độ C. Tuy nhiên, khí hậu ở nơi này lại rất trong lành và ôn hòa, mát mẻ, thiên nhiên mùa đông đẹp tựa như tranh, một điều vô cùng hấp dẫn với những bạn mê du lịch.

Người dân Phần Lan hiền hòa, chất phác, an ninh xã hội tại đây ổn định, không có những vấn đề bất ổn về tôn giáo, chủng tộc. Các bậc phụ huynh ở nhà không phải hồi hộp, thấp thỏm nghĩ về bạo động, vũ trang hay tệ nạn xã hội khi con em mình sinh sống và học tập tại đất nước Phần Lan.

Mùa tuyển sinh 2013 sắp bắt đầu. Năm nay, các trường vẫn tiếp tục giảng dạy các chương trình cử nhân và thạc sĩ bằng tiếng Anh. Mùa tuyển sinh cho khóa cử nhân từ 07/01 – 12/02/2013 và thạc sĩ từ 04/03 – 03/04/2013. Yêu cầu tuyển sinh chủ yếu vẫn là: IELTS 6.0 và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngoài ra, rất nhiều trường khoa học ứng dụng vẫn thực hiện chính sách nợ bằng (discretionary admission) cho sinh viên, tức là các bạn có thể được dự thi khi IELTS chưa đạt 6.0, chưa có bằng tốt nghiệp đại học hay chưa có chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Với bảng điểm học tập, kết quả IELTS và hộ chiếu, bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ dự thi vào rất nhiều trường khoa học ứng dụng tại Phần Lan

phong-canh-quanh-ngoi-nha-tai-phan-lan

Nếu các bạn muốn đến học tập tại đất nước với mặt trời mọc nửa đêm, chứng kiến những đêm đông tuyết trắng và vừng sáng cực Bắc tuyệt đẹp, vùng đất thiên nhiên đáng nhớ với những cánh rừng và bờ hồ trải dài bao phủ khắp quốc gia, trải nghiệm một chút buồn và chút lạnh của Phần Lan, và quan trọng là tiếp cận ngọn lửa khoa học giáo dục thì ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình hành trang cho kì tuyển sinh bắt đầu từ 07/01/2013.

Để biết thêm chi tiết về các trường, thủ tục, hồ sơ, ngành học, tiến trình ứng tuyển hay bất kì vấn đề nào xoay quanh du học Phần Lan, các bạn hãy đến Công ty Tư vấn Du học New Ocean để được tư vấn cụ thể.