Du học Nhật Bản

Du học Nhật tại Đại học quốc tế Hokkaido

1. Tổng quan về Đại học quốc tế Hokkaido

 

Đại học quốc tế Hokkaido
Mặt tiền Đại học quốc tế Hokkaido

Đại học Hokkaido (北海道大学 – Hokkaidō daigaku) là 1 trong 7 trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản. Đại học Hokkaido được  William S.Clark thành lập năm 1876 mang tên Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo (札幌農學校 Sapporo nōgakkō) với 5 khoa và một lớp đầu tiên chỉ vỏn vẹn có 24 sinh viên.

Trải qua 42 năm phát triển và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 11 tháng 4 năm 1918, vào thời kỳ Taishō, nó trở thành Đại học Hoàng gia Hokkaido(北海道帝國大學 Hokkaidō teikoku daigaku) và là một trong 9 trường Đại học Hoàng Gia Nhật, lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế.

Đến nay, Đại học Hokkaido tự hào là trường đại học quốc lập có số khoa đào tạo nhiều nhất Nhật Bản, trải rộng gần như tất cả các ngành khoa học Nhân văn – Xã hội – Tự nhiên. Đặc biệt trường có các chuyên ngành nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới.

Hiện tại trường có 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, trở thành trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu. Ngoài việc tiến hành nghiên cứu ở mức độ cao nhất tại Nhật Bản trong rất nhiều lĩnh vực như hóa xúc tác hoặc nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, v.v…, trường Đại học Hokkaido còn được coi là đại học tổng hợp quốc gia duy nhất tại phía bắc Nhật Bản thực hiện nghiên cứu, đào tạo có đặc trưng từ rất lâu trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan tới quyển băng hoặc công tác thực địa sử dụng các cánh rừng nghiên cứu rộng lớn và đã đạt được nhiều thành tích dẫn đầu so với các trường đại học khác.

Suzuki Akira
Giáo sư Suzuki Akira – niềm tự hào của Đại học Hokkaido

Một trong những niềm tự hào to lớn của Đại học Hokkaido phải kể đến giáo sư ưu tú Suzuki Akira. Sau khi tốt nghiệp đại học Hokkaido và nhiều năm liên tục nghiên cứu tại Đại học Hokkaido, năm 2010 giáo sư ưu tú Suzuki Akira đã vinh dự được nhận giải Nobel hóa học. Thành quả nghiên cứu của giáo sư Suzuki đã cống hiến cho sự phát triển không ngừng của thời đại như phát minh ra EL hữu cơ được sử dụng trong thuốc hoặc thuốc bảo vệ thực vật, là vật liệu phát quang của thời đại mới.

2. Các chương trình đào tạo

Hiện Đại học Hokkaido có 3 chương trình đào tạo chính như sau:

Chương trình đại học

Chương trình đào tạo đại học tại Đại học Quốc tế Hokkaido
Chương trình đào tạo đại học tại Đại học Quốc tế Hokkaido

Chương trình sau đại học

Chương trình đào tạo sau đại học tại Đại học Quốc tế Hokkaido
Chương trình đào tạo sau đại học tại Đại học Quốc tế Hokkaido

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Tại Khoa đào tạo sau đại học của Đại học Hokkaido, trường tổ chức hướng dẫn nghiên cứu và giảng dạy bằng tiếng Anh đồng thời cũng có các khóa học lấy học vị chỉ bằng tiếng Anh. Đại học Hokkaido hiện đang thành lập các khóa học tiếng Anh tại Khoa đào tạo sau đại học ngành Công nghệ, Khoa đào tạo sau đại học ngành Nông học, Khoa đào tạo sau đại học về Vật lý, Khoa nghiên cứu Thú y, Khoa đào tạo sau đại học ngành Hóa chất và Công nghệ tổng hợp, Khoa đào tạo sau đại học ngành Khoa học đời sống, Khoa Nghiên cứu Kinh tế và Khoa đào tạo sau đại học ngành Môi trường…

Nếu muốn du học Nhật Bản, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ và chọn cho mình một ngành học thật phù hợp.

3. Điều kiện sinh hoạt

Đôi điều về thành phố Sapporo

Sapporo là thành phố lớn thứ 5 của Nhật Bản tính theo đầu người và là thành phố lớn nhất trên hòn đảo Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản. Nó còn là trung tâm kinh tế và chính trị lớn nhất của Nhật Bản ở miền Bắc. Đây là thủ phủ của tỉnh Hokkaido, được biết đến với tư cách là thành phố chủ nhà châu Á đầu tiên của Thế vận hội mùa đông năm 1972.

Sapporo mùa đông
Sapporo mang trong mình nét đẹp pha trộn Á – Âu

Du học Nhật Bản tại Đại học quốc gia Hokkaido bạn sẽ được trải nghiệm và hòa mình vào cuộc sống của người dân thành phố Sapporo thân thiện, được khám phá  nét kiến trúc cổ kính cũng như hiện đại pha lẫn các nét Á – Âu trong các công trình quen thuộc.

Với Lễ hội Tuyết Sapporo, mỗi năm nơi đây thu hút đến 2 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Về ẩm thực, Sapporo nổi tiếng với nhà máy bia Sapporo và bánh quy sô cô la trắng được đặt tên là “những người tình màu trắng”…

Thành phố còn là nhà của 30 trường Cao đẳng và Đại học lớn nhỏ cùng với rất nhiều viện bảo tàng, lãnh sự quán và các khu hội thảo quốc tế rộng lớn. Đây thực sự là một thành phố quốc tế của du lịch và giáo dục.

Ký túc xá và nhà ở

Ký túc xá trường Hokkaido
Ký túc xá mang đậm phong cách truyền thống của người Nhật

Tất cả các ký túc xá của trường đại học Hokkaido đều nằm trong khuôn viên có thể đi bộ từ cơ sở đào tạo Sapporo, bao gồm đầy đủ đồ gia dụng và được trang bị Internet. Tổng số phòng trong ký túc xá dành cho du học sinh là 642 phòng. Du học sinh mới nhập học sẽ có thể được ưu tiên sống trong ký túc xá. Còn nếu muốn tự do thì hình thức trao đổi học sinh, ở homestay hay chia nhà là phương án bạn nên tham khảo.

4. Hỗ trợ nghề nghiệp khi theo học tại Đại học quốc tế Hokkaido

Tại Trung tâm hướng nghiệp Phòng Giáo vụ Đại học Hokkaido có rất nhiều hoạt động hỗ trợ việc làm hướng tới mọi sinh viên đang tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản như hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch, phỏng vấn thử, tư vấn nghề nghiệp, hội thảo việc làm.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055