Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành thiết kế tại đâu?

Nghệ thuật và hàng thủ công Nhật Bản có một lịch sử rất dài cũng như được đánh giá cao cho những kĩ thuật tinh xảo. Tiêu biểu nhất có thể kể đến sơn mài với cấu trúc độc đáo và độ bóng đậm chất nghệ thuật Nhật Bản. Đặc biệt, nếu là một người yêu thích “manga” và “anime” với ước mơ trở thành họa sĩ minh họa truyện tranh tương lai, Nhật Bản là đất nước – không – thể – không – phù – hợp hơn của bạn.

Tuy nhiên bạn lại không biết phải học ở đâu để theo đuổi đam mê thiết kế khi du học Nhật Bản? Vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn.

1. Du học Nhật Bản ngành thiết kế tại đâu?

Theo nguồn Trung tâm xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN – Nhật Bản, nếu muốn theo đuổi đam mê thiết kế, bạn có thể lựa chọn theo học tại các trường hàng đầu sau khi du học Nhật Bản:

Đại học Nghệ thuật Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tokyo là một trong những trường nghệ thuật lâu đời nhất và uy tín nhất tại Nhật Bản. Với các cơ sở trong Toride, Ibaraki, Yokohama, Kanagawa, Kitasenju, Adachi và Tokyo, Đại học nghệ thuật Tokyo chính là ngôi trường lý tưởng giúp bạn chinh phục giấc mơ nghệ thuật.

Trường đào tạo các chuyên ngành chính: Vẽ tranh Nhật Bản, tranh sơn dầu, điêu khắc, thủ công, thiết kế, Kiến trúc và Quy hoạch, Thẩm mỹ học và Lịch sử nghệ thuật, Bảo tồn… giúp bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.

Đại học nghệ thuật Tama

Đại học Nghệ thuật Tama ở thành phố Hachioji, Nhật Bản không chỉ được biết đến là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu mà đây còn là ngôi trường sở hữu một thư viện hết sức độc đáo – biểu tượng của sáng tạo và nghệ thuật.

Đại học Mỹ thuật Tama được thành lập từ năm 1935 tại Kaminoge, Tokyo. Học tại trường Mỹ thuật Tama bạn sẽ được tiếp cận và đi theo tư tưởng đó là: tự do là yếu tố quan trọng nhất, nếu không có tự do sẽ chẳng thể có nghệ thuật. Do đó từ khi thành lập cho tới nay, nhà trường luôn tập trung và theo đuổi cả hai yếu tố là tự do và nghệ thuật.

Đại học Mỹ thuật Musashino

Tháng 10 năm 1929, trường Mỹ thuật Teikoku được thành lập, sau này vào tháng 12 năm 1948 được đổi tên thanh Trường Mỹ thuật Musashino và tiếp tục vào năm 1962, chính thức được chuyển thành Đại học Mỹ thuật Musashino.

Đại học Musashino có 8 khoa và 11 phòng ban, từ nghệ thuật đến khoa học cũng như ngành y tế: Khoa Văn học, Khoa Truyền thông quốc tế, Khoa Khoa học Chính trị và Kinh tế…

Cao đẳng nghệ thuật ICS

Cao đẳng nghệ thuật ICS là trường chuyên về thiết kế và trang trí nội thất tại Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1963 và gắn bó với ngành công nghiệp nội thất trên toàn thế giới nửa thế kỷ qua. Cho tới nay trường đã đào tạo ra nhiều nhà sáng tạo và danh nhân trên thế giới.

Học viện thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama (Yokohama Design Academy) tọa lạc tại Nishi- ku, thuộc vùng Yokohama. Đây là một trường lớn, chuyên về thiết kế, bao gồm các khoa chính: Khoa Thiết kế thời trang, khoa Vẽ Manga, khoa Thiết kế công nghiệp.

Học viện thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama là nơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình không chỉ trong lĩnh vực hội họa, thiết kế manga, mà còn có các khóa thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang. Bên cạnh đó trường còn có khoa tiếng Nhật tổng hợp phục vụ cho nhu cầu của các bạn học viên muốn tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật Bản.

Đại học nghệ thuật Osaka

Đại học Nghệ thuật Osaka (tiếng Nhật: 大阪芸術大学 Ōsaka Geijūtsu Daigaku) là một trường Đại học nghệ thuật tư thục tại Kanan, quận Minamikawachi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Trường được thành lập năm 1945 với tên Hirano English Cram School (平野英学塾 Hirano Eigakujuku), được đổi tên thành Trường Mỹ thuật Osaka (大阪美術学校 Ōsaka Bijutsu Gakkō) vào năm 1957 và sau đó là Đại học Nghệ thuật Naniwa (浪速芸術大学 Naniwa Geijutsu Daigaku) năm 1964. Trường có tên như ngày nay vào năm 1966.

2. Điều kiện nhập học

Điều kiện để thực hiện thủ tục du học nghệ thuật tại Nhật Bản là bạn đã tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học tại Việt Nam. Du học sinh đã có trình độ nhật ngữ đạt tiêu chuẩn có thể được học ngay Đại học và Học viện của Nhật Bản mà không cần phải thông qua lớp học lại Tiếng Nhật. Còn những bạn chưa có trình độ Nhật ngữ (hoặc chưa đạt yêu cầu) sẽ phải học tiếng tại trường Nhật ngữ hoặc trường Đại học có khoá học tiếng của Nhật Bản.

Các bạn có thể lựa chọn các trường chuyên môn với điều kiện nhập học là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp II hoặc là học sinh đã học trên 6 tháng tại trường Nhật ngữ của Nhật Bản. Các trường Đại học yêu cầu học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn kỳ thi Du học Nhật Bản hoặc là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi vào Đại học. Xét trên hệ Cao học, sinh viên phải kết thúc năm thứ 4 đại học tại Việt Nam.

Trình độ Nhật ngữ

Một bộ hồ sơ xin du học tại Nhật thông thường gồm có: giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch kèm các loại giấy chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật… Đối với người trả kinh phí du học là phụ huynh hoặc người bảo lãnh cần các giấy tờ chứng minh thu nhập, bản cân đối tiền gửi ngân hàng, chứng nhận quan hệ và các giấy tờ liên quan khác. Ngoài ra du học sinh và người bảo lãnh còn cần trải qua các buổi phỏng vấn cũng như kỳ kiểm tra tại nước sở tại.

Bạn còn cần phải chú ý đến thời hạn nộp đơn xin học và thời gian bắt đầu nhập học tại cơ sở giáo dục mình tham gia. Thông thường các khoá học một năm và hai năm bắt đầu vào tháng 4. Các khoá 18 tháng thì chỉ bắt đàu vào tháng 10 đến tháng 12 năm trước đó. Đối với các khoá học tháng 10 hạn nộp hồ sẽ trong khoảng tháng Tư đến tháng Sáu. Ngoài ra một số ít trường còn có khoá học bắt đầu từ tháng Bảy đến tháng Một.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học