Du học Châu Úc Du học Úc

Du học ngành du lịch khách sạn tại Úc hút giới trẻ Việt

Du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn trong những năm gần đây trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Úc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Cùng với những điều kiện về môi trường sống xanh, sạch, đẹp, bình yên, an ninh đảm bảo, nền kinh tế phát triển manh mẽ,…tất cả những điều này đã biến Úc thành một điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên.

Trong tổng số sinh viên quốc tế sng du học Úc, thì ngành du lịch – khách sạn có sức hút lớn nhất. Tại sao ngành này lại thu hút sinh viên đến xứ sở Kanguroo đến vậy?

1.Nhu cầu phát triển nguồn nhân lực mạnh mẽ

Số liệu thống kê của Autralia cho biết đến cuối tháng 9 năm 2016, khách du lịch đến Úc 7.4 triệu lượt người, ở lại qua đêm tăng 251 triệu lượt người so 2015,, mang về doanh thu 38.8 tỷ AUD. Dự kiến con số này còn tăng trong giai đoạn tiếp theo.

Hiện nay, ngành Du lịch đã tạo công ăn việc làm trực tiếp cho 580,200 lao động Úc.

Xét về mặt quy mô, lực lượng lao động trong ngành Du lịch đang lớn hơn ngành Khai mỏ, nông nghiệp, và các ngành dịch vụ khác.

Nhân sự ngành du lịch tăng một cách nhanh chóng, ty nhiên vẫn chưa đủ đáp ứng cho thị trường lao động của ngành này tại Úc.

2. Cơ hội việc làm lớn trên toàn cầu

Úc được đánh giá là quốc gia hàng đầu về chất lượng đào tạo nhân lực ngành du lịch – khách sạn, được các nhà tuyển dụng lớn đánh giá cao.

Làm việc tại các công ty lớn, đặc biệt là các công ty nước ngoài về quản trị Du lịch – Khách sạn là mơ ước của nhiều sinh viên. Lựa chọn Úc là điểm đến du học chính là lựa chọn đúng đắn, lý tưởng.

Cơ hội việc làm dành cho các sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Úc cũng rất rộng mở, hứa hẹn có những cơ hội phát triển bản thân dành cho các bạn. Bạn có thể trở về nước hoặc định cư lại Úc, hoặc xin việc ở những tập đoàn lớn trên thế giới. Ngành du lịch – khách sạn được nhiều quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ chú trọng phát triển.

3. Thực tập hưởng lương

Cá trường đại học và cao đẳng Úc thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như giúp các bạn vận dụng những kiến thức vào thực tiễn theo tiêu chí “học phải đi đôi với hành”.

Các bạn sẽ được tham gia các chương trình thực tập hưởng lương trong vòng 6-9-12 tháng tại các nhà hàng hàng đầu tại Úc, mức thu nhập bạn được nhận trong quá trình này là 12,000 – 30,000 $AUS, trung bình là $AUD 17.25/h.

Việc thực tập này không chỉ giúp các bạn được rèn luyện mà còn có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, cải thiện khả năng ngoai ngữ, giao tiếp.

Bên cạnh đó, sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.

4. Nhiều trường đại học danh giá đào tạo Ngành Du lịch Khách sạn

Là quốc gia có ngành dịch vụ Du lịch – khách sạn phát triển hàng đầu thế giới, đào tạo nhân lực cho ngành này tại Úc cũng rất phát triển.

Hiện nay Úc, có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như:  trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, trường William Blue College, trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…